5 nguyên tắc phong thủy cơ bản của nhà bếp mà bạn phải nắm rõ

Nội thất phong thủy phòng bếp là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận cũng như may mắn của gia chủ và các thành viên trong nhà. Chính vì vậy phòng bếp luôn là nơi được chủ nhà để ý mỗi khi thiết kế nhà ở. Sau đây là 5 nguyên tắc phong thủy cơ bản để có một khuôn viên nhà bếp đem lại nhiều tài lộc cho gia đình. Bạn nên tham khảo nhé.

5 nguyên tắc phong thủy mà gia chủ cần nắm rõ để mang tài lộc cho ngôi nhà của mình

» vị trí nhà bếp

Ví trí, cách thiết kế nội thất nhà bếp cũng những nguyên tắc cơ bản khác liên quan tới phong thủy có tác động rất lớn đến sự may mắn của bạn và gia đình. Ví dụ nhà bếp không nên để phía trên phòng ngủ, không xây nhà bếp nhìn thẳng ra cửa ra vào chẳng hạn.

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản của nhà bếp mà bạn phải nắm rõ
Phòng bếp phải được bố trí hợp phong thủy

» Màu sắc nhà bếp

Màu sắc sử dụng cho nhà bếp nên dùng những gam màu tươi sáng, phối hợp hài hòa với nhau. Nhiều gia đình rất thích sử dụng màu nâu sáng hoặc nâu hạt dẻ trong phòng bếp để tạo cảm giác sang trọng, sạch sẽ, ngoài ra màu trắng cũng là một sự lựa chọn không tồi vì nó không chỉ tạo cảm giác sạch sẽ, mà còn khiến không gian nhà bếp trở nên rộng rãi hơn.

» Phong thủy cho những gian bếp nhỏ hẹp

Với những căn bếp có diện tích khiêm tốn, bạn hãy sử dụng từ 2-3 màu đèn để xóa đi cảm giác nhàm chán của gian bếp, ngoài ra bạn cũng nên bố trí một tấm gương lớn trong phòng bếp để tạo ảo giác khiến căn bếp nhỏ nhìn có vẻ rộng rãi và thoáng đãng hơn. Bạn cũng có thể tham khảo cách sắp xếp phòng khách dưới đây:

»»Xem thêm: Sắp xếp phòng khách một cách khoa học phù hợp với phong thủy

» Đặt thảo mộc ở trong nhà

Lá húng tây, hương thảo, bạc hà hoặc oải hương là những loại cây rất thích hợp để trong nhà bếp. Chúng không chỉ là những loại gia vị quen thuộc hàng ngày bạn vẫn sử dụng, mà còn có mùi hương dễ chịu khiến khuôn viên thiết kế nội thất phòng bếp lúc nào cũng trong lành thoải mái.

5 nguyên tắc phong thủy cơ bản của nhà bếp mà bạn phải nắm rõ
Bạn cần tuân thủ nguyên tắc phong thủy trong phòng bếp

» Cách xử lý khi nhà vệ sinh đối diện nhà tắm

Nhà vệ sinh nhìn thẳng ra phòng bếp là một trong những yếu tố tối kỵ cần tránh trong phong thủy nhà bếp. Tuy nhiên với những căn nhà có diện tích khiêm tốn thì đây là điều khó tránh khỏi. Để khắc phục lỗi phong thủy này, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Sơn phòng bếp và phòng tắm bằng hai gam màu khác biệt, đối lập để tách biệt rõ ràng hai nơi này
  • Nếu có thể, bạn nên đặt một vật chắn gì đó giữa nhà bếp và nhà tắm, ví dụ như vách ngăn, hoặc một cái cây chẳng hạn
  • Thường xuyên đóng cửa nhà bếp, điều này giúp ngăn chặn nguồn năng lượng xấu lan ra những khu vực khác trong nhà, nhất nhà phòng bếp.
  • Luôn giữ nhà tắm sạch sẽ gọn gàng
  • Tạo một điểm nhấn để đánh lạc sự chú ý vào việc nhà bếp hướng thẳng nhà tắm. Bạn có thể chọn một bức tranh nghệ thuật treo giữa hai khu vực này để thể hiện khướu thẩm mỹ của mình chẳng hạn.

5 mẹo phong thủy nhà bếp cho nội thất chung cư, nhà phố vừa rồi chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho tất cả các bạn. Hãy theo dõi để cập nhật những mẹo vặt, kinh nghiệm nội thất mới nhất đến từ trang Nội thất Song Thắng của chúng tôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *