Làm thế nào để phân biệt kệ ti vi gỗ tự nhiên và kệ ti vi gỗ công nghiệp ?

Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp là hai loại gỗ thường xuyên được sử dụng để làm các đồ nội thất hiện nay. Kệ ti vi là một trong số đó .Việc phân biệt hai loại gỗ này có lẽ không quá khó khăn với những người có kinh nghiệm. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm để phân biệt được chúng. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là kệ ti vi gỗ tự nhiên và đâu là kệ ti vi gỗ công nghiệp. Bài viết dưới đây Song Thắng sẽ giúp các bạn nhận biết rõ hơn về hai loại kệ ti vi này nhé.

Cách nhận biết kệ ti vi gỗ tự nhiên và kệ ti vi gỗ công nghiệp

kệ ti vi gỗ tự nhiên

Kệ ti vi gỗ tự nhiên là gì ?

Kệ tivi làm từ gỗ tự nhiên là sản phẩm được sản xuất trực tiếp từ các tấm gỗ lấy từ các loại cây lấy gỗ. Các loại gỗ thường được sử dụng để sản xuất kệ tivi là gỗ thông, gỗ sồi, gỗ xoan đào,gỗ hương,gỗ gõ….. Tùy vào đặc điểm của từng loại gỗ và các loại đất trồng, thời tiết khác nhau sẽ cho ra những sản phẩm khác nhau.

Đặc điểm của kệ ti vi gỗ tự nhiên

Các sản phẩm kệ tivi làm từ gỗ tự nhiên luôn có độ chắc chắn cao, nếu như bạn để ý kĩ, sẽ thấy trên sản phẩm sẽ có những vân gỗ lớn nhỏ với kích thước tự nhiên không theo quy luật. Ngoài ra có một vài đặc điểm cơ bản giúp chúng ta có thể phân biệt được gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp như sau:

  • Có độ chắc chắn cao
  • Có độ giãn nở, cong vênh phụ thuộc vào điều kiện sử dụng
  • Mang vẻ đẹp tự nhiên của gỗ
  • Màu sắc các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên thường không đa dạng bằng các loại gỗ công nghiệp.
  • Độ bền cao.

kệ ti vi gỗ tự nhiên

Kệ tivi gỗ tự nhiên được sản xuất với nhiều kiểu dáng khác nhau như Kệ tivi chữ L, Kệ tivi hiện đại, Kệ tivi cổ điển… Dù là bất kì loại kệ tivi nào, bạn đều cần nắm được điều kiện sử dụng để có thể bảo quản kệ tivi của mình đúng cách nhất.

Kệ tivi gỗ công nghiệp là gì ?

Gỗ công nghiệp là loại gỗ đã qua chế biến với keo và hóa chất, thường được sử dụng từ vụn gỗ, qua quá trình chế biến tạo ra sản phẩm với hai phần chính là bề mặt gỗ và phần lõi công nghiệp.

Đặc điểm của kệ ti vi gỗ công nghiệp

Những sản phẩm kệ tivi làm từ gỗ công nghiệp thường có các loại như Gỗ MDF, Gỗ MFC, gỗ HDF. Mỗi loại lại có những đặc điểm và cách phân biệt khác nhau. Tuy nhiên gỗ công nghiệp có những đặc điểm cơ bản để nhận biết  như sau:
  • Giá thành rẻ cho nguyên liệu đầu vào dễ tìm kiếm, chi phí nhân công thấp
  • Đã qua xử lý nên có thể chống cong vênh, mối mọt tốt hơn các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên
  • Màu sắc đa dạng hơn gỗ tự nhiên
  • Bề mặt phẳng, mịn.

kệ ti vi gỗ tự nhiên

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có đủ kiến thức để phân biệt các loại gỗ tự nhiên và công nghiệp rồi chứ.  Dù là sản phẩm làm từ loại gỗ nào cũng đều có những ưu nhược điểm riêng. Quý khách cần phải cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn sản phẩm kệ tivi phù hợp cho không gian của mình.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về các sản phẩm nội thất đồ gỗ hãy liên hệ với Song Thắng qua hotline 0979 777 677 để được tư vấn cụ thể nhé. Bạn cũng có thể đến trực tiếp nhà máy sản xuất của chúng tôi tại địa chỉ Lô 4 KCN Nghi Phú Đường Nguyễn Văn Tố Vinh Nghệ An hoặc showroom của chúng tôi tại địa chỉ số 10 Nguyễn Viết Xuân Vinh Nghệ An để xem sản phẩm và mua hàng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *