[Knowledge] Interesting things about natural wood flooring

Trong từ điển nội thất, sàn gỗ tự nhiên luôn là top đầu về mức độ sử dụng cũng như được khách hàng ưa chuộng. Đây được coi như là vật liệu cao cấp dùng trong thiết kế nội thất nhà ở, văn phòng công ty… Gỗ tự nhiên luôn mang lại cho người sử dụng không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mà còn cả giá trị trong quá trình sử dụng, ngoài ra sàn gỗ tự nhiên cũng mang đến cho cuộc sống của người dùng những điều khá thú vị. Muốn biết những điều thú vị đó là gì? Hãy tìm cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Sàn gỗ tự nhiên mang lại những điều thú vị gì cho không gian sống của bạn

√ Kích thích thị giác của trẻ

Nếu như nhà có trẻ nhỏ, sàn gỗ tự nhiên sẽ khiến trẻ trở nên thích thú. Bạn có tin điều này không? Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, tỉ lệ trẻ em tập bò, tập đi trên mặt sàn gỗ nhanh hơn số trẻ em tập bò, tập đi trên sàn đá. Lý giải điều này khá đơn giản và hợp lý. Mặt sàn đá hoa được cấu tạo rất cứng và phủ lớp men lên bề mặt. Đặc tính của đá là lạnh, tuy nhiên mùa hè thì bề mặt sàn lại nóng bất thường và mùa đông thì lại lạnh buốt. Chính vì thế khi cơ thể trẻ em, vốn đã nhạy cảm với thời tiết, khi tiếp xúc với bề mặt sàn đá sẽ có biểu hiện sợ hãi, không muốn vận động. Nhưng khi lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của mình. Sàn gỗ dễ dàng hấp thu nhiệt vào mùa đông và phân tán hơi nóng vào mùa hè. Trả lại cho mặt sàn gỗ luôn dễ chịu khi tiếp xúc. Chính vì thế mà trẻ hoạt bát, năng động hơn, quá trình phát triển cũng thuận lợi hơn.

Sàn gỗ tự nhiên giúp cho hoạt động của trẻ được phát triển tốt hơn

√ Sàn gỗ mang lại vẻ đẹp tươi mới cho không gian sống

Khác hẳn với sàn đá, muốn lắp đặt cần dùng đến xi măng, máy móc khoan đục thì thi công sàn gỗ chỉ cần nhẹ nhàng, khéo léo ghép những tấm ván gỗ ăn khít với nhau là có thể sử dụng được. Quá trình thi công cũng dễ dàng mà lại nhanh gọn, không để lại tiếng ồn, bụi bặm gây ô nhiễm môi trường sống.

Ngoài ra khi lắp đặt sàn gỗ xong, mùi gỗ thơm tự nhiên sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Không như sàn đá để lại mùi xi măng, mùi bụi đá làm không gian nhà không còn trong lành.

[Kiến Thức] Những điều thú vị về sàn gỗ tự nhiên
Sàn gỗ tự nhiên luôn mang đến một không gian rất ấm áp

√ Tính phong thủy trong ngôi nhà của bạn

Điều này có thể bạn chưa biết, sàn gỗ là hiện thân của nguyên tố mộc trong ngũ hành theo luật phong thủy hiện đại. Vì thế nó mang những đặc tính, những nguyên tắc của ngũ hành. Theo phong thủy thì mộc tượng trưng cho mùa xuân, cho sự khởi đầu mới vì thế khi trong nhà dụng mộc cũng có nghĩa mong mọi việc đều như một sự khởi đầu mới. Nhiều tài lộc và may mắn.

Với những điều thú vị về gỗ tự nhiên mà Song Thắng đã chia sẻ đến bạn ở bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp bạn yêu thích hơn về sản phẩm này. Qua đó lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất với không gian sống của mình.

Nếu còn băn khoăn lo lắng và cần tìm hiểu thêm về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Tư vấn: 096 275 3786 hoặc 097 977 7677

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *