Bàn ghế gỗ tự nhiên có ưu và nhược điểm gì?

Bàn ghế là một trong những nội thất không thể thiếu được trong gia đình, một món đồ được sử dụng nhiều trong mỗi gia đình. Có thể phải di chuyển nhiều nếu bạn muốn chuyển nhà, cũng có thể phải chịu tác động của con người khá nhiều. Việc sử dụng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên cũng đều cần phải cân đo đong đếm về giá cả và độ bền của sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ gửi tới các bạn những ưu điểm cũng như nhược điểm của bàn ghế gỗ tự nhiên bạn nên biết để lựa chọn.

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của bàn ghế gỗ tự nhiên

Ưu điểm của bàn ghế gỗ tự nhiên

Khi nói đến bàn ghế gỗ tự nhiên người ta nghĩ tới chất tự nhiên trong đó là độ bền cao, sản phẩm chắc chắn.

– Độ bền cao của bàn ghế gỗ tự nhiên

Không thể phủ nhận được độ bền nội thất gỗ tự nhiên được sử dụng làm nội thất gia đình từ bao đời nay. Hiện nay có nhiều các dòng ghế gỗ tự nhiên được sử dụng như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ tần bì để làm nội thất gia đình thậm chí cả nội thất ô tô cao cấp vì nó có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, bạn có thể yên tâm về chất lượng của nó trong quá trình sử dụng lâu dài. Đó cũng là lí do mà bàn ghế gỗ tự nhiên luôn là sản phẩm được sử dụng lâu đời và hiện tại chúng vẫn là xu hướng.

bàn ghế gỗ tự nhiên

– Tạo kiểu dáng dễ dàng cho bàn ghế gỗ tự nhiên

Một ưu điểm lớn với gỗ tự nhiên là bạn tạo kiểu dáng, kích thước như mong muốn, gia công khá dễ dàng mà tính thẩm mỹ tự nhiên của từng loại gỗ lại khá cao.

– Bàn ghế gỗ tự nhiên khá chắc chắn

Ưu điểm của bàn ghế gỗ tự nhiên là sử dụng mộng để ghép các vết ghép, vì vậy sản phẩm khá chắc chắn. Với sản phẩm bàn ghế gỗ tự nhiên sẽ sẽ chắc chắn hơn bàn ghế gỗ công nghiệp khi sử dụng gỗ nguyên khối chứ không chỉ keo và đinh như gỗ công nghiệp.

– Bàn ghế gỗ tự nhiên có vân gỗ đẹp, ấn tượng

Bàn ghế gỗ tự nhiên có những đường vân đẹp, tự nhiên, độc đáo tùy từng loại gỗ. Vì vậy đó cũng chính là yếu tố hình thành giá cả của gỗ tự nhiên, lại có sự chênh lệch nhau đến vậy.

– Bàn ghế gỗ tự nhiên dễ lau chùi.

Bàn ghế gỗ tự nhiên được phủ lớp sơn chuyên dụng nên khá bóng, và không bắt bụi, để làm sạch bạn chỉ cần dùng khăn khô lau đã giúp chúng sạch sẽ hơn rồi.

– Hạn chế tối đa được sự cong vênh, co ngót, mối mọt, nếu gỗ được xử lý kỹ lượng theo tiêu chuẩn.
Xem thêm: Bí quyết bảo quản nội thất bằng gỗ một cách hiệu quả

Hạn chế của bàn ghế gỗ tự nhiên

Những ưu điểm ấn tượng của bàn ghế gỗ tự nhiên thì chúng cũng tồn tại một chút hạn chế.

– Không xử lý gỗ kỹ lưỡng  theo quy trình gây khó khăn trong thi công nội thất và sản phẩm dễ bị tác động từ môi trường.

– Giá thành thường cao hơn so với gỗ công nghiệp.

Hy vọng bạn có thể hiểu hơn về bàn ghế gỗ tự nhiên để có lựa chọn đúng đắn.

Công ty đồ gỗ Song Thắng là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, chúng tôi đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Song Thắng nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế của Song Thắng được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *