Một số dấu hiệu nhận biết sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng

Nhiều người chúng ta mặc định rằng, sàn gỗ tự nhiên là sàn gỗ cao cấp, có chất lượng vượt trội. Chính vì vậy, có rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn vật liệu này cho công trình của gia đình. Tuy nhiên, đó chỉ là những sàn gỗ chuẩn, còn những loại sàn gỗ bị làm giả tung ra thị trường thì có chất lượng rất kém. Để giúp các bạn không bị tiền mất tật mang, bài viết dưới đây Song Thắng sẽ chia sẻ đến các bạn một số dấu hiệu nhận biết sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng nhé.

Dấu hiệu nhận biết sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng

1.Bề mặt sàn gỗ tự nhiên

sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng sẽ có bề mặt hơi sần hoặc nhám sần chứ không bóng bẩy, sáng bóng quá. Điều này sẽ giúp cho sàn gỗ chống trầy xước và chống trơn trượt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi di chuyển trên sàn.

Còn những loại sàn gỗ kém chất lượng sẽ có bề mặt trơn bóng bắt mắt, nhưng lại dễ gây trơn trượt và dễ bị trầy xước

2. Liên kết giữa các ván gỗ

Các mép liên kết giữa các ván gỗ tự nhiên chất lượng kém sẽ có các cạnh hèm mềm hơn, không được phủ sáp nến để chống thẩm nước và tăng độ cứng cho sàn gỗ. Chính vì vậy mà trong quá trình sử dụng, sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng sẽ dễ bị hỏng hóc hư hại.

sàn gỗ tự nhiên

3. Kích thước của sàn gỗ 

Sàn gỗ tự nhiên chuẩn thường có kích thước là 15 x 90 x 1200 mm, những sàn gỗ kém chất lượng có nhiều kích thước chiều dài, từ 800 mm – 1000 mm với độ dày 12 mm và 8 mm cho sàn gỗ dài trên 1200 mm. Mặc dù có thêm sự lựa chọn nhưng tấm ván dài lại khiến việc thi công lắp đặt trở nên khó khăn, từ đó làm cho công trình không được đẹp, chỉn chu.

4. Khả năng chịu nước

Sàn tự nhiên chuẩn sẽ có khả năng chịu nước tốt hơn sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng. Nếu sàn tự nhiên chuẩn ngâm nước được trên 12h thì sàn kém chất lượng chịu nước rất kém chỉ cần ngâm nước khoảng 3-4h là sàn gỗ sẽ bị nở, phồng rộp và không trở lại được hình dạng ban đầu.

Để nhận biết điều này, bạn hãy xin cửa hàng một mẫu gỗ và đem về ngâm nước, sau khoảng thời gian nhất định bạn sẽ thấy rõ được khả năng chịu nước của sàn gỗ.

Ngoài ra, sàn gỗ kém chất lượng cũng sẽ có khả năng chống nấm mốc và mối mọt thấp. Điều này hoàn toàn không phù hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam. Vì vậy, các bạn nên mua những loại sàn gỗ tự nhiên chất lượng, uy tín.

sàn gỗ tự nhiên

Để mua được những sản phẩm uy tín thì hãy đến những cửa hàng, đơn vị nào có xưởng sản xuất gỗ để bạn có thể đặt hàng những sản phẩm yêu thích hoặc mua được những sản phẩm chất lượng. Hiện nay trên thị trường một số loại sàn gỗ tự nhiên phổ biến như sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ chiu liu, sàn gỗ căm xe…Đây đều là những sản phẩm sàn gỗ chất lượng và được nhiều khách hàng yêu thích.

Hãy gọi ngay cho Song Thắng qua hotline 0989 130 140 ( gặp anh Hiếu hoặc anh Thắng ) để được tư vấn chi tiết nhé. Bạn cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng nhà máy của chúng tôi tại Đường Nguyễn Văn Tố ( cách đường 46 100 m ) để mua sản phẩm và đặt hàng nhé.

>>> Xem thêm : Làm thế nào để nâng cao tuổi thọ cho sàn gỗ tự nhiên ?

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *