Làm sao để bố trí nội thất phòng ngủ cho hợp phong thủy

Làm sao để bố trí nội thất phòng ngủ cho hợp phong thủy? Nếu như bạn biết cách bố trí không gian phòng ngủ thì không chỉ hợp về mặt phong thủy mà còn giúp cho không gian của căn phòng trở nên gọn gàng và đẹp hơn nó toát lên được nét cá tính của chủ nhà. Ngoài ra phòng ngủ được bố trí hợp lý sẽ cho bạn một giấc ngủ sâu và thoải mái hơn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngày hôm sau. Nếu như bạn chưa có ý tưởng gì cho phòng ngủ thì bạn có thể tham khảo những cách sau đậy.

Một số cách bố trí nội thất phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo

  • Giường ngủ

– Trước tiên, nên chọn loại giường vững chãi, có sự cân bằng để bảo toàn và tăng thêm những luồng khí tốt khi ngủ, giúp ngủ ngon hơn.

– Không nên đặt giường ngủ ở gần vị trí cửa ra vào, như vậy sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí ở trong căn phòng. Thay vào đó, nên chọn vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng, như thế sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

– Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên, đầu giường kê vào tường, nó sẽ tạo được sự hài hòa trong không gian và theo phong thủy, giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực.

bố trí nội thất phòng ngủ

– Tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Theo phong thủy, đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, giấc ngủ không được sâu.

– Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Điều này gây áp lực cho giấc ngủ. Để hợp phong thủy hơn nếu không còn vị trí nào khác, nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.

  • Sắp xếp đồ đạc phòng ngủ

Tất cả mọi vật dụng đồ đạc trong phòng ngủ đều có liên quan đến phong thủy ở một khía cạnh nào đó. Nếu như đồ đạc sắp xếp quá lộn xộn thì sẽ khiến cho cuộc sống của bạn cũng sẽ không theo một trật tự nào, một cuộc sống không thoải mái thì chính bản thân các bạn cũng cảm thấy chán nản và mệt mỏi, đúng không ạ? Chính vì vậy hãy tập cho mình một thói quen sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng, không để bừa bãi, tùm lum nhất là ở đầu giường.

Bên cạnh đó, các phía của giường cũng là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, nên không đặt đồ xung quanh để tránh cản trở khí. Chính vì thế mà các phía xung quanh giường ngủ phải được để dành một khoảng trống.

  • Bàn trang điểm có gương soi

Gương soi mang tính âm, có thể thu và thả. Theo phong thủy, nếu sử dụng gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm khí vận, còn không sẽ làm hao tổn tài vận.

– Không đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ: Nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của vợ chồng. Còn đối với phong thủy, nếu cố tình đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến vợ chồng xung đột, bất hòa.

bố trí nội thất phòng ngủ

– Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Nếu theo hướng Đông Nam, gương sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc; theo hướng Đông sẽ giúp sức khỏe được cải thiện; còn theo hướng Bắc giúp đường công danh của gia chủ tốt hơn.

– Nên sử dụng những loại gương có cửa để đóng lại hay có rèm để che gương lại khi ngủ.

  • Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nhà vệ sinh, phòng tắm nếu bạn đặt không đúng sẽ mang lại uế tạp cho phòng ngủ. Cần phải đóng kín của phòng vệ sinh trong nhà nếu có. Đầu tiên là để giữ sạch không khí không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, và khi thiết kế thì bạn nên bàn bạc với kiến trúc sư để thiết kế nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy là điều tốt nhất.

  • Các đồ dùng khác

Bạn không nên để những đồ vật liên quan đến nước trong phòng ngủ như bể cá, những bức tranh về ao hồ, sông biển. Bởi phòng ngủ luôn mang tính âm mà nước lại mang tính dương, sự tương khắc này sẽ làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như là ảnh hưởng đến tài vận.

Trong phòng ngủ bạn có thể sử dụng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường hay đèn treo tường có ánh sáng mềm mại, dịu nhẹ tạo cho bạn một giấc ngủ sâu và đến nhanh hơn. Một chút hương thơm sẽ làm cho căn phòng giúp bạn có thể thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, để có thể tiếp thêm năng lượng cho ngày làm việc hôm sau.

Trên đây là những gì mà Công ty đồ gỗ Song Thắng chia sẻ cùng với bạn đọc để có được những kiến thức trong việc bài trí căn phòng cho gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *