Cách bài trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Bố trí như thế nào để cho bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách có tác động khá nhiều đến công danh, tài lộc, các mối quan hệ làm ăn của chúng ta, ngoài ra còn góp phần vào sự thăng tiến của chủ nhân. Cho nên các bạn cần xác định hướng tài lộc nhà mình một cách rõ ràng để cách đặt bàn ghế.

Ở vị trí phòng khách, bộ bàn ghế không đơn thuần là cơ sở tạo điểm nhấn của căn phòng mà nó còn là nơi sum họp, giao lưu giữa những thành viên trong gia đình cũng như những người khách tới chơi. Do vậy, việc quan tâm tới các yếu tố phong thủy khi bố trí, cách đặt bàn ghế là cực kỳ quan trọng.

bàn ghế phòng khách

Có rất nhiều loại bàn ghế khác nhau, tùy thuộc vào từng khung cảnh chung mà bài trí sao cho phù hợp. Chẳng hạn như phòng khách lớn có thể sử dụng bộ bàn ghế mây hay salon có kích thước lớn hoặc ngược lại, hay như nhà có trần thấp thì chúng ta cũng không nên dùng bàn ghế quá cao, thậm chí có thể bài trí bàn uống nước trà theo kiểu Nhật nữa đó! Theo phong thủy, khi bài trí bàn ghế ở phòng khách, bạn cần phải lưu ý tuân theo tất cả các quy tắc nhất định.

Hình dáng cùng với màu sắc của bộ bàn ghế cũng phải thích hợp với cung mệnh của chủ nhân.
Dưới đây là một số lưu ý về hình dàng, màu sắc của bàn ghế phòng khách theo các tiêu chí âm dương, ngũ hành phương Đông.

√ Đầu tiên là kiểu dáng và màu sắc của bàn ghế phòng khách

+ Người thuộc cung mệnh Kim: Thổ sinh Kim làm chủ, nên chọn bộ bàn ghế vuông vắn; màu sắc là nâu, vàng hoặc ghi.
+ Người thuộc cung mệnh Mộc: Thổ sinh Mộc làm chủ, nên chọn bộ bàn ghế tròn hoặc đường nét mềm mại tạo đường cong; gam màu đen hoặc xanh sẫm.
+ Người thuộc cung mệnh Thủy: Kim sinh Thủy làm chủ, nên chọn bộ bàn ghế vuông vắn, các góc cạnh được bo tròn, màu sắc phù hợp là trắng, ghi sáng hoặc màu kem.
+ Người thuộc cung mệnh Hỏa: Mộc sinh Hỏa làm chủ, nên chọn bộ bàn ghế vuông thắng, chất liệu gỗ, mây tre; những gam màu của cây cỏ như màu xanh.

+ Người thuộc cung mệnh Thổ: Hỏa sinh Thổ làm chủ, nên chọn bộ bàn ghế có thiết kế lạ mắt, sáng tạo kết hợp cùng tông màu đỏ, nâu đỏ hoặc hồng.

√ Tiếp đến là vị trí để kê ban ghế

Theo quan niệm phong thủy phương Đông học truyền thống, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng tốt lành nhất.
Vị trí ngồi chuyện trò tiếp chuyện khách, cũng như cách sắp xếp bàn ghế chưa phù hợp có thể gây cảm thấy bất lợi đối với chủ nhân hoặc không yên về phía đối tác, hay tạo nhận thấy nghi ngờ, sợ sệt… đều không có lợi. Các việc này thường gây ảnh hưởng đến lĩnh vực làm ăn của chủ căn nhà, đối với các bạn làm buôn bán lại càng phòng tránh.

Nếu chủ ngôi nhà Đông tứ mệnh thì nên phòng tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng theo hướng tây, tây nam, tây bắc cũng như hướng đông bắc.
Chủ nhà thuộc tây tứ mệnh thì cần phải phòng tránh cách đặt bàn ghế phòng khách ở hướng đông nam, đông nam cũng như hướng bắc. Có vậy thì mới cam đoan quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí ngôi nhà ở gia đình bạn theo phong thủy.

bàn ghế phòng khách

√ Sau đó sẽ dựa vào yếu tố phong thủy để kê bàn ghế sao cho hợp với hướng của gia chủ

Bàn ghế phòng khách không nên được đặt đối diện trực tiếp cửa chính bởi vì cửa chính là nơi thông khí cho toàn bộ ngôi nhà của bạn, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh cưỡng bức.
Bàn ghế phòng khách đặt tại vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Vì thế, nếu bàn ghế phòng khách đối diện cửa chính của căn nhà thì người đi bên ngoài có thể trông thấy mọi người đang ăn cơm làm mất đi tính riêng tư của gia đình.
Chúng ta không nên để bàn ghế đối diện nhà vệ sinh vừa không hợp vệ sinh gây tác động đến sức khỏe vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

√ Sau cùng là cách bài trí trên bộ bàn ghế

Khi thiết kế cùng với bố trí phòng khác, ghế phải đảm bảo cao hơn bàn trà với ý nghĩa là chủ nhà nồng hậu đón tiếp khách cùng với khách tới chơi cũng không lấn áp gia chủ.
Đặc biệt, cần tuyệt đối tránh cách đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà của ngôi nhà nhé!
Cũng cần chú ý kê ghế làm sao để người ngồi bên dưới không bị bóng đèn chiếu trực tiếp vào đầu bởi như vậy người ngồi sẽ bị ánh sàng đèn đè lên đầu khiến tinh thần không thoải mái.
Ngoài ra, sắp xếp ghế theo hình bát quái (tạo thành 8 cạnh) sẽ tạo sự may mắn cho gia chủ ngôi nhà.
Các nhà phong thủy cũng khuyên nên đặt một tấm gương lớn phản chiếu giúp tạo sinh khí vì thế nó làm cải thiện ánh sáng và mở rộng tầm trông.

Một số điều cần tránh khi đặt bàn ghế

Các bạn cần chú ý không nên đặt bàn ghế gỗ phòng khách đối diện với cửa chính của ngôi nhà, bởi đây là nơi nạp khí cho toàn bộ không gian của ngôi nhà bạn, cửa chính có luồng khí ra vào tương đối mạnh nhưng khi các bạn đặt bàn ghế gỗ phòng khách đối điện sẽ làm cản trở việc lưu thông khí làm tác động tới vận may của ngôi nhà các bạn đang sống. Nơi đặt bàn ghế gỗ phòng khách cũng là nơi để gia đình, các bạn bè nói chuyện nếu kê thằng lối ra vào sẽ làm mất đi tính riêng tư.

Chúng ta không nên để thùng rác bên dưới bộ bàn ghế phòng khách nhà chúng ta, vì thế thùng rác có nhiều khí bẩn. Sẽ làm mất vệ sinh và ảnh hướng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như khách.
Chúng ta không nên để bàn ghế gỗ phòng khách cạnh phòng nấu ăn. Khi bạn nấu ăn phòng bến có nhiệt độ cao, vì như thế nếu đặt bàn ghế gỗ phòng khách cạnh đó sẽ khiến sức khỏe tất cả thành viên trong gia đình chúng ta không khỏe, tính khí trở nên nóng nảy cùng với dễ cáu gắt hơn.
Phải thường xuyên dọn dẹp bàn ghế gỗ phòng khách, kệ tivi phòng khách, dọn dẹp nhà cửa, đồ đạc ngăn nắp tạo không gian thông thoáng. Như vậy sẽ khiến luồng khí có ích có thể lưu thông trong nhà, khiến cho gia chủ cùng với những thành viên trong gia đình luôn có trạng thái sức khỏe, tài vận có lợi. Nội thất đồ gỗ Song Thắng – Chuyên cung cấp nội thất đồ gỗ tại Vinh luôn sẵn sàng tư vấn, phục vụ khách hàng 24/7.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *