Gỗ sồi là một loại gỗ được sử dụng khá phổ biến ở các nước châu âu. Những năm gần đây gỗ sồi cũng được ưa chuộng hơn ở nước ta . Khi được sử dụng làm các món đồ nội thất cũng như dùng để lát sàn. Gỗ sồi có hai loại phổ biến là sồi đỏ và sồi trắng. Tuy nhiên làm thế nào để phân biệt sàn gỗ sồi đỏ và sàn gỗ sồi trắng thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi để hiểu rõ hơn về hai loại gỗ này nhé.

Ưu điểm của sàn gỗ sồi trắng

  • Sàn gỗ sồi trắng có khối lượng trung bình khoảng 770kg/m3, độ cứng 6049N
  • Về màu sắc thì sàn gỗ sồi trắng có màu vàng nhạt và sáng hơn sồi đỏ. Điểm đặc biệt của loại ván sàn này là có màu đậm tới nhạt tính từ vòng tâm của miếng sàn gỗ.
  • Còn về vân gỗ thì tia gỗ dài hơn so với sồi đỏ. Sàn gỗ sồi trắng cũng có khả năng chống mối mọt và chống thấm hiệu quả hơn so với sồi đỏ.

sàn gỗ sồi

Ưu điểm của sàn gỗ sồi đỏ

  • Sàn gỗ sồi đỏ có khối lượng trung bình khoảng 753 kg/m3, độ cứng 6583N. Sàn gỗ này có độ cứng tốt hơn so với sồi trắng
  • Về màu sắc thì sàn gỗ sồi đỏ có màu nâu đỏ nhạt và đỏ hồng.
  • Vân gỗ của sàn gỗ sồi đỏ thì khoảng cách gần nhau hơn so với sàn gỗ sồi trắng.

Tùy vào từng đặc điểm của mỗi loại sàn gỗ cũng như phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn. Mà bạn lựa chọn cho gia đình mình một loại sàn gỗ phù hợp nhất.

>>> Tham khảo thêm : Các loại sàn gỗ tự nhiên bền nhất hiện nay

Cách phân biệt sàn gỗ sồi đỏ và sàn gỗ sồi trắng

Về màu sắc 

Sàn gỗ sồi đỏ có màu đỏ hồng còn sàn gỗ sồi trắng lại có màu vàng nhạt cho đến nâu. Sồi trắng dễ khiến cho khách hàng rất dễ bị hiểu lầm bởi tên gọi. Tuy nhiên ván sàn của nó lại có màu vàng nhạt chứ không phải màu trắng như tên gọi của nó. Sau một thời gian sử dụng thì màu cả hai loại sàn gỗ đều có xu hướng đậm hơn màu ban đầu.

Gỗ sồi được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất cũng như lát sàn. Khi lựa chọn sàn gỗ sồi gia chủ nên phụ thuộc vào cách bố trí nội thất cũng như màu sắc của nội thất. Để lựa chọn loại sàn phù hợp cho gia đình.

Về bề mặt vân gỗ

Thường sàn gỗ sồi đỏ sẽ có đường vân đậm hơn so với sồi trắng. Nên loại ván sàn này sẽ rất phù hợp với những không gian cần làm điểm nhấn. Không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian căn nhà. Mà sàn gỗ sồi đỏ còn giúp che đi các khuyết điểm nếu không may sàn có bị xước hay bề mặt bị lõm…

Còn sàn sồi trắng thì lại có bề ngoài mịn toát lên phong cách hiện đại , trẻ trung. Những món đồ nội thất có tông màu trầm khi kết hợp với sàn gỗ sồi trắng sẽ tạo cho căn phòng một không gian hoàn hảo nhất.

sàn gỗ sồi

Về độ cứng 

Về độ cứng thì sàn gỗ sồi trắng lại được đánh giá cao hơn sồi đỏ. Tuy nhiên nó không có nhiều sự chênh lệch. Nên không ảnh hưởng nhiều đến sự lựa chọn khi sử dụng hai loại sàn này để lát sàn cho gia đình.

Nếu lựa chọn sàn gỗ sồi để lát không gian ngoài trời thì bạn nên lựa chọn sàn gỗ sồi trắng. Bởi vì nó có thể chịu được sự thay đổi của thời tiết tốt hơn. Khả năng chống nước chống thấm cũng hiệu quả hơn. Một vấn đề nữa cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm đó là giá thành của sản phẩm. Giá thành của hai loại sàn gỗ tự nhiên này cũng không quá nhiều chênh lệch. Giá thành của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cách lát, diện tích, điều kiện địa hình…

Mỗi loại sàn gỗ sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bạn cần nắm rõ từng đặc điểm của mỗi loại. Để lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp nhất. Nhằm đem lại giá trị thẩm mỹ cao nhất cũng như không gian sống hoàn hảo nhất cho gia đình mình.

Nếu bạn đang băn khoăn khi lựa chọn đơn vị uy tín để mua sàn gỗ tự nhiên cho gia đình . Hãy đến với Nội thất Song Thắng để mua cho mình những sản phẩm nội thất đồ gỗ uy tín chính hãng nhé.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *