Hướng dẫn lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp. Giường ngủ không chỉ là nơi mà chúng ta dành để nghỉ ngơi. Mà nó còn là nơi thể hiện tính thẩm mỹ. Kích thước giường ngủ là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của giường. Bạn ngủ có ngon, có thoải mái hay không? Giường ngủ có phù hợp với Gu thẩm mỹ của mình hay không? Vì vậy, việc lựa chọn kích thước giường ngủ như thế nào cũng là 1 bài toán khó?

Hướng dẫn lựa chọn kích thước giường ngủ

Các loại giường ngủ có sẵn hiện nay

Giường ngủ là món đồ nội thất gần như là không thể thiếu trong mỗi căn hộ gia đình. Nhưng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà cũng sẽ có nhiều loại giường ngủ khác nhau.

» Giường ngủ đơn

Hướng dẫn lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp
Giường ngủ đơn

Với kích thước khá nhỏ gọn, phù hợp cho căn ngủ có diện tích nhỏ, 1 người sử dụng. Thông thường sẽ được sử dụng cho phòng ngủ trẻ em, người già cao tuổi hoặc những phòng ngủ nhỏ 1 người sử dụng.

» Giường ngủ đôi

Hướng dẫn lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp
Giường ngủ đôi

Đây là loại giường ngủ phổ biến rộng rãi và được ưa chuộng nhất hiện nay. Mẫu giường này thiết kế có kích thước to rộng rãi phù hợp cho 1-3 người đều có thể sử dụng.

» Giường ngủ trẻ em

Hướng dẫn lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp
Giường ngủ trẻ em

Mẫu giường này gần tương tự như giường đơn. Nhưng hiện nay mẫu giường ngủ trẻ em đang được cải thiện rất nhiều. Có nhiều mẫu mã đa dạng và kích thước khác nhau phù hợp cho mọi lứa tuổi và nhu cầu sử dụng.

Số đo kích thước giường ngủ cho đúng tiêu chuẩn

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và diện tích phòng ngủ mà ta sẽ có số đo kích thước giường ngủ khác nhau.

» Kích thước giường đơn tiêu chuẩn

Giường đơn dành cho 1 người sư dụng nên có thiết kế nhỏ gọn, ít tốn diện tích phòng.

Chiều rộng tiêu chuẩn khoảng từ:  0.9 – 1.4m (chủ yếu được sử dụng là 1.2m)

Chiều dài dao động nhiều loại khác nhau: 1.6; 1.9; 2.0 ; … phổ biến nhất là loại giường dài 1.9.

» Kích thước giường đôi

Giường ngủ đôi thường dành cho 2 người sử dụng, khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Chiều rộng tiêu chuẩn từ: 1.6 -2.0m

Chiều dài tiêu chuẩn là: 2m- 2.2m

Tùy từng số đo khác nhau, kích thước giường ngủ đôi còn được gọi là: kingsize (1.8*2m). queensize (1.6*2m), superkingsize (2*2.2m),….

» Kích thước giường ngủ trẻ em

Giường ngủ trẻ em cũng sẽ được lựa chọn tương tự giường ngủ đơn. Tuy nhiên hiện nay, do nhu cầu và gu thẩm mỹ tăng cao nên có nhiều mẫu mã để lựa chọn hơn. Giường tầng cho trẻ là loại hình kích thước giường ngủ cho bé được ưa chuộng nhất hiện nay. Vừa tiết kiệm được không gian tiện ích còn giúp tạo cảm giác mới lạ thích thú cho trẻ.

Chiều rộng từ: 1 – 1.2m và chiều dài từ 1.8- 2m. Kích thước giữa tầng trên tầng dưới có thể chênh lệch 1 chút so với nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện trong sinh hoat. Ngoài ra, giường tầng cón có thêm phần cầu thang đi lại và phần thanh chắn cho giường tầng 2. Cần chú ý thêm về chiều cao giường ngủ không nên cao hơn nhiều quá tầm mới của trẻ.

Bạn muốn một chiếc giường ngủ đơn, đôi hay muốn thay lại chiếc giường cho con của mình. Tất cả nhu cầu của khách hàng chúng tôi đều có thể đáp ứng. Song Thắng chuyên: Nội thất đồ gỗ tại Nghệ An luôn sẵn lòng phục vụ quý khách. Liên hệ: 0979 777 677.

Xem thêm: Bạn có biết tab đầu giường là gì không?

Đơn vị gia công ván sàn lớn nhất tại Nghệ AnLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *