Đồ gỗ cho trường học mầm non

Ngoài việc thiết kế những ngôi trường khang trang chất lượng, thì việc lựa chọn đồ gỗ cho các trường học mầm non hay các phòng học cũng là một vấn đề đáng được các trường quan tâm. Bởi nếu lựa chọn được đơn vị uy tín, cung cấp các sản phẩm chất lượng, thì sẽ tạo nên những bộ bàn ghế đạt tiêu chuẩn giúp cho các bé ngồi học đúng cách, phòng tránh được các bệnh về học đường. Những tủ đồ, giá sách chắc chắn hiện đại, sẽ góp phần tạo nên một ngôi trường khang trang và hiện đại.

Vậy làm thế nào để có thể chọn lựa được những bộ bàn ghế, những tủ gỗ chất lượng? Bài viết dưới đây Công ty đồ gỗ Song Thắng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết khi thiết kế một ngôi trường mầm non tư thục.

Đồ gỗ cho trường học mầm non và những lưu ý khi chọn bàn ghế trường học

√ Kích thước ghế: 

Nếu như chiều cao của ghế quá thấp sẽ khiến cho các mạch máu đi qua khó khăn hạn chế quá trình tuần hoàn, do giữa khoảng đùi và cẳng chân bị tạo thành một góc nhọn, phải gập đầu gối lâu dẫn tới tình trạng trên.
Chiều cao ghế không được quá cao so với chiều cao của khoeo. Nếu vượt quá kích thước này chân người ngồi sẽ bị treo, 2 bàn chân mất đi điểm tựa, làm tăng gánh nặng tĩnh lên trên mặt đùi và mông khiến cho cơ thể mỏi mệt. Chính vì thế, lựa chọn kích thước bàn ghế học sinh chuẩn, các bé sẽ không cảm thấy uể oải khi ngồi học.

Bên cạnh đó chiều rộng của ghế cần phải đảm bảo đủ độ rộng cho ghế, tạo chỗ ngồi thoải mái cho học sinh, và sẽ cảm thấy quá gò bó gây ra cảm giác không thoải mái cho trẻ khi mộ độ rộng của ghế không đảm bảo yêu cầu. Ngoài ra chiều sâu của ghế cũng quan trọng không kém, nó được tính từ khoảng cách mông người ngồi cho tới mép cạnh  trước của mặt ghế. Nếu chiều sâu của ghế quá nhỏ thì diện tích mặt ghế sẽ bị thu nhỏ lại, làm tăng gánh nặng lên xương chậu, tư thế ngồi như vậy sẽ không thoải mái. Nếu chiều sâu của ghế quá lớn, cạnh ghế học sinh có thể tỳ vào khoeo làm cho việc lưu thông máu xuống vùng cẳng chân bị hạn chế.

đồ gỗ cho trường học mầm non

√ Kích thước bàn học sinh: 

Còn về bàn học sinh thì chiều cao và chiều rộng mặt bàn phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn.
Chiều cao của bàn: trong tiêu chuẩn của bàn ghế học sinh, chiều cao của bàn là vô cùng quan trọng, nó phải có sự hài hòa về tỉ lệ của ghế. Chiều cao bàn là khoảng cách thẳng đứng từ mặt sàn đến cạnh sau của bàn. Nó có thể tính bẳng khoảng cách từ mép trên bàn đến mặt ngang của ghế cộng thêm chiều cao ghế ngồi.

Chiều rộng mặt bàn: chiều rộng bàn học sinh cho mỗi chỗ ngồi bằng chiều ngang lớn nhất của cơ thể người dùng cộng thêm 5-7cm. Thiết kế chiều rộng của bàn đủ diện tích sử dụng, nhằm đảm bảo cho học sinh thoải mái khi viết bài, cẳng tay tỳ được lên bàn như một điểm tựa bổ sung và không bị vướng. Kích cỡ bàn học sinh đạt chuẩn nhất định không thể bỏ qua yếu tố này.

Chiều sâu của bàn: kích thước này đạt chuẩn trong kích thước bàn học sinh tiểu học sẽ giúp cho các em không bị mỏi khi viết. Nó cần phải đảm bảo cho học sinh có không gian đủ để sách vở khi viết và trong tầm tay với học sinh. Vì thế chiều sâu bàn được xác định bằng chiều dài từ khớp vai tới cổ tay.

Đối với các bé mầm non, bàn ghế nên được điều chỉnh cho phù hợp với lứa tuổi. Các cạnh bàn cạnh ghế, các góc nhọn nên được mài tròn và lót tấm cao su để đề phòng trường học các bé nô đùa ngã vào gây tai nạn. Bàn ghế đồ gỗ của trường mầm non nên có màu sắc tươi sáng, sặc sỡ, họa tiết ngộ nghĩnh để thu hút các bé.

√ Kệ, tủ gỗ mầm non:

Kệ gỗ, tủ gỗ cho trường mẫu giáo nên có độ cao phù hợp với các bé, cao hơn các bé sẽ khiến phải kiễng chân để lấy đồ, gây nguy hiểm khi đồ rơi xuống các em. Các tủ, kệ nên được đặt xuống đất và gắn chặt vào tường đề phòng trường hợp tủ, kệ bị đổ. Bên cạnh đó, tủ kệ nên có nhiều màu sắc, sơn các màu tươi sáng như đỏ, vàng, xanh,… và được thiết kệ ngộ nghĩnh, trang trí bằng hình các con vật, cây cối hoa lá, các nhân vật hoạt hình,.. như vậy sẽ khiến các bé cảm thấy thích thú, bị thu hút và có hứng thú khi đến trường, góp phần khiến lớp học trông vui tươi hơn.

đồ gỗ cho trường học mầm non

Đồ gỗ trong trường học, đặc biệt là trường mầm non, cần được làm bằng loại gỗ chất lượng, có độ nặng vừa phải, nếu quá nặng sẽ khiến các bé khó khăn khi di chuyển ghế và nguy hiểm khi bàn, ghế đổ. Cần chọn được nhà cung cấp đồ gỗ uy tín để tránh sử dung những đồ kém chất lượng nhưng giá cả lại cao. Bên cạnh đó, loại sơn dùng để sơn lên các vật dụng gỗ cần phải là sơn tốt, ít nguy hiểm đối với trẻ em.

Nội thất đồ gỗ trong trường học là một phần quan trọng tạo nên chất lượng và sự thu hút các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh khi đến trường. Một ngôi trường khang trang, hiện đại cùng với những mẫu bàn ghế, tủ kệ hay một tấm bảng chắc chắn, chất lượng đúng tiêu chuẩn sẽ là những ưu tiên lựa chọn hàng đầu để các cha mẹ có thể gửi gắm con mình trong những ngôi trường tốt nhất.
Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *