Trào lưu sử dụng nội thất gỗ óc chó hiện nay

Nội thất gỗ óc chó đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới. Nhưng ở Việt Nam hiện tại thì đang còn khá là mới mẻ. Bởi vì đặc điểm của dòng gỗ này nó có tông màu tối. Cũng khá là khó kết hợp với nội thất. Nhưng một khi đã được thiết kế phù hợp. Thì ngôi nhà của bạn sẽ rất sang, thể hiện được đẳng cấp của gia chủ. Chính vì vậy mà những năm gần đây trào lưu sử dụng gỗ óc chó đang được rất nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt được sử dụng nhiều ở các căn biệt thự.

Nội thất gỗ óc chó – Một phong cách thiết kế mới – Một trào lưu mới trong ngành thiết kế nội thất

Trên thế giới thì gỗ óc chó thường dùng trong việc trang trí nội thất. Cho các thương hiệu xe đẳng cấp, đẳng cấp hoặc nổi tiếng. Được giới doanh nhân ưa chuông như: Benlty, Rolls Royce… Đồng hành cùng cùng sự lan lớn rộng lớn. Bao phủ của các tên nhà sản xuất xe này, gỗ óc chó cũng tiến một bước lớn hoặc dài ra thế giới. Chính thức tiến sâu hơn vào lĩnh vực đồ nội thất. Và đã trở thành một nguyên vật liệu hàng đầu trong thiết kế nội thất dùng trong căn hộ. Biệt thư, văn phòng thiết kế việc, phòng họp…

Trào lưu sử dụng nội thất gỗ óc chó hiện nay
Nội thất phòng bếp làm từ gỗ óc cho của khách hàng nhà Song Thắng

Tại Việt Nam, loại vật liệu này ra mắt lần trước nhất trong giai đoạn 2007 – 2008. Thông qua các siêu phẩm nhập khẩu từ thương hiệu nội thất nước ngoài. Tuy nhiên thực sự thì lúc đó đồ nội thất từ gỗ óc chó không tiếp nhận được sự hoan nghênh bởi nhiều nguyên do khách quan. Trong khi đó chi phí thành phẩm quá cao hoặc thẩm mỹ là hai lý do chính.

Tuy nhiên những năm trở lại đây. Với với việc đời sống người Việt ngày càng tăng cao. Mong muốn hưởng thụ, sống trong một nền tốt hơn với với sự hoàn nhấp thế giới. Thừa nhận xu hướng thẩm mỹ mới thì tình thế của loại vật liệu này mới thật sự chuyển biến lớn. Hay trở nên một trào lưu lớn như hiện nay.

Tuy nhiên, một điều nữa hỗ trợ cho trào lưu gỗ óc chó sáng tạo mạnh ở Việt Nam. Này là do dòng gỗ này được xem như là đem đến sự may mắn, sung túc hay sức khỏe cho chủ nhân căn nhà.

Cần lưu ý những điều gì khi sử dụng nội thất gỗ có chó

Một khi đã có chỗ đứng, bất kể các sản phẩm gì cũng vậy. Đều bị đạo nhái và trà trộn hàng kém chất lượng vào. Sẽ dẫn tới chất lượng không cao và giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch.

Trào lưu sử dụng nội thất gỗ óc chó hiện nay
Trào lưu sử dụng nội thất gỗ óc chó hiện nay

Chính vì vậy mà. Chúng ta nên nghiên cứu kỹ gỗ óc chó trước khi mua để tránh những tổn thất nặng nề. Bị chặt chém vì lầm tưởng ‘gỗ óc chó hạng sang’ dẫn đến những thiệt hại về kinh tế cũng như mất thời gian. Mua sắm lại nội thất sau khi sử dụng khoảng vài năm. Click ngay để được tư vấn về dòng gỗ hot này bạn nhé.

Hotline: 096 275 3786 hoặc 097 977 7677

Để biết được gỗ óc chó loại tốt. Và kém chất lượng cho từng sản phẩm thì nội thất đồ gỗ tại Vinh sẽ “Note” cho các bạn những lưu ý khi mua gỗ óc cho như sau:

  • Gỗ óc chó nhập ngoại dòng tốt thường được bảo hành thời gian dài.
  • Gỗ óc chó dòng tốt đạt đến mức thành phẩm hoàn hảo, các hoa văn tinh xảo, các khớp nối khớp hay sát đều vào nhau.
  • Gỗ óc chó loại xịn không cong vênh, mối mọt, hoa vân đẹp, toàn bộ màu, nhẵn bóng, các vết nứt rất ngắn.
  • Gỗ óc chó loại thường không được tẩm sấy cẩn thận, gỗ khai thác khi chưa đến tuổi nên sở hữu vân gỗ xấu, màu không đẹp, các vết nứt nhiều, không có khả năng chống thấm nước hoặc mối mọt, độ thành phẩm thấp và cong vênh cũng như mau hư hỏng theo thời gian. Thường thì thời gian bảo hành của những loại gỗ óc chó này khá ngắn.

Trên đây là chính là những kinh nghiệm hay và bổ ích mà Nội thất Song Thắng mang tới cho các quý khách. Đừng quên xem thêm những kinh nghiệm về nội thất và phong thủy của chúng tôi nhé!

Click ngay: Thiết kế nội thất phòng khách bằng gỗ tự nhiên hiện nay

                    Bật mí 5 loại cây phong thủy trong nhà tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *