Khuôn cửa làm từ gỗ tự nhiên nào tốt mà giá thành lại phù hợp với mọi tầng lớp khách hàng

Khuôn cửa làm từ gỗ tự nhiên? Vậy loại gỗ nào vừa đảm bảo được chất lượng cũng như giá cả hợp lý nhất mà mọi người có thể sử dụng. Kinh tế của mỗi người mỗi khác, nhưng tất cả mọi người đều có nhu cầu sử dụng các loại đồ nội thất tốt vừa phù hợp với túi tiền. Đây là nỗi niềm trăn trở cũng như suy nghĩ của rất nhiều người. Bởi khi làm được một căn nhà đã tốn rất nhiều tiền của. Chính vì thế không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để chọn được loai gỗ tốt nhất để làm khuôn cửa. Bởi vì có những loại gỗ nó rất là đắt tiền. Vậy những loại gỗ nào vừa bền vừa phù hợp với túi tiền của gia đình bạn. Hãy tham khảo bài viết này nhé, sẽ là một số gợi ý nhỏ mà nội thất đồ gỗ tại Vinh sẽ chia sẻ cùng khách hàng.

Các loại gỗ làm khuôn cửa bền đẹp

Nếu như những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả thì nên chọn những loại gỗ: Lim, Nghiến, Căm Xe hoặc gỗ Dổi, còn nếu kinh tế eo hẹp thì gỗ Phay hoặc gỗ Sồi là sự lựa chọn tốt cho các bác. Dưới đây là lý do:

√ Gỗ Lim

Gỗ lim luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong danh sách các loại gỗ tốt để làm khuôn cửa. Bởi lẽ, gỗ Lim có độ bền cao, cứng, nặng và rất chắc chắn, nếu làm khuôn cửa khong có rác thì yên tâm không bao giờ bị mối mọt hay cong vênh dù phải chịu nắng mưa thường xuyên.

Các loại gỗ dùng làm khuôn cửa tốt nhất hiện nay
Gỗ Lim một loại gỗ rất cứng

Tuy nhiên, gỗ Lim thường khá đắt nhưng nếu điều kiện cho phép thì đây là loại gỗ tốt nhất để làm khuôn cửa. Các gia đình phía Bắc rất ưa loại gỗ này.

√ Gỗ Nghiến

Nếu ngoài Bắc chuộng gỗ Lim thì miền Trung và miền Nam lại rất ưa chuộng gỗ Nghiến. Đặc tính của gỗ Nghiến không khác gỗ Lim là mấy, Nghiến cũng là loại gỗ nặng, rất cứng, tính cơ học rất cao, dai và bền. Đặc biệt gỗ Nghiến không bao giờ bị mối mọt, thậm trí chôn gỗ nghiến xuống đất cũng không có vấn đề gì. Chính bởi những đặc tính này mà gỗ Nghiến được chọn làm khuôn cửa rất tốt. Tuy nhiên gỗ Nghiến khá đắt, đắt hơn Lim một chút.

√ Gỗ Dổi

Hiện nay, gỗ dổi nổi lên là loại gỗ tốt thứ hai hợp làm khuôn cửa. Loại gỗ nãy có đặc tính rất cứng tuy không bằng gỗ Lim nhưng hơn hẳn các loại gỗ khác, ít cong vênh và có màu vàng rất đẹp khiến gỗ dổi thích hợp để làm cửa chính. Tuy nhiên, gỗ dổi dễ bị rạn răm vào thời tiết khô hanh và bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào thường xuyên.

Giá gỗ dổi không quá cao nên đây là lựa chọn thích hợp với nhiều gia đình.

√ Gỗ Căm Xe

Gỗ căm xe có màu đỏ thẫm, nặng, chắc và cứng, có độ bền cao, không mối mọt, chống chịu với nắng mưa tốt nên đây cũng là loại gỗ tuyệt vời để làm khuôn cửa. Gỗ căm xe lại có vân nhạt và sẫm xem kẽ nên làm cửa đi hết sức sang trọng.

Các loại gỗ dùng làm khuôn cửa tốt nhất hiện nay
Gỗ căm xe

Tuy nhiên, căm xe đang ngày càng hiếm nên giá khá đắt và cũng không được ưa chuộng như Lim hay dổi.

√ Gỗ Sồi

Khuôn cửa bền mà giá cả phải chăng thì gỗ sồi là một sự lựa chọn tốt. Gỗ sồi khá cứng, màu sáng, vân đẹp và có độ bền cao (không bằng gỗ Lim và gỗ dổi) có tính thẩm mỹ. Gỗ sồi rất thích hợp với căn nhà mang phong cách trẻ trung năng động.

Các loại gỗ dùng làm khuôn cửa tốt nhất hiện nay
Hình ảnh gỗ Sồi

Gỗ sồi rất được ưa chuộng ở các nước Châu Âu, tại Việt Nam gỗ sồi thường được làm khuôn cửa và nội thất chung cư.

√ Gỗ Phay

Gỗ phay có màu thẫm, gỗ nhẹ, sức chịu đựng không quá cao nhưng cũng không phải là kém, dễ chế biến, ít bị mối mọt, có vân đẹp với giá thành thấp nên đây là sự lựa chọn tốt để làm khuôn cửa nếu kinh tế hạn hẹp.

Nếu muốn đẹp và tốt có thể kết hợp làm cửa chính bằng gỗ Lim hoặc Dổi, gỗ Phay làm cửa sổ hoặc cửa thông phòng…

Trên đây là những loại gỗ tốt, phù hợp với điều kiện của từng gia chủ. Nếu khách hàng nào muốn làm khuôn cửa gỗ chất lượng cao hãy liên hệ với Nội thất Song Thắng chúng tôi tại: Khu Công Nghiệp Nghi Phú, xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An – Hotline: 0979 777 677

Xem thêm: Gỗ đinh hương có những ưu điểm gì?

                  Nội thất gỗ tự nhiên phòng khách đẹp hết ýLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *