Kinh nghiệm cho phòng ngủ luôn sạch sẽ sáng sủa

Thời gian ngủ là lúc cơ thể con người nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng sau một ngày hoạt động hiệu quả. Nếu phòng ngủ không được giữ gìn  sạch sẽ, sáng sủa, hài hòa không khí thì chúng ta rất dễ mắc bệnh về da, hô hấp do bụi vải và vi khuẩn phòng ngủ mang lại. Bài viết dưới đây gửi tới bạn kinh nghiệm cho phòng ngủ luôn sạch sẽ, sáng sủa.

Những kinh nghiệm giúp cho phòng ngủ của bạn luôn được sạch sẽ sáng sủa

√ Thay ga hàng tuần

Dù không có thời gian dọn dẹp phòng ngủ thường xuyên thì bạn vẫn nên chú ý thay ga gối mỗi tuần. Cho dù bạn có tắm rửa sạch sẽ trước khi lên giường ngủ thì da chết, mồ hôi, bụi bẩn và vi khuẩn vẫn bám trên ga gối của bạn. Bạn thậm chí không mặc quần áo đến ngày thứ 2 thì sao ga gối của bạn lại để cả tháng không thay. Thay ga gối thường xuyên, bạn nên tránh được việc nổi mụn và các bệnh liên quan đến hô hấp

√ Giữ sàn nhà sạch sẽ

Thực tế là sàn nhà luôn là nơi hứng nhiều bụi bẩn và vi khuẩn nhất do chúng ta đi lại và thói quen vất đồ đạc bẩn trên sàn. Vì thế hãy luôn dọn dẹp sạch sẽ sàn nhà, dọn dẹp quần áo bẩn trên sàn, không để đồ đặc vương vãi và dùng máy hút bụi, khăn lau để làm sạch sàn nhà. Nếu bạn dùng thảm thì nên mang ra giặt hoặc gọi dịch vụ giặt thảm một tháng một lần dù bạn có hút bụi đều đặn đi chăng nữa.

phòng ngủ

√ Lau dọn bằng khăn ướt

Dùng khăn khô để phủi bụi và sau đó phải lau sạch lại bằng khăn ướt. Lau dọn phòng ngủ ít nhất 1 lần/tuần bằng giẻ ướt trên các bề mặt nội thất, thành giường, tủ quần áo và cả các bệ cửa.

√ Giảm bề mặt tiếp xúc với bụi

Bạn cần xem xét thay thế những vật dụng có bề mặt tiếp xúc lớn, đặc biệt là nóc tủ nơi có thể tích nhiều bụi bẩn mà bạn có thể khắc phục hoàn toàn như dùng tủ âm tường. Phòng ngủ một cách tối giản là lựa chọn tối ưu để hạn chế tối đa bụi bẩn có chỗ cư ngụ trong phòng.

√ Dọn dẹp tủ quần áo

Đừng bao giờ có suy nghĩ tủ quần áo là nơi an toàn vì bạn đóng cửa tủ thường xuyên nhé, vì chất liệu vải rất dễ bám bụi và nơi nấm mốc dễ sinh sôi và phát triển nhất. Bạn hãy sử dụng các hộp nhựa, túi zip để lưu trữ quần áo trái mùa là phương pháp hiệu quả giúp quần áo của bạn luôn sạch sẽ và không có điều kiện để bụi bẩn có thể lưu lại. Bởi vậy việc dọn dẹp tủ quần áo thường xuyên sẽ giúp bạn có được những bộ quần áo luôn sạch sẽ mà vi khuẩn không thể trú ngụ.

√ Không mang giày dép vào phòng ngủ

Không chỉ bụi bẩn, giày dép còn chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Hãy giữ chúng ra xa khỏi phòng ngủ, hay ít nhất giữ chúng trong tủ đồ riêng biệt, khép kín. Như vậy thì bụi bẩn không vướng trên sàn, vi khuẩn cũng không vì vậy mà theo vào phòng ngủ.

phòng ngủ

√ Thay đổi nội thất

Phòng ngủ của bạn có ghế sofa hay ghế bọc vải thì phải để ý xem sản phẩm bạn đang dùng có vải dày, có bám bụi không? Bụi thường tích tụ nhiều trên những sản phẩm nội thất có bọc vải như vậy. Nếu có hãy thay thế chúng hoặc di chuyển sang phòng khách nếu cần. Nếu đó là những chiếc sofa thư giãn để trong phòng ngủ giúp bạn đọc sách, hay thư giãn trước khi ngủ thì bạn nên vệ sinh chúng thường xuyên.

√ Hạn chế chó mèo vào phòng

Nếu bạn yêu thích thú cưng và muốn chúng ngủ cùng chúng thì bạn phải có chế độ chăm sóc đặc biệt cho phòng ngủ của mình để chúng không bừa bộn, đầy mùi và bụi bẩn do thú cưng để lại. Tuy nhiên nếu không có nhu cầu đó thì việc giữ chúng xa khỏi phòng ngủ sẽ giúp bạn đỡ tốn công dọn dẹp nhà cửa và ít nguy cơ bụi bẩn hơn nhiều.

Xem thêm: Cách bảo quản nội thất gỗ tự nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *