Tiêu chí nào để lựa chọn sàn gỗ tự nhiên phù hợp với chung cư ?

Bạn đang ở chung cư đang có ý định lát sàn gỗ ? Bạn chuẩn bị mua nhà chung cư nhưng chưa tìm được loại sàn gỗ phù hợp ? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những tiêu chí để đánh giá và chọn cho gia đình mình được loại sàn gỗ tự nhiên chất lượng và tốt nhất nhé. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

Tiêu chí lựa chọn sàn gỗ tự nhiên phù hợp với chung cư

1. Tiêu chí về chất lượng

sàn gỗ tự nhiên

Các mẫu sàn gỗ tự nhiên có rất nhiều và đa dạng, chúng được làm từ nhiều loại gỗ tự nhiên khác nhau. Chính bởi vậy mà độ bền của chúng cũng khác nhau. Thông thường thì sàn gỗ tự nhiên sẽ có tuổi thọ sử dụng lên tới 50 năm, thế nhưng đối với một số loại gỗ quý hiếm thuộc loại 1 thì tuổi thọ sử dụng của chúng có thể lên tới 70 năm, tùy thuộc vào yếu tố này mà các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

2. Tiêu chí về giá thành

Tương tự như chất lượng thì những mẫu sàn gỗ tự nhiên cho nhà chung cư cũng được làm từ nhiều loại cây gỗ tự nhiên khác nhau, chúng được sử dụng để làm sàn gỗ và chia ra làm nhiều mức giá khác nhau theo nhiều phân khúc khách hàng từ bình dân cho tới cao cấp. Những loại sàn gỗ tự nhiên có mức giá thấp thì chỉ khoảng 600 ngàn/m2 mà thôi. Thế nhưng các loại sàn gỗ tự nhiên được làm từ những loại gỗ chất lượng cao và quý hiếm thì giá thành có thể lên tới gần 2 triệu/m2, tùy thuộc vào khả năng kinh tế mà các bạn cân đối và lựa chọn sao cho tốt nhất.

3. Tiêu chí về thẩm mỹ

sàn gỗ tự nhiên

Mỗi một loại sàn gỗ tự nhiên luôn có màu sắc riêng biệt và đường vân gỗ đặc trưng của chúng, từ đó mà giá trị thẩm mỹ chúng mang lại sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào không gian cũng như nội thất hay là sở thích và phong cách của mình mà các bạn có thể lựa chọn để đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ. Thông thường thì sẽ có một vài phong cách thẩm mỹ được lựa chọn cho sàn gỗ tự nhiên đó là:

  • Phong cách cổ điển
  • Phong cách hiện đại
  • Phong cách trung tính
  • Phong cách tương đồng
  • Phong cách tương phản

4. Tiêu chí về tính năng

Những mẫu sàn gỗ tự nhiên cho nhà chung cư có khả năng chịu nước và chịu lực của mỗi loại sàn gỗ là khác nhau, cùng với khả năng chống trầy xước của sản phẩm thì các bạn cần phải lựa chọn theo tính năng mà mình cần thiết nhất. Ví dụ như các bạn lựa chọn sàn gỗ cho bếp hoặc là phòng tắm thì nên ưu tiên các sản phẩm có khả năng siêu chịu nước, nhờ đó mà sàn gỗ sẽ không bị phồng rộp, cong vênh sau khi tiếp xúc với nước thường xuyên. Nếu như lát sàn gỗ tại phòng khách, vốn là nơi có nhiều người đi lại thì cần tới khả năng chịu lực nhiều hơn để có thể đảm bảo được tuổi thọ và chất lượng sử dụng của sàn gỗ.

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn sàn gỗ tự nhiên cho nhà chung cư, phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể hoặc môi trường sử dụng cũng như là khả năng về kinh tế của bản thân mà các bạn lựa chọn sao cho phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của Song Thắng về những tiêu chí lựa chọn sàn gỗ tự nhiên. Hi vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp ở bài viết trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại gỗ phù hợp nhất cho không gian nhà mình.

sàn gỗ tự nhiên

Nếu cần được tư vấn thêm về các loại sàn gỗ tự nhiên tại Nghệ An hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979 777 677 nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>>> Tham khảo thêm : TOP 5 loại sàn gỗ tự nhiên được ưa chuộng hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *