Trước khi cân nhắc và ra quyết định chọn mua loại vật liệu lát sàn nào, bạn nên biết rằng vật liệu lát sàn có rất nhiều loại, có rất nhiều mẫu mã, màu sắc cũng như khác biệt về độ bền và giá cả.

Ngân sách là yếu tố đầu tiên bạn nên cân nhắc, túi tiền của bạn sẽ mở ra cho bạn những lựa chọn khác nhau. Nếu bạn rủng rỉnh thì việc lựa chọn và quyết định vật liệu nào sẽ dễ dàng hơn. Còn bạn có ngân sách hạn hẹp hoặc cố định thì bạn cũng chả cần phải lo lắng gì, vì có rất nhiều nhà sản xuất đã tạo ra những sản phẩm đẹp, bền phù hợp với ngân sách của bạn. Nếu bạn đang còn phân vân thì hãy tới ngay Song Thắng chuyên cung cấp sàn gỗ tự nhiên tại Nghệ An để được tư vấn.

Sàn gỗ tự nhiên Song Thắng - cùng bạn suốt đời
Sàn gỗ tự nhiên Song Thắng thi công cho khách hàng

Sàn gỗ tự nhiên Song Thắng – Cùng bạn suốt đời tại sao vậy?

Đây là lựa chọn đầu tiên mà bạn nên xem xét. Sàn gỗ tự nhiên là loại sàn gỗ cao cấp và tốt nhất hiện nay và đáng đồng tiền bạn bỏ ra.

Ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên là gì?

Cứng rắn và ấn tượng là cảm giác đầu tiên sàn gỗ tự nhiên mang lại. Sàn gỗ tự nhiên đa dạng về chủng loại gỗ, từ gỗ châu Á như Căm Xe, Teak, Gõ Đỏ.. tới gỗ Châu Âu như gỗ Sồi, gỗ Ash hay Walnut tới một số dòng sản phẩm Châu Phi như gõ đỏ nam phi, gỗ trắc, cẩm lai. Sàn gỗ tự nhiên đa dạng về quy cách, bạn có thể tuỳ chỉnh quy cách một cách dễ dàng. Chả hạn, chuẩn chung về độ dày là 15mm, bạn ưa thích sàn gỗ nhà mình dày hơn bạn có thể đặt lên tới 18mm, thậm chí là 30mm hoặc 50mm.

Độ bền cao là điều bạn không cần phải nghĩ. Sàn gỗ tự nhiên có độ bền cao, lên tới hàng trăm năm, đã được kiểm chứng trong thực tế. Nhiều công trình cung điện, lâu đài ở các nước châu Âu hay Trung Quốc, sàn gỗ tự nhiên đã trải qua hàng trăm năm và vẫn tồn tại tới ngày nay. Trong quá trình sử dụng, sàn gỗ tự nhiên bị mài mòn lớp sơn, bị cũ, bị trầy xước để khôi phục lại hiện trang ban đầu, đơn giản bạn chỉ cần xử lý và sơn lại với chi phí vô cùng hợp lý.

Hoàn toàn tự nhiên. Sàn gỗ tự nhiên được chế biến từ 100% gỗ đặc, nguyên khối nên mang vẻ đẹp tự nhiên. Tuỳ vào việc xử lý bề mặt, giá trị đẹp tự nhiên của gỗ sẽ thay đổi. Thông thường, hiện nay sàn gỗ tự nhiên được sơn UV – điều này giúp tránh trầy xước, tăng độ cứng và duy trì vẻ đẹp lâu dài hơn nhưng đổi ngược bạn sẽ không có cảm giác thật chân đi trên gỗ như cách thức lau dầu cho sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ tự nhiên Song Thắng - cùng bạn suốt đời
Sàn gỗ tự nhiên luôn mang một vẻ đẹp hoàn hảo

Nhược điểm của loại sàn này ra sao?

Vì là nguyên khối, là đặc 100% nên cong vênh, co ngót là hạn chế lớn nhất của sàn gỗ tự nhiên. Dưới sự phát triển của công nghệ sấy, xử lý, việc cong vênh, co ngót đã được giảm thiểu đáng kể nhưng để loại bỏ hoàn toàn 100% là điều không thể. Tuỳ thuộc loại gỗ, tuỳ thuộc quy cách cũng như không gian lắp đặt, sàn gỗ tự nhiên vẫn có thể bị co ngót, cong vênh.

Chi phí cao. Giá sàn gỗ tự nhiên thông thường cao hơn 20% – 30% so với sàn gỗ Engineer và sàn tre, từ 200 – 300% so với sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa. Tuy vâỵ, chi phí đầu tư ban đầu của bạn sẽ cao nhưng chi phí khấu hao dành cho hằng năm của sàn gỗ tự nhiên vô cùng thấp do độ bền cao.

Một số lưu ý dành cho bạn trước khi quyết định mua sàn gỗ tự nhiên

⇒ Chọn đúng loại gỗ, đúng quy cách, đúng tông màu ưa thích, đúng nguồn gốc gỗ

⇒ Chọn đúng nhà cung cấp.

Xem thêm: Nội thất đồ gỗ ở Vinh điểm nhấn của sự sang trọng

                  Sàn gỗ đinh hương có những ưu điểm gì?