Làm thế nào để khử mùi gỗ mới hiệu quả?

Bạn sẽ không thể nào tránh khỏi được mùi gỗ mới ở các sản phẩm nội thất từ gỗ. Các sản phẩm nội thất làm từ gỗ khi được mua về thường có mùi của gỗ rất khó chịu. Vậy làm gì để có thể khử mùi gỗ mới một cách hiệu quả nhất có thể. Bài viết này sẽ chỉ rõ cho các bạn, hãy cùng theo dõi nhé.

Khử mùi gỗ mới một cách hiệu quả

Nội thất gỗ đã là rất quen thuộc đối với chúng ta. Các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên càng dùng lâu càng sáng mới, đặc biệt là rất bền. Nhưng những sản phẩm nội thất gỗ khi mới được mua về thường có mùi gỗ rất là khó chịu. Có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Người hít phải mùi hương đó có thể gay ra các bệnh về đường hô hấp hay dị ứng… Chính vì vậy mà nội thất đồ gỗ tại Nghệ An sẽ chỉ ra cho bạn những mẹo nhỏ. Để bạn có thể đánh bay mùi gỗ mới, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Dùng trà để khử mùi gỗ mới

Chỉ đơn giản là sử dụng những gói trà khô có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà là bạn đã có được một cách khử mùi gỗ hiệu quả. Theo đó thì cách thực hiện cũng khá đơn giản,  bạn chỉ cần xay nhuyễn hoặc giã nhỏ một túi trà khô nhỏ (100 – 200g) rồi cho vào một túi vải mùng và quấn khoảng 3 – 4 lớp. Sau đó thì phun nhẹ nước như một làn sương mỏng, không quá ẩm ướt. Cuối cùng bạn chỉ cần cho những túi trà này vào các hộc tủ, góc bàn,… của những món đồ gỗ mới mua. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ sẽ thấy mùi giảm đi rất nhiều và cứ thực hiện như vậy khoảng vài lần là bạn đã có thể đánh bay hoàn toàn mùi gỗ mới khó chịu.

Làm thế nào để khử mùi gỗ mới hiệu quả?
Dùng trà để khử mùi gỗ mới

Giấm ăn bạn cũng có thể khử được mùi gỗ mới 

Đây cũng là một cách khử mùi rất đơn giản mà thành phần chính thường có sẵn trong gian bếp của gia đình. Nhiều người vẫn còn khá lạ lẫm với cách khử mùi này nhưng thực chất thì cách thực hiện cũng khá là dễ dàng:

– Đầu tiên là bạn có thể cho một chút giấm ăn vào bát nhỏ và đặt tại các vị trí để đồ dùng gỗ mới mua về.

– Sau đó thì bạn cũng có thể sử dụng thêm một chút hành tây kết hợp cùng và mở cửa trong phòng để tạo sự thông thoáng cho không gian. Và sự kết hợp giữa mùi giấm và mùi hành tây sẽ giúp bạn đánh bay mùi trong khoảng vài giờ.

Tuy nhiên, cách sử dụng này nên hạn chế sử dụng đối với các gia đình có trẻ nhỏ vì mùi hành tây sẽ gây cay mắt và khó thở cho trẻ.

Một quả chanh và muối sẽ đánh bay mùi gỗ mới

Giống như giấm ăn thì canh và muối đều là những vật dụng dễ tìm thấy trong gian bếp của gia đình với khả năng hấp thu mùi nhanh chóng. Và cách sử dụng cũng khá đơn giản như:

– Lấy một vài chiếc bát nhỏ đựng khoảng nửa bát nước sau đó bỏ thêm một vài lát chanh hoặc một thìa muối to vào mỗi bát.

Làm thế nào để khử mùi gỗ mới hiệu quả?
Chanh và muối cũng đánh bay mùi gỗ rất hiệu quả

– Sau đó hãy đặt những chiếc bát này quanh phòng và để chúng qua đêm hoặc cho khi đến mùi khó chịu biến mất. Hoặc là bạn cũng có thể sử dụng nhiều lần để nhanh chóng đánh bay mùi khó chịu.

– Và sau khi sử dụng xong thì đổ bỏ nước muối và bỏ chanh vào thùng rác. Tuyệt đối không được sử dụng chúng trong thực phẩm để ăn uống sau đó.

Bột mỳ và tỏi bạn hãy thử xem nhé

Thêm một cách khử mùi khá đơn giản với các vật liệu bột mì và tỏi có sẵn trong nhà bếp của gia đình. Theo đó thì bạn có thể lấy bột mì hòa với nước và trộn cùng với tỏi giã nhỏ. Sau đó để hỗn hợp này tại các khu vực để đồ gỗ mới và khoảng vài giờ sau là bạn có thể thấy được mùi khó chịu giảm đáng kể. Và cứ tiếp tục lặp đi lặp lại vài lần là bạn có thể đánh bay hòa toàn các mùi khó chịu.

Chỉ với 4 mẹo nhỏ trên, bạn có thể đánh bay mùi gỗ mới trên các sản phẩm nội thất làm từ gỗ tự nhiên một cách nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng 1 trong 4 cách trên.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để khắc phục sàn gỗ bị ngấm nước

                          Địa chỉ vàng trong làng buôn đồ nội thất gỗ cao cấp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *