Thiết kế nội thất – Nó sẽ giúp cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn bạn có tin điều đó hay không?

Có lẽ chưa bao giờ chúng ta thực sự biết thiết kế nội thất là gì? Và nó tác động đến đời sống thực tế như thế nào cho đến khi dành phần lớn thời gian ở nhà như hiện nay. Nếu như mà bạn không thích một đồ vật nào đó trong nhà bạn có thể thay thế nó. Nhưng đối với kiến trúc nội thất thì bạn lại không thể làm điều đó được. Một dự án thiếu thấu đáo sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều người một cách nhất quán và trong một thời gian dài. Sự thật là trong giai đoạn cách ly xã hội (social distancing) như hiện nay, mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà, do đó bất kỳ sự khó chịu nào về không gian sống cũng đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ.

Thiết kế nội thất - Vì sao nó lại giúp cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn
phối màu nội thất

Ở giai đoạn này, chúng ta hiểu được tầm quan trọng của không gian nội thất đối với sức khỏe của mình. Và thậm chí là yếu tố liên quan đến phòng ngừa bệnh tật. Thiết kế môi trường trong nhà là một trách nhiệm rất lớn đối với chuyên viên tư vấn thiết kế. Một nhà thiết kế nội thất phải lập kế hoạch, nghiên cứu, điều phối và quản lý những hạng mục để tạo ra một môi trường vừa đủ lành mạnh và thẩm mỹ cho những người sử dụng không gian.

Thiết kế nội thất là gì?

Nhiều người trong chúng ta vẫn hay nhầm lẫn giữa thiết kế nội thất với trang trí nội thất. Nhưng đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Sự lựa chọn của lớp phủ, màu sắc, và phương pháp hoàn thiện trên thực tế là một khía cạnh quan trọng của thiết kế nội thất. Nhưng đó không phải là đặc điểm duy nhất của khái niệm này.

Thiết kế nội thất - Vì sao nó lại giúp cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn
Xu hướng decor nhà thêm trendy

Đầu tiên, điều cần thiết là phải hiểu hành vi và mong muốn của người dùng trong việc phân bổ không gian theo chức năng và thẩm mỹ. Tổ chức luồng hoạt động là một trong những điểm khởi đầu có thể đạt được thông qua bố trí cơ bản. Sự phân chia không gian này có thể được thực hiện thông qua các bức tường, đồ nội thất và thậm chí các đồ dùng khác. Đồng thời, thiết kế nội thất còn phải chú ý đến các điều kiện tiện nghi (nhiệt, ánh sáng hay âm thanh), cũng như công thái học, quy định kích thước tốt nhất cho đồ nội thất và vật dụng. Cuối cùng là đặc điểm kỹ thuật của lớp phủ và vật liệu cấu thành cũng không kém phần quan trọng. Yếu tố cuối cùng này đóng vai trò tạo nên bộ mặt của dự án, truyền tải tầm nhìn của nhà thiết kế cũng như mong muốn và nhu cầu của gia chủ.

⇒ Layout bố cục

Bố cục của một dự án phải cung cấp một cách cô đọng vị trí đặt thiết bị, đồ nội thất và vật dụng cả cố định và di động trong không gian được thiết kế. Một phối cảnh đầy đủ góp phần tạo nên dòng chảy không gian, những khu vực hoạt động thường xuyên cũng như phân cấp không gian theo thứ bậc. Đặc biệt là trong các bố cục không gian mở, cho phép nhà thiết kế được tự do sáng tạo hơn thì bố trí nội thất là điều cần thiết nhất của dự án. Le Corbusier và Mies van der Rohe là những người đầu tiên thách thức các bố cục phân cấp thông thường bằng cách giảm diện tích lưu thông và sử dụng các yếu tố cấu trúc, đồ nội thất cùng vách ngăn di động để phân chia không gian thay vì tường cố định.

⇒ Đồ nội thất

Dù cố định hay di động, đồ nội thất ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bất kỳ dự án nào. Công việc của nhà thiết kế là đảm bảo rằng các lựa chọn được chỉ định trong dự án sẽ ưu tiên cho các hoạt động thường xuyên của không gian, đảm bảo rằng chúng sẽ không ảnh hưởng đến việc lưu thông trong nhà.

Đặc biệt khi nói đến không gian nhỏ hoặc thậm chí là siêu nhỏ, việc lựa chọn từng món đồ nội thất là điều tối quan trọng. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, việc thiết kế ra những món nội thất riêng cho từng không gian có giá trị sử dụng tối ưu đến từng centimet vuông thường sẽ có hiệu quả hơn. Đồ nội thất linh hoạt có thể gấp lại, tăng / giảm kích thước như bàn ghế hay đồ nội thất đa chức năng như giường ngủ có kèm tủ lưu trữ được coi là tương lai của ngành nội thất.

Thiết kế nội thất - Vì sao nó lại giúp cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn
Nội thất vintage hoài cổ nhưng vẫn hiện đại

⇒ Công năng và sự tiện nghi

Sự thoải mái trong không gian nội thất đã trở thành chủ đề được bàn luận trong những năm qua. Chất lượng môi trường trong nhà là điều cần thiết trong một thế giới ngày càng đông đúc. Thế nên, một không gian nội thất không thoải mái, không an toàn hoặc không lành mạnh có thể gây hại rất lớn cho sức khỏe thể chất và tinh thần của mọi người.

Sự thoải mái bao gồm tính thẩm mỹ của không gian, mùi thơm của môi trường, gió thổi qua cửa sổ và nhiệt độ cảm nhận được khi bước vào nhà, khả năng tiếp cận và ứng dụng công nghệ hoặc chiến lược thụ động để tạo điều kiện cải thiện chất lượng sống của cư dân. Vậy những tác động từ các yếu tố trực quan trong không gian là như thế nào? Màu sắc, độ sáng, chiều sâu và chiều cao của không gian sẽ quyết định liệu đó có phải là một ngôi nhà ấm cúng, an toàn, kích thích, yên bình, linh hoạt hay ngược lại.

Không gian với âm thanh đạt chuẩn sẽ cho phép bạn nói chuyện với người khác mà không cần phải nói lớn tiếng, hoặc nghe một bài phát biểu trong khán phòng mà không bị căng tai. Nhiệt độ dao động từ 20 đến 25 độ C sẽ tạo cảm giác thoải mái trong khi nhiệt độ lạnh hoặc nóng quá mức không chỉ gây khó chịu mà còn là điều kiện ủ bệnh của một số loại bệnh khác nhau. Mùi hôi, ve, nấm và các hợp chất khác có thể gây hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, hệ thống thông gió cũng vô cùng cần thiết để giữa cho không khí trong nhà sạch sẽ và lành mạnh.

Địa chỉ cung cấp thiết kế cũng như cung cấp nội thất uy tín

Hơn 20 năm hình thành và phát triển. Song Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên. Với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô. Hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn đến với nội thất Song Thắng là bạn cũng lựa chọn sử dụng những sản phẩm nội thất đồ gỗ tại Nghệ An chất lượng nhất. Nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu. Thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt. Đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *