Cách sử dụng sàn gỗ tự nhiên bền đẹp theo năm tháng

Song Thắng – Hướng dẫn cách sử dụng sàn gỗ tự nhiên bền đẹp theo năm tháng

Không gian sạch và thoáng mát,thư giãn,yên tĩnh luôn là sự mong muốn và mục tiêu hướng đến của nhiều gia đình.Để có được điều này phần lớn nhờ đến bàn tay khéo léo và đảm đang của các bà nội trợ chăm chút và giữ gìn sàn gỗ tự nhiên luôn được sáng bóng. Để sử dụng sàn gỗ tự nhiên đẹp theo năm tháng,bạn cần chú ý đến những gì?

Cách sử dụng sàn gỗ tự nhiên bền đẹp theo năm tháng
Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên là một trong những sản phẩm nội thất được nhiều gia đình hiện nay lựa chọn. sử dụng sàn gỗ tự nhiên đem lại vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, sàn gỗ tự nhiên cũng là một loại vật liệu mau hỏng hóc nếu như gia đình không biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách.

Bảo trì sàn gỗ tự nhiên đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ của nó và làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian, vì sàn gỗ tự nhiên càng dùng càng bóng. Vậy thì cần phải bảo quản và sử dụng sàn gỗ tự nhiên như thế nào?

>>> Xem Thêm:  6 xu hướng thiết kế nội thất đón đầu năm 2020

                            Làm thế nào để nâng cao tuổi thọ cho sàn gỗ tự nhiên

Bảo quản và sử dụng sàn gỗ tự nhiên như thế nào cho đúng

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là phải tránh ẩm cho sàn gỗ tự nhiên. Nếu sàn gỗ được lắp đặt ở những môi trường có độ ẩm cao như phòng tắm, nhà bếp và các phòng ẩm khác, nơi có nước tràn ra thì cần phải cân nhắc vì có thể làm sàn gỗ tự nhiên nhanh hỏng hơn khi lắp đặt ở các vị trí khác. Ngay cả khi sàn gỗ được lắp đặt ở những khô ráo như phòng khách, phòng ngủ nhưng nếu có nước đọng lại thì phải làm sạch và làm khô ngay lập tức. Nước đọng trên sàn trong thời gian dài có thể gây cong vênh và sàn bị mục, dễ bị mòn.

Cách sử dụng sàn gỗ tự nhiên bền đẹp theo năm tháng
Cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên

Với công nghệ cao và những tiến bộ trong sản xuất gỗ ngày nay, sàn gỗ rất bền bỉ và dễ bảo trì khi lắp đặt. Nên đặt thảm ở cửa tại lối vào để tránh sạn, mảnh vỡ, và các vụn thủy tinh – những tác nhân có thể vô tình gây xước sàn gỗ, làm sàn mất đi vẻ bóng đẹp, tự nhiên. Vùng còn lại có thể dùng thêm thảm để tránh ẩm. Thảm phải được di chuyển thường xuyên để cung cấp oxy và tiếp xúc với ánh sáng. Những điều nêu trên giúp làm tăng tuổi thọ cho sàn. Đặt miếng đệm lót dưới chân các đồ nội thất giúp tránh trầy xước sàn.

Làm sạch sàn gỗ tự nhiên bằng cách hút bụi thường xuyên kết hợp với một miếng vải mềm và lau hai lần một tuần bằng miếng vải ẩm. Đó là tất cả những gì bạn cần để bạn làm sạch sàn nhà của mình. Trong khi đó, một hệ sàn gỗ đẹp bóng sáng khi kết hợp với cửa nhựa lõi thép chất lượng cao chắc chắn sẽ đem lại cho không gian nhà bạn một vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Sàn gỗ tự nhiên rất dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết như ánh nắng, mưa, độ ẩm cao. Chính vì thế khi đã quyết định sử dụng sàn gỗ tự nhiên bạn cần phải hiểu biết những vấn đề này. Và để bảo vệ sàn gỗ khỏi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp có thể làm mất màu sàn thì bạn có thể sử dụng mành, rèm cửa để che chắn.

Bảo quản và sử dụng sàn gỗ tự nhiên đúng cách cũng không kém phần quan trọng như khi chọn loại nào để lắp đặt. Cố gắng làm sạch thường xuyên, giữ sàn khô ráo và tránh tối đa những tác nhân gây ảnh hưởng thì bạn sẽ có một hệ sàn gỗ đẹp cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Sàn gỗ tự nhiên không khó bảo quản và vệ sinh ,sử dụng các phương pháp vệ sinh đơn giản đúng cách,giúp sàn gỗ tự nhiên đẹp cùng năm tháng,tăng giá trị sử dụng theo thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *