Mẹo vệ sinh sàn gỗ tự nhiên

Mẹo vệ sinh sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên thì có rất nhiều loại và mụ đích sử dụng thì vô vàn. Nhưng mẹo vệ sinh sàn gỗ tự nhiên thì chỉ có một số mẹo nhỏ dưới đây đã được kiểm nghiệm. Người sử dụng sàn gỗ có thể tham khảo. Bạn có thể “bỏ túi” để khi cần dùng đến.

Mẹo vệ sinh sàn gỗ tự nhiên các bạn cùng tham khảo

Có 4 bí quyết bảo vệ sàn gỗ tự nhiên luôn bền đẹp. Mà Song Thắng – Địa chỉ cung cấp sàn gỗ tự nhiên tại Vinh đã từng kiểm nghiệm trên các sản phẩm do mình cung cấp.

√ Bảo vệ sàn gỗ khỏi nguy cơ cháy do thuốc lá hoặc diêm

Nếu nhà bạn có người hút thuốc hoặc khi mời khách đến nhà và khách có hút thuốc thì bạn nên chú ý nhắc khéo khách khi hút thuốc. Bởi vì nếu vô tình, điếu thuốc đang cháy dở rơi xuống sàn nhà thì sẽ khiến cho sàn gỗ nhà bạn bị cháy sém (đối với các loại sàn gỗ cao cấp thì có thể chống cháy với tàn thuốc) và làm mất đi độ thẩm mỹ. Chính vì vậy bạn nên trang bị trong nhà mình nhiều gạt tàn thuốc và nên có các mẫu giấy nhắc nhở về vấn đề hút thuốc nhằm hạn chế nguy cơ này.

Mẹo vệ sinh sàn gỗ tự nhiên

Nhưng giả sử trường hợp xấu nhất, chồng bạn hay ai đó vô ý làm rơi điếu thuốc xuống sàn và làm cho sàn gỗ có những vết cháy đen, trong trường hợp này bạn sẽ phải làm gì? Rất đơn giản, ngay khi vừa phát hiện vết cháy, bạn hãy sử dụng khăn khô lau lên chỗ bị cháy và sau đó dùng khăn ướt lau lại lần nữa. Cuối cùng là dùng khăn khô lau cho hết nước và lấy đèn cầy ( nến ) chà lên vết cháy, bảo đảm vết cháy sẽ bị mờ hoặc mất hẳn.

√ Đánh tan các vết trắng trên sàn gỗ có đánh véc – ni 

Nếu sàn gỗ nhà bạn có đánh véc – ni nhưng qua nhiều năm tháng sẽ xuất hiện các vết trắng do bị trầy hoặc bị nóng làm rộp lên, lúc đó bạn sẽ phải xử lý như sau:

Mẹo vệ sinh sàn gỗ tự nhiên

Bạn mua 1 chai dầu parafin, sau đó thấm vào bông gòn hoặc vải mềm, và lau nhẹ lên các vết trắng và để khoảng 1 tiếng rưỡi để dầu thấm sâu vào các vết rộp. Cuối cùng dùng dầu Pinus nigra (dầu chiết xuất từ cây thông) lau lại nhiều lần và dùng bông gòn sạch đánh nhẹ một lúc sẽ làm tan ngay các vết rộp trắng xấu xí.

√ Xử lí các vết mực trên sàn gỗ

Nếu sàn gỗ nhà bạn bị vấy mực, hãy nhanh tay lấy 1 miếng chanh nhỏ vắt nước lên vết mực, và dùng vải mềm lau nhẹ thì vết mực sẽ biết mất hoàn toàn (ngoài chanh bạn có thể sử dụng giấm thay thế).

Mẹo vệ sinh sàn gỗ tự nhiên

√ Hạn chế các tác nhân gây ảnh hưởng đến sàn gỗ

Các tác nhân như nước, lửa, hóa chất tẩy rửa, … sẽ khiến cho sàn gỗ nhà bạn trở nên hư hỏng và xấu đi.  Chính vì vậy bạn nên hạn chế để các tác nhân này tiếp xúc với sàn gỗ nhé. Ngoài ra sau khi lau sàn bằng nước nên dùng vải khô lau lại một lần hoặc bật quạt cho sàn nhanh khô, tránh bị ẩm ướt. Bạn cũng nên thường xuyên quét nhà, để tránh cho sạn, cát hoặc các vật cứng làm trầy xước mặt sàn.

Với 4 bí quyết trên đây bạn đã có thể giữ cho sàn gỗ nhà mình luôn sạch đẹp và bền rồi đấy. Hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho bạn và sàn gỗ nhà bạn lúc nào cũng sáng bóng và bền đẹp.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên hay nội thất đồ gỗ hãy liên hệ với Song Thắng qua hotline 0979 777 677, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tình nhất.

Xem thêm: Nội thất gỗ sự lựa chọn số 1 cho ngôi nhà của bạn

                  Nội thất gỗ 2021 có gì mới mẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *