Hướng dẫn cách đặt bàn trà gỗ hợp lý cho phòng khách

Trong không gian phòng khách hiện đại, ngoài một bộ sofa cao cấp thì một chiếc bàn trà gỗ là vật dụng không thể thiếu. Vậy bài trí bàn trà cụ thể như thế nào để không gian phòng khách vừa khoa học, đẹp mắt, lại mang lại nhiều may mắn cho gia đình?

Hướng dẫn cách đặt bàn trà gỗ hợp lý cho phòng khách

Vị trí đặt bàn trà

Bàn trà là nơi để bày ấm chén uống trà, vì vậy phải chọn vị trí thế nào cho hợp lý nhất cho cả chủ và khách. Vị trí của bàn trà có mối liên hệ mật thiết với vị trí sofa. Chúng ta thường nghe quy tắc bài trí “ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước, hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy”. Nếu là bộ sofa chữ L thì bàn trà sẽ được đặt phía trước nó, còn sofa dạng hai ghế rời đối xứng nhau thì bàn trà phải được đặt ở giữa.

cách đặt bàn trà gỗ

Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có đủ không gian, vì nếu kê gần quá sẽ gây chật chội bất tiện. Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà để ở hai bên cạnh ghế tạo thế rồng xanh, hổ trắng (thanh long, bạch hổ) ở hai bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

Kích thước bàn trà phù hợp

Đối với bàn ghế phòng khách của mỗi gia đình, ghế sofa được coi là chủ nên phải có kích thước to và cao hơn, bàn trà được coi là khách nên phải thấp nhỏ. Nếu diện tích bàn trà quá lớn, sự kết hợp này sẽ mang ý nghĩa khách lấn át chủ, vì vậy nên chọn bàn trà có kích thước vừa phải. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Ngồi đàm đạo quanh những chiếc bàn thấp vừa phải sẽ mang lại cho những người đối thoại cảm giác thoải mái và gần gũi.

Nếu như phòng khách của bạn không bày biện bộ sofa mà chỉ có bàn trà gỗ và ghế gỗ, thì theo quan niệm cổ xưa, bàn phải cao hơn ghế.

Về hình dáng

Bàn trà gỗ thuộc dòng sản phẩm của nội thất Song Thắng có rất nhiều kiểu bàn với hình dáng khác nhau: bàn hình chữ nhật, hình oval, hình hộp, hình bầu dục, hình tròn… mỗi hình dáng có vẻ đẹp thẩm mỹ riêng. Tùy vào sở thích, cá tính và không gian mà gia chủ lựa chọn một hình dạng bàn phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý tuyệt đối không nên dùng những bàn trà có góc nhọn, điều này ảnh hưởng không tốt tới tài lộc của người bị góc nhọn chĩa vào.

cách đặt bàn trà gỗ

Bài trí trên bàn trà

Ngoài bộ ấm chén dùng để tiếp khách, trên bàn trà bạn cũng có thể bày các vật dụng trang trí như gạt tàn thuốc, lọ hoa, chậu hoa… để tăng tính thẩm mỹ. Hoặc nếu kích thước bàn đủ rộng, có thể bày thêm cả hoa quả, điện thoại bàn, đèn bàn… rất tiện dụng khi bạn cần đọc sách. Tuy nhiên không nên để quá nhiều thứ bừa bộn trên bàn gây nhức mắt.

Công ty đồ gỗ Song Thắng chuyên cung cấp các sản phẩm: sàn gỗ tự nhiên tại Vinh và tất cả các dòng sản phẩm nội thất đồ gỗ tại Nghệ An. Hãy liên hệ với chúng tôi khi ngôi nhà của bạn cần một món đồ nội thất nào đó nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *