Đặc tính của sàn gỗ tự nhiên là gì?

Sàn gỗ tự nhiên là gì? Nó có những đặc điểm nào nổi bật. Có thể dễ dàng phân biệt các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên với gỗ công nghiệp hay không? Bài viết này sẽ làm rõ một số chi tiết về gỗ tự nhiên bạn có thể tham khảo. Và sau khi đọc xong bài viết này rồi, bạn muốn mua các sản phẩm nội thất đồ gỗ tại Nghệ An có nguồn gốc tự nhiên thì hãy click phía dưới để được tư vấn:

[button text = “Tư vấn: 096 275 3786 hoặc 097 977 7677” color = “alert” style = “shadow” size = “xlarge” radius = “10” depth = “4” depth_hover = “5” link = “tel : 096 275 3786 – 097 977 7677 “]

Hiện nay các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên đang rất rất được ưa chuộng. Nhất là những ngày mà tết nhất đang cận kề, người người nhà nhà đua nhau sửa sang sắm sanh cho ngôi nhà của mình rất là nhiều. Vậy để làm sao lựa chọn và mua được những sản phẩm gỗ tự nhiên chất lượng. Bạn hãy tìm hiểu trong bài viết này để có thể phân biệt được nhé.

Đặc tính của sàn gỗ tự nhiên
Ván sàn gỗ tự nhiên của Song Thắng

Đặc điểm của gỗ tự nhiên là gì?

Sàn phẩm nội thất gỗ tự nhiên chủ yếu được làm từ các loại cây gỗ quý như: đinh hương, gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ thông, gỗ lim…Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác từ những khu rừng tự nhiên hay từ rừng trồng lấy gỗ. Lấy nhựa, lấy tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc. Gỗ tự nhiên được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành nguyên vật liệu khác. Các đồ nội thất nếu được làm từ gỗ tự nhiên thì sẽ rất bền và đẹp. Vì vậy gỗ tự nhiên là vật liệu rất được ưa thích, ưa chuộng trong lĩnh vực nội thất. Tuy nhiên, giá thành gỗ tự nhiên so với gỗ công nghiệp thì đắt hơn rất nhiều.

Nét đặc trưng riêng cho vẻ đẹp của gỗ tự nhiên, chính là những hình thù độc đáo của vân gỗ, cùng những màu sắc khác nhau. Chính bởi sự khác biệt về các loại dinh dưỡng và khoáng chất có trong đất, mà gỗ tự nhiên sinh trưởng khác nhau trong mỗi khu vực địa lý khác nhau. Thậm chí trong cùng một khu vực sinh trưởng, vẫn có sự khác biệt về màu sắc và từng thớ gỗ. Chính điều này, các sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên mang đến vẻ đẹp rất riêng biệt; trên từng thớ gỗ và trên từng sản phẩm tạo thành.

Ưu và nhược điểm của các sản phẩm nội thất làm từ gỗ tự nhiên ra sao?

√ Ưu điểm

  • Sản phẩm làm bằng gỗ tự nhiên rất cứng cáp và chắc chắn.
  • Đa dạng về màu sắc và vân gỗ.
  • Gỗ tự nhiên có thể chế tác được nhiều kiểu dáng, hình thù khác nhau mà gỗ công nghiệp không thể làm được.
  • Sản phẩm có độ bền rất cao do không bị ăn mòn, không bị hỏng trong môi trường ẩm ướt.
  • Gỗ tự nhiên rất dẻo dai và liên kết chắc chắn. Nên chịu được sự va đập và dễ uốn nắn trong việc tạo hình.
  • Gỗ tự nhiên có độ bên cao khi tiếp xúc trực tiếp với nước, các sản phẩm được chế tác từ gỗ tự nhiên không thấm nước, không bị giãn nỡ, cong vênh hay biến dạng khi tiếp xúc trực tiếp với nước, tất nhiên phải được chế tác, tẩm sấy kỹ lưỡng.
Đặc tính của sàn gỗ tự nhiên
Ván sàn

√ Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của loại sàn gỗ tự nhiên có lẽ là giá thành khá cao và đòi hỏi sự chuyên nghiệp từ người thiết kế, chế tác, thi công. Hơn nữa, sự khan hiếm nguồn gỗ tự nhiên cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho thị trường sàn gỗ tự nhiên bị thu hẹp. Hầu hết các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên thì khó có thể tránh khỏi hiện tượng co ngót cong vênh sau một thời gian sử dụng. Nhưng đây cũng chỉ là một tỉ lệ rất thấp.

Đặc tính của gỗ tự nhiên dùng để làm sàn gỗ cũng như các đồ nội thất trong nhà. Chúng tôi cũng đã điểm qua những đặc điểm cơ bản cũng như ưu và nhược điểm mà bạn có thể dễ dàng nắm bắt. Công ty đồ gỗ Song Thắng chuyên cung cấp các loại sàn gỗ tự nhiên tại Vinh. Quý khách hàng có trực tiếp tới showroom để tham khảo.

>>> Xem thêm: Nội thất phòng ngủ làm từ gỗ tự nhiên có những ưu điểm gì?

                         Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên hiện nayLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *