Sàn gỗ tự nhiên đẹp được thể hiện ở màu sắc và vân gỗ. Chính vì vậy mà khi lựa chọn sàn gỗ cho không gian sống cần có sự hài hòa với các món đồ nội thất khác. Vậy lựa chọn màu sắc sàn gỗ tự nhiên như thế nào để phù hợp không gian sống ? Tham khảo bài viết sau để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhé.

Lựa chọn theo diện tích phòng

Trong thiết kế nội thất có những nguyên tắc lựa chọn màu sắc dựa vào diện tích của không gian phòng. Tùy vào diện tích nhỏ hay lớn mà lựa chọn màu sắc sàn gỗ cho phù hợp. Nếu không gian phòng hẹp thì nên chọn sàn gỗ màu sáng. Còn nếu diện thích phòng lớn thì nên chọn những tông màu trầm hơn. Để căn phòng trở nên hài hòa và thẩm mỹ hơn.

Lựa chọn màu sắc sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ được lựa chọn theo diện tích phòng thường là sàn gỗ sồi hay tần bì. Bởi màu sắc của những sàn gỗ này có màu trẻ trung hiện đại. Sẽ khiến cho không gian trở nên rộng rãi thông thoáng hơn.

Lựa chọn theo phong cách nội thất

Mỗi một căn nhà thì gia chủ sẽ lựa chọn một phong cách nội thất khác nhau. Và tùy theo phong cách nội thất sẽ lựa chọn màu sắc sàn gỗ phù hợp.

  • Những ngôi nhà truyền thống của người Việt thì các gia chủ thường lựa chọn các món đồ nội thất màu tối. Màu trung tính như vàng, đỏ của gỗ lim, gỗ hương, gỗ gõ đỏ…
  • Còn với những ngôi nhà mang phong cách châu Âu thì sàn gỗ thường có màu sáng của gỗ sồi. Hay màu nâu, nâu đen của gỗ óc chó, chiu liu…
  • Những ngôi nhà có phong cách hiện đại thì màu sàn gỗ sẽ là những màu trẻ trung, hiện đại

Nếu nhà bạn không thiên về phong cách nào thì nên chọn những màu trung tính. Để dễ phối với các món đồ nội thất khác.

Lựa chọn theo đồ nội thất

Lựa chọn theo những món đồ nội thất sẵn có ở trong nhà là phong cách được nhiều gia chủ lựa chọn nhất hiện nay. Bởi vì nó có sự tương đồng về màu sắc sẽ khiến cho căn nhà hài hòa hơn. Nếu đồ nội thất ở nhà bạn có nhiều kiểu cũng như nhiều gam màu khác nhau. Thì nên chọn màu sàn gỗ là màu trung tính để căn nhà được thẩm mỹ hơn.

Lựa chọn màu sắc sàn gỗ tự nhiên

Lựa chọn theo phong thủy

Yếu tố phong thủy cũng là một yếu tố được nhiều gia chủ quan tâm. Chính vì vậy mà khi lựa chọn màu sắc sàn gỗ nhiều người vẫn xem tuổi để xem hợp với màu nào. Ví dụ những gia chủ mệnh Thổ thì nên chọn màu sàn gỗ là màu vàng nâu hay nâu đất…

Với những chia sẻ của Song Thắng về màu sắc sàn gỗ tự nhiên trên đây. Hi vọng quý khách hàng sẽ lựa chọn cho mình được màu sắc phù hợp cho không gian sống của mình.

>>> Tham khảo thêm : Xu hướng lựa chọn sàn gỗ tự nhiên phổ biến hiện nay

Nội thất Song Thắng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm sàn gỗ tự nhiên chất lượng nhất. Cũng như các món đồ gỗ nội thất phù hợp với mọi không gian sống của khách hàng.

Nếu như quý khách hàng vẫn đang còn băn khoăn khi lựa chọn màu sắc sàn gỗ tự nhiên phù hợp không gian sống của mình. Hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *