Thế nào là sàn gỗ kỹ thuật?

Thế nào là sàn gỗ kỹ thuật? Nó có đặc điểm như thế nào? Nếu bạn đang có nhu cầu lát sàn gỗ và đang trong quá trình tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Với mục đích sử dụng và tài chính của mình. Chắc chắn bạn đã tìm thấy các cái tên như: sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ veneer, sàn gỗ kỹ thuật, sàn gỗ egineer, sàn gỗ ép, sàn tre, sàn gỗ ghé thanh …. Trong bài viết này, các chuyên gia ván sàn của Công ty đồ gỗ Song Thắng sẽ giúp bạn hiểu về cấu tạo. Và đặc điểm của sàn gỗ kỹ thuật hay còn được gọi là sàn gỗ engineer để bạn có thêm thông tin cho mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Thế nào là sàn gỗ kỹ thuật?

√ Cấu tạo

Lớp bề mặt của sàn gỗ kỹ thuật được có thể được làm từ ván gỗ tự nhiên tốt như: Căm xe, giáng hương, sồi, gõ đỏ, chiu liu, gỗ teak, gỗ thích … dày từ 2mm – 5mm. Lớp này có thể được làm từ tấm gỗ nguyên thanh. Hoặc ghép UNI hoặc ghép FJL. Sau đó được xử lý sơn UV hoặc lau dầu hoàn thiện.

Hiện nay, có nhiều loại sàn gỗ kỹ thuật có lớp bề mặt được làm bằng lớp melamine vân gỗ. Giúp chống trầy xước tốt hơn, đan dạng màu sắc hơn. Và vân gỗ có sự đồng đều và giá rẻ hơn.

Thế nào là sàn gỗ kỹ thuật?
Ván Sàn gỗ kỹ thuật

√ Phân loại

Dựa vào cấu tạo của lớp đáy mà gỗ kỹ thuật Engineer được chia ra thành các loại sau:

  •  Lớp đáy được làm từ 10 đến 15 lớp các tấm gỗ tự nhiên mỏng dày từ 1mm – 2mm xếp lớp ngang dọc được gắn chặt với nhau bằng keo gọi là Plywood
  • Lớp đáy được làm bằng các thanh gỗ tự nhiên nhỏ được cắt đầu bánh răng và ghép với nhau gọi là sàn gỗ Engineer 3 lớp
  • Lớp gỗ ở phần đáy được làm bằng gỗ tự nhiên có giá trị không cao như tràm bông vàng, gỗ cao su hoặc gỗ sồi nhưng được xử lý ổn định và chắc chắc giúp tấm ván gỗ ổn định, không bị cong vênh.
  • Lớp đáy làm bằng tấm ván gỗ HDF được tạo thành bởi 80-85% bột gỗ tự nhiên. Và các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ, đảm bảo lõi gỗ cứng, bền. Lớp cốt gỗ HDF có thể là màu xanh hoặc màu trắng, đen tuỳ thuộc vào nguồn nguyên liệu đầu vào.

√ Ưu điểm và tuổi thọ của sàn gỗ kỹ thuật

  • Sàn gỗ kỹ thuật/ gỗ engineer có bề mặt gỗ tự nhiên, khi lắp đặt cho lại cảm giác như gỗ tự nhiên nguyên khối rất khó phân biệt.
  • Sàn gỗ kỹ thuật có độ ổn định cao, hạn chế giã nhở, cong vệnh tốt hơn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ Engineer cũng có khả năng chịu nước tốt.
  • Tuổi thọ của sàn gỗ kỹ thuật cũng lên đến hàng 30 đến 50 năm trong điều kiện sử dụng và bảo quản tốt.
  • Giá sàn gỗ Engineer rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên chỉ bằng 2/3 giá sàn gỗ tự nhiên.
  • Ván sàn gỗ engineer khá đa dạng về màu sắc và kích thước, đặc biệt là các tấm ván có thể rộng đến 250 mm và dài đến 2m.
Thế nào là sàn gỗ kỹ thuật?
Sàn gỗ kỹ thuật

√ Nhược điểm của ván sàn gỗ kỹ thuật

Ván sàn gỗ Engineer cọi lực kém hơn sàn gỗ tự nhiên đặc nguyên khối. Sàn gỗ bề mặt gỗ veneer tự nhiên thì chịu trầy xước kém hơn loại bề mặt melamine. Ván sàn gỗ kỹ thuật bề mặt tự nhiên khá mỏng nên không thể được chà nhám hoặc làm mới nhiều lần như gỗ tự nhiên.

Giá của sàn gỗ kỹ thuật phù thuộc vào độ dày và chất liệu của lớp gỗ bề mặt. Tuy nhiên giá ván sàn gỗ loại này giá rẻ hơn gỗ tự nhiên solid và chỉ bằng khoảng 2/3 giá gỗ tự nhiên cùng loại.

Trên đây là những yêu cầu về sàn gỗ kĩ thuật. Nếu thực sự bạn muốn có được một sản phẩm được sử dụng làm ván lót sàn nhà lâu bền thì đừng quên những tiêu chí trên và đừng quên gọi cho chúng tôi khi cần. Nội thất Song Thắng chuyên cung cấp sàn gỗ tự nhiên tại Vinh . Chúng tôi nắm vững đầy đủ, các thông tin về các loại sàn gỗ kỹ thuật hiện có trên thị trường và chúng tôi là nhà phân phối một số dòng sàn gỗ kỹ thuật chất lượng cao sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Nội thất gỗ tự nhiên phòng khách đẹp hết ý

                  Note lại địa chỉ đóng đồ nội thất đẹp tại Vinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *