Nội thất gỗ chưa bao giờ hết “Hot”

Nội thất gỗ chưa bao giờ hết “Hot”. Đây là một trong những xu hướng nội thất trải qua nhiều cung bậc thời gian nhất. Nếu như các vật liệu gỗ công nghiệp hay acrylimate đều là những vật liệu mới. Thì gỗ tự nhiên đã xuất hiện từ rất là lâu. Các ứng dụng từ gỗ trong nội thất đã xuất hiện từ hồi vua chúa thời xưa. Ngày nay các sản phẩm nội thất từ gỗ cũng đã và đang được sử dụng. Nhưng nguồn nguyên liệu thì ngày càng cạn. Chính vì thế mà nội thất từ gỗ tự nhiên ngày càng quý và hiếm. Một trong những sản phẩm nội thất nổi bật đó là nội thất được làm từ gỗ óc chó. Vậy các sản phẩm được là từ gỗ có chó có điểm gì đặc biệt?

Gỗ óc chó có đặc điểm gì?

Đặc điểm nhận dạng gỗ óc chó thì chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng biết nhỉ. Màu gỗ óc chó có màu đặc trưng là: màu chocolate, độ đậm của màu gỗ giảm dần từ tâm ra ngoài. Càng về phía vỏ thì màu của lát gỗ chuyển từ màu nâu đậm sang nâu nhạt. Lớp dát gỗ ngoài cũng có màu kem rất đẹp. Trong thực tế cây gỗ óc chó còn có màu sọc đậm, ánh tím đỏ.

Các đường vân gỗ óc có hình dạng như sóng nước, uốn lượn mềm mại. Có khi lại có những xoáy tròn thành từng cuốn rất thu hút. Những đường vân uyển chuyển với nhiều sắc màu ấm. Thay đổi từ đậm đến nhạt tạo nên một sự phối hợp hài hòa, mang tới cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

Bộ bàn ghế ăn từ gỗ óc chó

Một trong những yếu tố chính tạo nên giá trị của gỗ óc chó là đặc tính của gỗ. Gỗ cây óc chó được đánh giá là có độ bền cao. Có khả năng chịu tác dụng lực tốt. Bởi vì cây có khả năng sống trong vùng lạnh, thời tiết khắc nghiệt nên gỗ rất cứng và ổn định. Một số đặc tính vật lý thể hiện được độ cứng của loại gỗ này như sau:

Trọng lượng riêng là 0.55 (với độ ẩm là 12%)

Độ cứng là 4.492N

Độ có rút tính từ khi gỗ còn tươi đến lúc gỗ còn 6% về độ ẩm là 10%

Khối lượng trung bình là 609kg/m3 (với độ ẩm 12%)

Mật độ hạt gỗ ở mức trung bình

Nếu như bạn không thể lựa chọn cho mình được một sản phẩm nội thất đến từ gỗ có chó sao cho tốt nhất? Bạn có thể liên hệ cho chúng tôi ngay khi đọc bài viết này nhé. Lý do vì sao thì bạn có thể tìm hiểu ở dưới đây.

Nội thất bếp được làm từ gỗ óc chó

Song Thắng đơn vị chuyên cung cấp nội thất gỗ gỗ óc chó tại Nghệ An

Để biết được gỗ óc chó loại tốt. Và kém chất lượng cho từng sản phẩm thì nội thất đồ gỗ tại Vinh sẽ “Note” cho các bạn những lưu ý khi mua gỗ óc cho như sau:

  • Gỗ óc chó nhập ngoại dòng tốt thường được bảo hành thời gian dài.
  • Gỗ óc chó dòng tốt đạt đến mức thành phẩm hoàn hảo, các hoa văn tinh xảo, các khớp nối khớp hay sát đều vào nhau.
  • Gỗ óc chó loại xịn không cong vênh, mối mọt, hoa vân đẹp, toàn bộ màu, nhẵn bóng, các vết nứt rất ngắn.
  • Gỗ óc chó loại thường không được tẩm sấy cẩn thận, gỗ khai thác khi chưa đến tuổi nên sở hữu vân gỗ xấu, màu không đẹp, các vết nứt nhiều, không có khả năng chống thấm nước hoặc mối mọt, độ thành phẩm thấp và cong vênh cũng như mau hư hỏng theo thời gian. Thường thì thời gian bảo hành của những loại gỗ óc chó này khá ngắn.

Hãy đến với chúng tôi khi bạn có nhu cầu nhé. Tạo ra cho mình thêm một lựa chọn tốt hơn là không có lựa chọn nào khác. Hãy tin tưởng chúng tôi, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Hotline: 0979 777 677

Xem thêm: Sàn gỗ Teak là gì?

                   Top 3 sàn gỗ phổ biến nhất thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *