Bài trí nội thất đồ gỗ trong nhà sao cho hợp lý

Gỗ luôn là sản phẩm được ưa chuộng trong mọi ngôi nhà của người Việt. Trong các thiết kế nhà ở hiện đại, gỗ góp phần tạo ra phong cách sang trọng, thân thiện. Điểm nổi bật trong xu hướng sử dụng nội thất đồ gỗ hiện nay là kiểu dáng đơn giản, màu sắc đa số đơn sắc hình khối là các đường thẳng trơn nhẵn không có chi tiết… Kiểu dáng đơn giản càng thích hợp với dạng nhà phố và căn hộ.

Có 2 loại để bạn lựa chọn: thứ nhất là gỗ tự nhiên, về tổng thể thì bạn có thể sẽ gặp khó khăn nếu chọn hoàn toàn gỗ tự nhiên cho nội thất bởi chúng chỉ có một màu đơn sắc, các màu sơn thường không hữu dụng, trừ phương pháp làm bóng gỗ, ngoài ra, lượng gỗ tự nhiên ngày càng hiếm giá thành cao, việc sử dụng gỗ tự nhiên đòi hỏi sự bảo quản cao. Loại thứ 2 là gỗ công nghiệp MDF, MFC Veneer, giá thành rẻ hơn tuy nhiên lại không tạo ra được không gian có phong cách và cá tính.

Cách bài trí nội thất đồ gỗ 

Phòng khách

Ghế sofa có lẽ là vật dụng tiếp xúc và gắn liền với con người nhiều nhất trong tất cả các đồ nội thất phòng khách. Chất liệu dành cho ghế sofa là gỗ và vải nhưng chủ yếu là gỗ vì độ bền và chắc chắn. Gỗ dùng thiết kế ghế sofa nên vuông vức và có tông màu nâu sậm hoặc đen mun để làm bật tính hiện đại và sang trọng của bộ bàn ghế gỗ phòng khách.

bài trí nội thất đồ gỗ

Phòng ngủ

Việc sử dụng gỗ tự nhiên vẫn được ưa chuộng do truyền thống. Đồ nội thất phòng ngủ thường được ưu tiên hàng đầu là giường và tủ có nhiều kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên, bạn nên chọn giường có ngăn để đựng đồ lặt vặt. Gỗ tự nhiên mang lại sự cảm nhận thiên nhiên rất thật nên nó được sử dụng ở những không gian giao tiếp, phòng ngủ.

bài trí nội thất đồ gỗ

Phòng bếp

Hiện độ tuổi của chủ nhân các căn nhà ngày càng trẻ hơn và đây cũng là một yếu tố để cho thiết kế đồ gỗ bên trong các căn nhà theo xu hướng hiện đại hơn, ít chi tiết hơn. Trong đó có ảnh hưởng phong cách giảm thiểu chi tiết và đơn giản của cách sử dụng đồ gỗ của người Nhật.

bài trí nội thất đồ gỗ

Do diện tích nhà thường bị hạn chế nên sự tận dụng diện tích là quan trọng.  Cùng với sự tiến bộ về công nghệ cho phép thiết kế bố trí nội thất nhiều chức năng hơn trong một diện tích. Chính vì thế, trong bếp các ngăn chứa được gắn thêm các kệ inox, kệ này có thể kéo, xoay và trượt để phù hợp với từng loại sản phẩm. Hoặc sử dụng những món nội thất thông minh trong nhà bếp vô cùng tiện lợi.

Sàn nhà

Bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên để lót sàn. Điểm nổi bật của sàn gỗ tự nhiên là bền màu, cho mùi hương đặc biệt nhưng điểm yếu là đắt đỏ và thường hay bị cong vênh khi trời nắng nóng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc dùng sàn gỗ công nghiệp và lưu ý là trang trí màu sắc phải hài hòa với màu tường cũng như màu tổng thể các chi tiết trong nhà.

bài trí nội thất đồ gỗ

Thật là sang trọng và tiện nghi, nội thất đồ gỗ tự nhiên sẽ vô cùng đẹp khi biết tận dụng những điểm mạnh vốn dĩ của nó. Bài viết này ít nhiều nó cũng chỉ ra cho ta thấy được nên bài trí nội thất đồ gỗ như thế nào cho hợp lí. Nếu bạn còn băn khoăn gì, hãy click ngay >>> Nội thất đồ gỗ tại Nghệ An. Chúng tôi hân hạnh phục vụ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *