Hướng dẫn cách sơn lại bàn ghế cũ

Khi bạn sử dụng một đồ vật trong nhà. Lâu ngày những vật dụng ấy cũng sẽ ít nhiều bị hao mòn bởi thời gian. Nó sẽ không còn giữ được vẻ đẹp và nước sơn như ban đầu nữa. Nhất là các sản phẩm đồ nội thất làm từ gỗ. Nhưng bạn cũng đừng nên vội nghĩ đến việc thay thế, đổi các sản phẩm nội thất khác. Có thể lớp sơn bên ngoài đã phai, nhưng cái cốt lõi bên trong nó vẫn còn đang rất tốt. Sẽ thật là phí khi bạn thay đi nó. Vậy tại sao chúng ta không thể làm mới chúng? Bài viết dưới đây sẽ Song Thắng – Nhà cung cấp nội thất đồ gỗ tại Nghệ An sẽ hướng dẫn các bạn cách sơn lại bàn ghế cũ.

Sơn lại bàn ghế cũ!!! Tại sao không???

Bạn cần chuẩn bị những gì để sơn lại bàn ghế cũ? Bài viết này sẽ chỉ rõ cho bạn những bước bạn cần chuẩn bị để có thể làm mới đồ nội thất nhà mình một cách nhanh chóng nhé. Sơn bàn ghế cũng như sơn đồ gỗ nội thất cũ khác. Để sơn được đồ nội thất không phải đơn giản chỉ là cầm lo sơn và xịt lên bề mặt sơn không đâu. Việc chuẩn bị để sơn là vô cùng cần thiết. Bạn tuân thủ các bước dưới đây.

Bước 1. Cách ly đồ vật cần sơn

Trước khi bắt đầu, bạn nên chuẩn bị một số vật liệu và dụng cụ gồm: Chổi sơn, con lăn nhỏ, giấy nhám, khăn vải mềm, sơn lót, sơn phủ, sơn bảo vệ, nếu có điều kiện bạn có thể mua bình xịt sơn,…

Đem bàn ghế ra một chỗ thoáng đãng, cách ly với những vật dụng khác để đảm bảo không bị sơn ảnh hưởng và tránh mùi sơn ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả nhà.

Hướng dẫn cách sơn lại bàn ghế cũ
Cách sơn lại bàn ghế cũ

Và cuối cùng là chuẩn bị loại sơn, không phải cứ màu bạn thích là được, mỗi loại gỗ, không gian phòng khách sẽ có loại sơn và màu sơn phù hợp khác nhau. Nếu bạn chưa chắc chắn hay không hiểu rõ về vấn đề này, hãy hỏi chuyên gia để có những tư vấn hữu ích nhất.

Nên nhớ, sự sáng tạo là cách làm mới vô cùng hiệu quả và ấn tượng.

Bước 2. Chuẩn bị bề mặt gỗ

Bạn cần phải làm sạch bề mặt gỗ trước. Quét qua bụi bẩn bám mặt đồ dùng. Cũng chú ý tới các khe cạnh sẽ bám rất nhiều bụi và cần phải làm sạch. Nếu muốn sơn bám đều hơn bạn nên đánh qua một lớp giấy nhám. Tiếp đó bạn nên tháo bỏ các phụ kiện kèm theo như: tay cầm, khóa chìm, chốt hãm…vv để tránh làm bẩn chúng lúc sơn.

Ngoài ra nếu bề gỗ xuất hiện các vết nứt, lỗ thủng. Bạn cần phải bịt lại bằng bột chét gỗ. Sau đó đánh qua một lớp giấy nhám để bề mặt gỗ trở nên phẳng sẽ dễ “ăn” sơn hơn.

>>> Xem thêm: Nội thất gỗ tự nhiên – Đẳng cấp không dễ thay thế

       Gỗ sồi là gì? Ứng dụng của gỗ sồi trong nội thất

Bước 3. Chuẩn bị các loại sơn phù hợp

Bạn cần phải tham khảo xem loại sơn nào phù hợp với loại gỗ nào. Cũng cần phải chú ý tới màu sắc đồ gỗ trước khi sơn. Để dễ dàng nhất bạn nên sơn màu sắc giống với màu cũ của đồ nội thất đó.

⇒ Tiến hành sơn lại đồ nội thất

Bưới 1. Sơn lót

Mặc dù lớp sơn lót không thực sự cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn khá kỹ tính. Hoặc đồ nội thất đó bạn muốn khôi phục hoàn hảo nhất thì lớp sơn lót là vô cùng quan trọng. Lớp sơn này giúp cho màu sắc lớp sơn cũ không ảnh hướng tới màu sơn mới và làm màu sơn bền hơn rất nhiều. Bạn nên sử dụng các loại chổi, con lăn nhiều kích thước để có thể sơn ở các vị trí hẹp, khó sơn.

Hướng dẫn cách sơn lại bàn ghế cũ
Bàn ghế cũ nên sơn lại để dùng tiếp bạn nhé

Bước 2. Lớp sơn chính

Bạn dùng con lăn, lăn đều tay ít nhất 3 lớp sơn làm sao cho lớp sơn đó không quá mỏng cũng không quá dày. Việc lớp sơn mỏng dày khác nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của đồ nội thất

Trên đây là các bước cơ bản về cách sơn lại bàn ghế cũ. Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền kha khá để thuê thợ sửa chữa bàn ghế hoặc mua mới. Thì việc chính tay bạn chăm sóc các đồ nội thất trong nhà cũng rất thú vị phải không?

Bạn hoàn toàn không cần chờ đến lúc lớp sơn cũ tróc ra xấu xí mới có thể sơn lại. Nếu muốn làm mới phòng khách của mình mà vẫn tiết kiệm chi phí, hãy sơn lại chúng bằng cách riêng, và với sự độc đáo, sáng tạo trong phong cách cá nhân, Song Thắng tin rằng bạn sẽ có những món nội thất ấn tượng và độc nhất cho tết năm nay. Vậy bạn đã sẵn sàng chưa? Nếu như đồ dùng nhà bạn quá cũ kỹ và bạn muốn thay lại thì đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhé.

Tư vấn: 096 275 3786 hoặc 097 977 7677

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *