[NEW] Đặc tính của gỗ tự nhiên

Nội thất làm từ gỗ tự nhiên luôn có bề mặt đẹp, kết cấu đồng chất, cứng cáp và chế tác được nhiều kiểu dáng. Ngoài ra, chất liệu gỗ thích hợp cho những vùng gần biển, vùng sông nước – hạn chế được sự ăn mòn, không bị ôxi hoá. Gỗ tự nhiên luôn được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Nhưng để sử dụng gỗ tự nhiên một cách tốt và hiệu quả nhất. Các bạn hãy cùng nội thất Song Thắng tìm hiểu kỹ bài viết này nhé.

Đặc tính của gỗ tự nhiên

[NEW] Đặc tính của gỗ tự nhiên
Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là gỗ có tuổi thọ cao, ít bị hư hỏng trong môi trường ẩm ướt và rất bền trong môi trường khô giáo. Trong đó, mỗi loại gỗ tự nhiên lại có độ bền đẹp khác nhau. Tùy thuộc vào xuất xứ và số năm khai thác của chúng.

Click để được tư vấn:

Tư vấn: 096 275 3786 hoặc 097 977 7677

Hầu hết các loại gỗ tự nhiên đều có một tính chất có thể coi nó  là một nhược điểm như co giãn, cong vênh, tùy từng loại gỗ sẽ có độ co giãn, cong vênh khác nhau, vì vậy để có thể sử dụng hiệu quả chất liệu gỗ tự nhiên chúng ta phải hiểu rõ các thuộc tính của từng loại gỗ.

[NEW] Đặc tính của gỗ tự nhiên
Ván sàn gỗ tự nhiên

Trên thực tế, gỗ có ba đặc tính: dẻo dai, giãn nở và ở sự liên kết vững vàng. Trong 3 đặc tính của gỗ trên đặc điểm dẻo dai và liên kết vững vàng là những ưu điểm của gỗ thì tính chất giãn nở của gỗ lại là nhược điểm khó khắc phục nhất.

Việt Nam là nước nhiệt đới, có điều kiện khí hậu nóng ẩm, hanh khô nên khả năng co giãn của gỗ thường xảy ra. Vì vậy những sản phẩm được làm bằng gỗ tự nhiên sẽ gặp tình trạng co lại khi nhiệt độ tăng lên và nở ra khi nhiệt độ giảm xuống khiến Gỗ có thể bị nứt, co ngót, cong vênh theo thời gian.

Những loại gỗ tốt như Cẩm, Gõ,… sẽ hạn chế bớt được các vấn đề nay, nhờ có kết cấu tốt và thích nghi cao. Tuy nhiên cũng không hoàn toàn là 100%.

Để khắc phục nhược điểm lớn này của gỗ tự nhiên thì chủ yếu dựa vào công nghệ sấy tuy nhiên hiện tại công nghệ sấy tại Việt Nam chưa có thể sấy triệt để đối với loại gỗ nguyên khối có kích thước lớn và dày. Và kể cả trường hợp khi sấy vẫn có thể xảy ra hiện tượng nứt, vênh. Cho nên để có được những sản phẩm gỗ tự nhiên nguyên khối lành lặn, không tì vết thực sự là một bài toán nan giải.

Biết được những đặc tính của gỗ tự nhiên nên hầu hết giới “chơi gỗ” luôn “hiểu gỗ” nhiều người không muốn xử lý che lấp những vết nứt đó đi mà còn muốn giữ lại để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của tự nhiên của những khác biệt duy nhất.

>>>> xem thêm: Xu hướng lựa chọn nội thất bằng gỗ nguyên khối

[NEW] Đặc tính của gỗ tự nhiên
Xưởng sản xuất đồ gỗ Song Thắng

Địa chỉ cung cấp gỗ tự nhiên chất lượng – uy tín – đảm bảo

Tự hào là công ty xuất khẩu ván sàn gỗ tự nhiên sang Nhật hơn 20 năm qua. Với kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề cộng với việc là đối tác xuất khẩu ván sàn gỗ tự nhiên hơn 20 năm qua sang thị trường Nhật Bản. Vì vậy, riêng sản phẩm sàn gỗ tự nhiên do sàn gỗ Song Thắng phân phối luôn đảm bảo những tiêu chí khắt khe mang tính rất đẳng cấp:

  • Song Thắng không phân phối những loại ván sàn gỗ tự nhiên giá rẻ được làm từ gỗ rẻ tiền.
  • Hàng hóa 100% đúng chủng loại , không pha tạp, không sâu bề mặt, hoàn toàn là hàng chọn.
  • Quy trình tẩm sấy kỹ càng giúp sàn ổn định tránh hiện tượng cong vênh, co ngót.
  • Miễn phí vận chuyển hàng hóa .Hỗ trợ bào cửa gỗ và kê đồ trong quá trình lắp đặt.
  • Bảo hành trong 3 năm khách hàng sử dụng . Dịch vụ bảo trì sửa chữa trọn đời

Liên hệ:

Địa Chỉ: Lô 4, KCN Nghi Phú, Tp. Vinh, Nghệ An 

Showroom 1: 10 Nguyễn Viết Xuân, Tp. Vinh, Nghệ An.

Showroom 2: 7 Mai Hắc Đế, Tp. Vinh, Nghệ An

                 Giám đốc: NGUYỄN TẤT THẮNG

Hotline: 0979 777 677

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *