Cách xử lý chống mối mọt gỗ tự nhiên

Cách xử lý gỗ chống mối mọt hiệu quả bằng cách hiệu quả. Bạn yêu vẻ đẹp sang trọng và quyến rũ của đồ gỗ? Nhưng mối mọt luôn là kẻ thù nguy hiểm rình rập các kệ sách, kệ tủ, bàn xinh xắn của bạn. Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn chống mối mọt.

Cách xử lý chống mối mọt gỗ tự nhiên

Gỗ ở trạng thái tự nhiên, luôn luôn chứa một lượng tinh bột, đường và lượng nước lớn. Lượng tinh bột-đường tồn tại trong gỗ ảnh hưởng đến chất lượng gỗ . Vì vậy,cách xử lý gỗ chống mối mọt là bước đầu tiên và quan trọng nhất trước khi gỗ được đem chế biến (gia công). Cách xử lý gỗ bảo quản gỗ không bị mối mọt, côn trùng gây hại làm quá trình hoàn thiện và gia công sản phẩm đạt chất lượng cao hơn. Đặc biệt, cách xử lý gỗ chống mối mọt thực hiện tốt làm gỗ bền đẹp hơn

Hiện nay phần lớn các công ty sản xuất đồ gỗ nội thất, xưởng sản xuất đồ nội thất…trước khi đưa gỗ vào gia công làm thành phẩm đều xử lý gỗ chống mối mọt, tăng chất lượng sản phẩm tránh tình trạng đưa sản phẩm vào sử dụng khách hàng phải tiến hành công tác diệt mối.
Các cách xử lý gỗ chống mối mọt  (phương pháp xử lý gỗ chống mối mọt) cho gỗ tự nhiên đang được sử dụng hiện nay
+ Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng phương pháp thủ công

+ Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng hóa chất

Cách xử lý chống mối mọt gỗ tự nhiên
nội thất phòng khách được làm hoàn toàn từ gỗ
√Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng hóa chất
Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng hóa chất chống mối mọt So với cách xử lý bằng phương pháp dân gian hiệu quả hơn nhiều
Trình tự cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng hóa chất chống mối mọt.
Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng hóa chất chống mối mọt (dùng thiết bị ngâm tẩm áp lực chân không) phải là kỹ thuật viên chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn được đào tạo.
+ Pha thuốc với nước theo đúng tỷ lệ ghi trên nhãn hàng hoá.
+ Khuấy kỹ thuốc trước mỗi lần ngâm tẩm.
+ Đặc biệt phải xử lý bù các mặt gỗ cưa cắt bằng dung dịch ngâm ướt đẫm mặt gỗ. Bổ sung dung dịch để cho gỗ luôn luôn ngâm dưới mép dung dịch.
+Thời gian tối thiểu: 24h cho một đợt ngâm
Thời gian tối đa: 72h cho một đợt ngâm, có thể lâu hơn nữa, tuỳ theo nhu cầu, tùy loại gỗ.. Gỗ càng cứng thời gian ngâm càng lâu hơn
+ Gỗ sau khi xử lý phải kê xếp thông thoáng.
* Cách xử lý gỗ chống mối mọt dùng hóa chất cần lưu ý
– Cách xử lý này chỉ dành cho nhân viên chuyên nghiệp, trình độ kỹ thuật chuyên môn sử dụng
– Chỉ xử lý nơi thong thoáng
– Không đổ thuốc xuống hồ ao.
– Trong quá trình xử lý gỗ ngâm tẩm cần có bảo hộ lao động. Để xa tầm tay trẻ em.
Nhược điểm: Cách xử lý gỗ chống mối mọt bằng hóa chất chống mối mọt
– Có hại nếu hít và nuốt phải hơi thuốc
– Dễ cháy, kích ứng da gây tổn hại mắt nếu dính thuốc
– Chất thải nước trong quá trình ngâm tầm gôc xong, độc cho môi trường nước

Kết luận: cách xử lý gỗ chống mối mọt dù theo phương pháp xử lý nào hiệu quả đi chăng nữa song vẫn có thể bị mối xông hoặc bị nấm mục gây hại nếu sử dụng ngoài trời hoặc tiếp xúc với đất ẩm bởi nguồn thức ăn của loại mối, nấm mục lại là xenlulo. Để phòng chống mối mọt gỗ không phải diet moi cho đồ gỗ nên để gỗ luôn khô thoáng.

Cách xử lý chống mối mọt gỗ tự nhiên
Mối ăn gỗ

Phương pháp xử lý phòng chống tiêu diệt mối mọt

* Thay đổi cơ học của khu vực bị nhiễm Mối: liên quan đến việc thay đổi cấu trúc nhà cửa sao cho có sự ngăn cách để mối không thể tấn công vào nhà. Hoặc loại bỏ tất cả điều kiện mà có thể hấp dẫn mối tấn công…
* Xử lý đất: bao gồm việc áp dụng bơm hóa chất xuống nền đất và chu vi xung quanh tòa nhà để tạo một barie hóa chất kín. Lớp barie liên kết này cần phải được thiết lập bên trong hoặc phía ngoài của nền móng.
* Xử lý nền: áp dụng hóa chất xuống phần móng, tạo ra một lớp hóa chất ngăn chặn đối với Mối. Lưu ý phải áp dụng thuốc mối vào tất cả các khe, kẽ nứt của chân tường hay chân móng, vì những kẽ này có thể thông với nền đất bên ngoài.
* Xử lý gỗ: là việc áp dụng hóa chất trực tiếp lên gỗ để diệt những con mối đang hoạt động và tạo ra một hàng rào ngăn cản sự tấn công của Mối.
Ngoài cách xử lý chống mối mọt ở gỗ tự nhiên, chúng ta cũng nên biết cách sử dụng sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên ra sao cho được bền lâu ⇒ Tham khảo: Cách bảo quản và sử dụng đồ gỗ tự nhiên.

CÔNG TY TNHH SONG THẮNG
Địa Chỉ: Lô 4, KCN Nghi Phú, Tp. Vinh, Nghệ An
Showroom 1: 10 Nguyễn Viết Xuân, Tp. Vinh, Nghệ An.
Showroom 2: 7 Mai Hắc Đế, Tp. Vinh, Nghệ An
Hotline0979.777.677
Email : songthang.vn@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *