Phong thủy trong cách bố trí phòng bếp

Thiết kế nội thất cho không gian sống là điều cần thiết, ngoài ra thiết kế nội thất cho căn hộ, ngôi nhà bạn cần chú trọng đặc biệt đến phòng bếp, phòng bếp giúp làm nổi bật lên vẻ đẹp cũng như cá tính riêng của người phụ nữ trong gia đình. Căn bếp là không gian riêng của người phụ nữ để thể hiện nét mềm mại nữ tính, sự gọn gàng khéo léo của mình trong đó. Và phong thủy nhà bếp là điều quan trọng nhất trong ngôi nhà.

Vậy phong thủy trong cách bố trí phòng bếp như thế nào là đúng?

Vị trí đặt phòng bếp theo phong thủy

-Điều cần chú ý đầu tiên là hướng đặt bếp phải hợp với cung bổn mạng, tạo hung mà hướng cát. Hướng bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành điều đó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ được hưng vượng.

– Nhà bếp không đặt đối diện nhà vệ sinh, tránh đặt bếp gần phòng ngủ, đối diện phòng ngủ, vì nhà bếp là nơi sinh nhiệt, nhiều khó dầu mỡ không tốt điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia đình, nên tránh đặt bếp tại góc tường hay góc nhọn nếu ngoài trường hợp bất khả kháng.

Phong thủy trong cách bố trí phòng bếp

– Phòng bếp thường có 2 yếu tố tương phản nhau, bếp là nơi nấu nướng món ăn tượng trưng cho sung túc của gia đình, bếp là nơi thường xuyên có lửa nên có thể giảm những điều may mắn khi có nó. Tiếp là tủ lạnh, nơi rửa chén bát tượng trưng cho thủy, thủy khắc hỏa vì vậy cần có sự sắp đặt cân bằng giữa hai điều này.

Màu sắc nội thất bếp

Khi sử dụng màu sơn bếp gia chủ nên chọn những màu hài hòa  và phù hợp theo ngũ hành, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Vì vậy thường những căn bếp là màu xanh, đỏ sậm hoặc cam, màu vàng. tại khu nấu ăn nên dùng màu sáng để dễ vệ sinh cho bếp nhưng gia chủ cũng không nên dùng màu nóng tạo cảm giác nóng nực, bực bội, dễ nảy sinh cáu gắt.

Cách bố trí đồ đạc nội thất phòng bếp

Bàn ghế ăn nên sử dụng bàn tròn biểu thị sự sum họp. Ngoài ra gia chủ có thể chọn bàn có hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình elip. Gia chủ nên tránh bàn ăn gõ nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành kiểu bàn này sẽ không tốt cho gia chủ.

– Bàn ghế ăn  không đặt dưới xà ngang, vì theo phong thủy, chủ nhà có thể gặp không mau, nhân khẩu hao hụt. Nếu buộc phải vậy vì không gian nhỏ thì bạn nên làm trần giả hoặc treo quả cầu tròn bên dưới xà ngang thể hiện trần giả hoặc quả cầu đã hứng chịu cho gia chủ.

Phong thủy trong cách bố trí phòng bếp

– Bạn nên bỏ những đồ không cần thiết trong không gian bếp thay vì việc trưng bày hết những món đồ đó ra ngoài, là cách nhanh nhất giúp phòng bếp nhà bạn rộng hơn, bớt lộn xộn. Điều bạn cần làm là luôn giữ cho nhà bếp sạch sẽ, sáng bóng khiến bữa ăn ngon miệng hơn, đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn hơn.

– Bố trí bàn ghế ăn ở chỗ khuất tránh gần cửa ra vào, hoặc đối diện bàn thờ tổ tiên, thờ thần. Tối thiểu bạn có thể làm là đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra hai bên, tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ ở trên một đường thẳng.

Trên đây là những lưu ý cho thiết kế nội thất phòng bếp,bạn nên áp dụng khi thiết kế nhà bếp gia đình mình một cách hợp lý và phù hợp với gia chủ. Bạn có thể tham khảo những mẫu bàn ghế ăn, nội thất bếp tại Song Thắng.
Xem thêm: Mê đắm với không gian nội thất gỗ theo phong cách Nhật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *