Kinh nghiệm bảo quản bàn ăn gỗ cao cấp tốt nhất

Ông cha ta có câu: “của bền tại người”, trong thời kinh tế khó khăn hiện nay, việc lựa chọn sử dụng bàn ăn gỗ, nội thất gỗ được chăm chút, quan tâm kĩ hơn nhằm kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Thế nhưng, do bận rộn với công việc, bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu cách bảo dưỡng đồ gỗ trong gia đình sao cho tốt nhất. Nội thất Song Thắng xin “mách” bạn một vài bước cơ bản để bảo dưỡng nội thất gỗ sao cho bền và đẹp.

Kinh nghiệm bảo quản bàn ăn gỗ cao cấp tốt nhất

Bàn ghế ăn bằng gỗ được người tiêu dùng lựa chọn thay thế cho các sản phẩm bằng sắt, inox bởi sự thẩm mỹ cao. Nhưng việc bảo quản, bảo dưỡng chúng thế nào để không bị phai màu, bền lâu…lại không đơn giản. Nguyên liệu bằng gỗ tự nhiên sẽ có cách bảo quản khác với gỗ công nghiệp. Để sản phẩm gỗ được bền đẹp, bạn nên chú ý các bước bảo dưỡng cơ bản sau.

Tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu lên sản phẩm. Trong nhà có máy điều hòa thì nên đặt đồ gỗ cách xa lỗ thông khí đốt nóng hoặc lỗ thông của máy. Trong quá trình sử dụng nếu bị nước vẩy lên mặt gỗ thì nhanh chóng lau các vết nước đổ bằng cách chặm lên các vết nước một cách nhẹ nhàng. Nên lưu ý khi để các vật trên bàn như bình, ly… thì phải dùng đế, khay và khăn trải bàn để bảo vệ đồ gỗ trong suốt quá trình sử dụng. Nên nhớ phải nhấc và đặt các đồ vật thay vì kéo trượt chúng lên bề mặt đồ gỗ. Lưu ý, phải thay phụ kiện trên đồ gỗ định kỳ, lau chùi đồ gỗ thường xuyên.

Kinh nghiệm bảo quản bàn ăn gỗ cao cấp

Bàn ăn gỗ dễ bảo quản, thích hợp cho người sử dụng

Đối với những món nội thất bằng gỗ trong nhà nhưng đã cũ mà muốn làm mới ta có thể sử dụng rất nhiều loại sản phẩm bảo dưỡng chuyên dùng cho đồ gỗ đang được bày bán trên thị trường. Các loại như xi bóng, sáp, phẩm nhuộm và các chất bảo quản được đưa vào công thức để cung cấp cho đồ gỗ sự bảo vệ an toàn trước các tác động từ môi trường và quá trình sử dụng.

Về tính chất, sáp gỗ có khả năng đem lại sự bảo vệ lâu dài và bền vững nhất cho các loại đồ gỗ thành phẩm. Sáp gỗ hiện có mặt trên thị trường dưới dạng hồ nhão hoặc chất lỏng. Một số loại sáp dạng hồ có màu sắc nhằm giúp che các khía cạnh, vết nứt hoặc khiếm khuyết nhỏ trên bề mặt.

Với xi bóng gỗ, hầu hết các loại xi bóng có thể dùng thường xuyên trên tất cả các bề mặt đồ gỗ. Tốt nhất là nên lau sạch và xóa bỏ các vết sáp trên bề mặt đồ gỗ trước khi dùng xi bóng để tránh sự xuất hiện những vết vẩn đục. Thực tế mà nói, nếu bạn tự tay bảo dưỡng, chăm sóc đồ nội thất cho gia đình là rất tốt, Nhưng trước hết bạn cần phải thao tác đúng kỹ thuật, phải pha chế các sản phẩm (nếu có) đúng liều lượng, và tốt để thực hiện một cách hoàn mỹ bạn nên tham vấn các chuyên gia về gỗ. Bạn cũng có thể trao đổi kinh nghiệm bảo dưỡng đồ nội thất gỗ từ các chuyên gia tư vấn đồ nội thất Song Thắng, một thương hiệu đồ gỗ nội thất có uy tín, chất lượng tại thị trường Việt Nam.

Kinh nghiệm bảo quản bàn ăn gỗ cao cấp

Bàn ghế ăn gỗ của Song Thắng có mẫu mã đa dạng, bền, đẹp

Kinh nghiệm cho thấy, lau chùi đồ gỗ nội thất thường xuyên sẽ giúp duy trì giá trị cao cấp của chúng. Việc quét bụi và lau chùi thường xuyên giúp lấy đi sự hình thành dầu mỡ, chất xơ và bụi bẩn – những thứ có thể làm yếu đi lớp hoàn thiện đồ gỗ. Bạn cần lau chùi đồ nội thất bằng vải cotton loại mềm không có sợi thô được làm ẩm bằng nước hoặc xi bóng tùy theo dạng gỗ. Việc lau bằng khăn khô có thể làm trầy xước lớp hoàn thiện. Lau đồ gỗ nhẹ nhàng và đổi mặt vải lau thường xuyên. Sau đó, dùng một loại xi bóng gỗ chất lượng tốt để bảo vệ bề mặt đã được làm sạch theo bản hướng dẫn của nhà sản xuất.

Kinh nghiệm bảo quản bàn ăn gỗ cao cấp

So với các chất liệu khác, chất liệu da cần được cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng. Dưới điều kiện sử dụng bình thường, chỉ cần lau bụi trên bề mặt da bằng vải khô và hút bụi ở những đường kẽ và mặt đáy. Dùng dầu dưỡng dành cho chất liệu da khoảng sáu tháng một lần. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua các loại bình xịt với công dụng bảo quản da tại các siêu thị lớn ở Việt Nam hiện nay.

Với vải bọc thì phải hiểu rõ loại vải bọc và cách bảo dưỡng nó. Trước khi cố gắng xóa vết bẩn trên mặt vải, lời khuyên trước tiên là bạn cần kiểm tra mức độ phù hợp của dung dịch tẩy rửa đối với chất liệu vải bằng cách thử nghiệm trên vị trí khó nhìn thấy nhất. Vải và da bọc chỉ nên được giặt một cách chuyên nghiệp. Nên hút bụi hoặc chải nhẹ nhàng để loại bỏ các vết tích của bụi bẩn. Không nên dùng các chất tẩy rửa dạng hòa tan hoặc những sản phẩm có thành phần là nước lên lớp vải bọc.

Nếu như bạn vẫn còn lo lắng vì không am hiểu về cách vệ sinh, bảo dưỡng bàn ghế ăn, nội thất gỗ thì tốt nhất bạn nên gọi cho chúng tôi. Khi lựa chọn sản phẩm nội thất gỗ của nội thất Song Thắng, bạn sẽ được hỗ trợ bảo trì trọn đời. Liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *