Nội thất đồ gỗ luôn được đánh giá cao bởi sự sang trọng của nó. Vì vậy mà các sản phẩm làm từ gỗ luôn khiến cho ngôi nhà trở nên ấm cúng và đẹp hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ khác nhau. Tuy nhiên sàn gỗ Teak là một trong những loại sàn gỗ được nhiều khách hàng đánh giá cao. Nhưng làm thế nào để mua sàn gỗ teak chính hãng ? Cách chọn sàn gỗ Teak đẹp chất lượng ra sao ? Tham khảo bài viết sau của chúng tôi để có câu trả lời cho mình nhé.

Gỗ Teak là gỗ gì ?

Đây là một loại gỗ được sử dụng nhiều trong sản xuất nội thất đồ gỗ như bàn ghế, giường tủ, kệ tivi…Bên cạnh đó gỗ teak cũng được sử dụng nhiều để lát sàn gỗ. Vì được ứng dụng ở nhiều không gian nội thất khác nhau nên gỗ Teak còn được gọi là gỗ báng súng.

sàn gỗ Teak đẹp chất lượng

Ưu điểm của sàn gỗ Teak

  • Độ bền sản phẩm cao, tuổi thọ sản phẩm dài
  • Khả năng chống cong vênh, co ngót, mối mọt hiệu quả
  • Vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng
  • Chống nấm mốc, khả năng chịu nước, chịu lực tốt
  • Càng sử dụng càng lâu màu càng đẹp

Cách chọn sàn gỗ Teak đẹp chất lượng

Tìm hiểu rõ nguồn gốc gỗ

Trên thị trường có nhiều dòng sàn gỗ khác nhau. Chính vì vậy mà để phân biệt các dòng sàn gỗ gặp nhiều khó khăn. Ví dụ như sàn gỗ Teak thì cũng có hai loại là sàn gỗ Teak Lào và Teak Nam Phi. Và chúng cũng có nhiều điểm khác biệt. Thông thường sàn gỗ Teak Lào sẽ được nhiều khách hàng yêu thích hơn. Bởi vì vân gỗ nhỏ, cứng hơn,mắt gỗ cũng ít hơn. Sử dụng theo thời gian sẽ đổi màu nhưng không bị tối.

Còn sàn gỗ Teak Nam Phi thì vân gỗ to hơn, tom gỗ mềm và nhẹ hơn. Sử dụng theo thời gian thì sẽ bị đổi màu và tối hơn. Bởi vì chất lượng của gỗ Nam Phi kém hơn gỗ Lào. Cho nên giá thành của nó cũng thấp hơn.

Để xác định nguồn gốc gỗ thì khách hàng có thể phân biệt dựa vào sự quan sát bằng mắt thường. Hoặc yêu cầu người bán cung cấp các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc sản phẩm.

sàn gỗ Teak đẹp chất lượng

Tỷ lệ giác gỗ

Tỷ lệ giác gỗ càng cao thì giá thành càng rẻ. Và tất nhiên, độ bền và chất lượng sàn gỗ càng kém. Đó chính là lý do mà có sự chênh lệch giá cả của sản phẩm. Khi chọn sàn gỗ khách hàng cần quan sát tỉ lệ giác gỗ để xem chất lượng sản phẩm có đảm bảo không.

Giác gỗ Teak thường có màu vàng nhẹ hoặc trắng, không có vân hoặc vân dọc. Khi sản xuất sàn gỗ sẽ được phủ bằng một lớp sơn. Giác gỗ cũng sẽ được điều chỉnh cho giống phần lõi nhất. Để hạn chế trường hợp bị che giấu quá kỹ. Chúng ta không nên chọn loại sàn lên màu quá khác.

Tỷ lệ mắt gỗ

Các cây gỗ càng nhỏ thì số lượng mắt càng nhiều và ngược lại. Nghĩa là muốn chọn gỗ già, chúng ta phải thấy số lượng mắt gỗ thưa và ít hơn. Tốt nhất nên mở xác xuất kiểm tra một số tấm sàn để xem mắt gỗ nhiều hay ít .

>>> Tham khảo thêm : Sàn gỗ Teak và những điều cần biết

Lớp sơn bề mặt

Mặc dù sử dụng sơn UV nhưng số lớp sơn, hãng sơn có ảnh hưởng không nhỏ đến giá cả. Nếu là sơn nhập khẩu của Đức chắc chắn sẽ đắt hơn khi sử dụng sơn của Trung Quốc. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhỏ vài giọt nước hoặc ngửi mùi. Nếu là sơn Trung Quốc thường sẽ có mùi hạnh nhân, khi nhỏ nước sẽ bị lan ra. Còn nếu sơn chính hãng của Đức, sẽ là sơn không mùi, khi nhỏ nước sẽ không bị trôi.

sàn gỗ Teak đẹp chất lượng

Giá gỗ teak

Giá gỗ Teak phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như tuổi đời của gỗ, vân gỗ hay chính sách bán hàng của công ty đó. Do vậy khi đi mua sàn gỗ bạn cần tham khảo nhiều cửa hàng khác nhau. Để có cái nhìn tổng quát trước khi mua sản phẩm.

Trên đây là những chia sẻ của Song Thắng về sàn gỗ Teak cũng như cách chọn sàn gỗ teak đẹp chất lượng.  Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây. Quý khách hàng sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *