What is a bedside tab?

Tab đầu giường là gì? Bạn đã có tab đầu giường chưa? Hay bạn hiểu như thế nào là tab đầu giường? Ở bài viết này Nội thất đồ gỗ tại Vinh – Song Thắng sẽ gửi đến các bạn thông tin về tab đầu giường để mọi người có thể hiểu rõ hơn về vật dụng này nhé.

Khái niệm về tab đầu giường – Tab đầu giường là gì?

Tab đầu giường hay còn gọi là tủ đầu giường, một số người còn gọi nó là cái đôn giường nữa. Đây là một bộ phận đi kèm đồng bộ với nội thất phòng ngủ. Một phòng ngủ với đầy đủ công năng thì không thể thiếu bộ phận này, Chúng thường được đặt ở phía đầu của hai bên giường.

Chất liệu làm nên tab đầu giường cũng như chức năng của loại vật dụng này là gì?

Tab đầu giường có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Nhưng để mà nói là phổ biến nhất thì vẫn là gỗ. Ngoài ra nó còn có thể được làm từ inox, nhựa composite, sắt…. Tùy từng phong cách và mẫu mã để người dùng có thể chọn được vật liệu làm phù hợp.

Tab đầu giường là gì?
Tab đầu giường ở phòng ngủ

Chức năng của tab đầu giường là gì?

  • Tăng không gian để đồ

Tủ đầu giường không chỉ tạo nên sự hài hòa trong bố cục, thiết kế. Mà còn tăng thêm không gian lưu trữ các vật dụng cá nhân của gia chủ. Tủ đầu giường ưu tiên chưa đựng những vật dụng nhỏ như tiền, thuốc, sách báo,…Ngoài ra sử dụng tủ đầu giường thay cho một chiếc bàn trang điểm mini cũng là một gợi ý tuyệt vời. Chỉ cần một chiếc tủ đầu giường với ngăn kéo tiện dụng đặt thêm một chiếc gương nhỏ lên mặt tủ. Bạn đã có ngay cho mình một bàn trang điểm rồi.

  • Tạo ra sự sang trọng hiện đại

Với một mẫu tủ đầu giường kết hợp khéo léo cùng các vật dụng bày trí, bạn sẽ tạo nên dấu ấn riêng đầy hiện đại cho căn phòng của mình. Chỉ cần những vật dụng đơn giản như một khung ảnh nhỏ, một lọ hoa hay một chiếc đèn thì không gian nghỉ ngơi của bạn đã khác biệt rất nhiều.

Kích thước tab đầu giường phổ biến hiện nay như thế nào?

Trên thị trường tủ đầu giường có nhiều kích cỡ khác nhau. Thông thường, tủ đầu giường được thiết kế bộ 2 chiếc cân xứng. Ở 2 bên giường tạo sự cân bằng cho bố cục. Đa số các loại tab đầu giường trên thị trường đồ gỗ nội thất hiện nay có chiều cao khoảng 66 cm (0.6 mét) đến 71 cm (0.71 mét). Tuy nhiên tùy vào diện tích phòng sẽ thiết kế kích thước đôn đầu giường sao cho phù hợp.

Các kích thước tủ đầu giường phổ biển hiện nay, tương ứng với kích thước giường:

  • Tab đầu giường loại nhỏ: (rộng x dài x cao) là 0.5 x  0.4 x 0.46 mét.
  • Tab đầu giường trung bình: (rộng x dài x cao) là  0.55 x  0.45 x 0.6 mét.
  • Tab đầu giường lớn: (rộng x dài x cao) là 0.65 x  0.5 x 0.7mét
Tab đầu giường là gì?
Mẫu tab đầu giường hiên đại

Hiện nay có những mẫu tab đầu giường mà mọi người có thể chọn lựa đó là:

  • Tủ đầu giường mang phong cách hiện đại
  • Tủ đầu giường phong cách cổ điển
  • Tủ đầu giường phong các tân cổ điển

Nội thất Song Thắng là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất từ gỗ tự nhiên. Bài viết này cũng đã giúp mọi người hiểu được tab đầu giường là như thế nào? Kích thước cũng như chức năng của nó cũng đã được chỉ rõ. Nếu bạn đang phân vân thì có thể liên hệ với chúng tôi: 0979 777 677

Xem thêm: Ứng dụng của đồ nội thất thông minh trong đời sống

Thiết kế nội thất từ gỗ hương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *