Những điều thú vị về sàn gỗ tự nhiên có thể bạn chưa biết

Sàn gỗ tự nhiên được coi là vật liệu cao cấp dùng cho xây dựng. Lợi ích mà sàn gỗ mang lại không chỉ thể hiện qua tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn cả giá trị trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên có những loại sàn gỗ mang lại giá trị và những điều lý thú cho cuộc sống mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị đó qua bài viết dưới đây nhé.

Những điều thú vị mà sàn gỗ tự nhiên mang lại cho không gian sống

Sàn gỗ kích thích quá trình phát triển của trẻ

sàn gỗ tự nhiên

Bạn có tin điều này không? Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, tỉ lệ trẻ em tập bò, tập đi trên mặt sàn gỗ nhanh hơn số trẻ em tập bò, tập đi trên sàn đá. Lý giải điều này khá đơn giản và hợp lý. Mặt sàn đá hoa được cấu tạo rất cứng và phủ lớp men lên bề mặt. Đặc tính của đá là lạnh, tuy nhiên mùa hè thì bề mặt sàn lại nóng bất thường và mùa đông thì lại lạnh buốt. Chính vì thế khi cơ thể trẻ em, vốn đã nhạy cảm với thời tiết, khi tiếp xúc với bề mặt sàn đá sẽ có biểu hiện sợ hãi, không muốn vận động.

Nhưng khi bạn chọn lựa sàn gỗ cho ngôi nhà của mình, sàn gỗ dễ dàng hấp thụ nhiệt vào mùa đông và phân tán hơi nóng vào mùa hè, trả lại mặt sàn luôn dễ chịu mỗi khi tiếp xúc. Chính vì thế mà trẻ hoạt bát, năng động hơn, quá trình phát triển cũng thuận lợi hơn.

Ngoài ra một lý do nữa là khi tiếp xúc với sàn đá, da trẻ rất dễ bị chai sần, tổn thương vì bề mặt quá cứng. Đó cũng chính là lý do mà trẻ thường không hoạt động nhiều trên bề mặt đá vì sợ đau.

Sàn gỗ mang lại vẻ đẹp cho không gian sống

sàn gỗ tự nhiên

Khác hẳn với sàn đá, muốn lắp đặt cần dùng đến xi măng, máy móc khoan đục thì thi công sàn gỗ chỉ cần nhẹ nhàng, khéo léo ghép những tấm ván gỗ ăn khít với nhau là có thể sử dụng được. Quá trình thi công cũng dễ dàng mà lại nhanh gọn, không để lại tiếng ồn, bụi bặm gây ô nhiễm môi trường sống.

Ngoài ra khi lắp đặt sàn gỗ xong, mùi gỗ thơm tự nhiên sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Không như sàn đá để lại mùi xi măng, mùi bụi đá làm không gian nhà không còn trong lành.

Sàn gỗ là hiện thân của phong thủy

Điều này có thể bạn chưa biết, sàn gỗ là hiện thân của nguyên tố mộc trong ngũ hành theo luật phong thủy hiện đại. Vì thế nó mang những đặc tính, những nguyên tắc của ngũ hành. Theo phong thủy thì mộc tượng trưng cho mùa xuân, cho sự khởi đầu mới vì thế khi trong nhà dụng mộc cũng có nghĩa mong mọi việc đều như một sự khởi đầu mới. Nhiều tài lộc và may mắn.

Với những điều thú vị về gỗ tự nhiên mà Song Thắng đã chia sẻ đến bạn ở bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp bạn yêu thích hơn về sản phẩm này. Qua đó lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất với không gian sống của mình.

sàn gỗ tự nhiên

Nếu còn băn khoăn lo lắng và cần tìm hiểu thêm về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979 777 677 nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>>> Tham khảo thêm : Làm thế nào để khắc phục sàn gỗ bị ngấm nước ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *