Bạn cần lưu ý những gì khi chọn sàn gỗ cho chung cư

Ngày nay sàn gỗ luôn được các chọn lựa kỹ càng cho những công trình quan trọng, không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn dẻo dai với thời gian. Và việc lựa chọn sàn gỗ cho căn hộ chung cư cũng được cộng đồng dân cư chú trọng nhiều. Nhưng để chọn lựa sàn gỗ cho căn hộ chung cư vừa đẹp mắt vừa đem lại cảm giác thoải mái cũng là 1 điều đáng suy nghĩ. Sau đây chúng tôi Công ty đồ gỗ Song Thắng xin được đưa ra các lưu ý khi chọn sàn gỗ cho căn hộ chung cư theo từng không gian cụ thể.

Hướng dẫn chọn sàn gỗ cho chung cư

  1. Phòng khách

Phòng khách là nơi mà được coi như bộ mặt cho cả căn chung cư, việc thiết kế 1 phòng khách vừa đẹp vừa sạch sẽ và hiện đại sẽ tạo ra cho căn nhà trở nên sang trọng hơn con mắt bạn bè hay tạo nên không khí vui vẻ hơn cho những cuộc sinh hoạt chung cho cả gia đình. Vây việc chọn sàn gỗ cho căn chung cư có nên tập trung vào phòng khách nhiều không? và câu trả lời tất nhiên là có, đó là điều cực kỳ quan trọng để có một không gian hiện đại hơn.

√ Theo thị trường hiện này việc chọn sàn gỗ cho căn hộ chung cư nên lưu ý đến nguyên liệu của sàn gỗ đó. Tại thời điểm này, 2 loại sàn gỗ luôn được ưu tiên nhất đó là sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp

√ Sàn gỗ tự nhiên: Ưu điểm của loại sàn gỗ này là độ dẻo dai với thời gian rất thích hợp cho những công trình có thời gian sử dụng dài,nhưng về giá cả luôn cao hơn sàn gỗ công nghiệp.

√ Sàn gỗ công nghiệp: Ưu điểm của loại sàn gỗ này là lắp đặt nhanh, chống ẩm, mối mọt cao, chống cháy cũng như chống cong xước rất tốt.

√ Với những căn hộ có không gian nhỏ bạn nên chọn những loại sàn gỗ bản to sẽ giúp căn phòng bạn rỗng rãi hơn và không gian lớn việc chọn loại sàn gỗ không cần hạn chế.

Phòng khách

>>Xem thêm: Xưởng đống đồ nội thất uy tín giá rẻ

                       Top 5 công ty nội thất đồ gỗ hàng đầu Việt Nam

                        Bảo quản tủ quần áo gỗ  tự nhiên sao cho đúng cách

          2. Phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi cần yên tĩnh để tập trung 1 cách tối đa nhất, và là nơi chứa nhiều vật dụng như bàn ghế làm việc, tủ sách.. nên cần chọn những loại sàn gỗ sức chịu đựng cao,, chống xước như loại gỗ công nghiệp cũng là 1 đề xuất không tồi. Việc chọn sàn gỗ cho căn hộ chung cư đối với phòng làm việc cần chú ý về sức chịu đứng, chống xước, chống độ mài mòn, và có sức bền theo thời gian.

Phòng làm việc

          3. Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần độ tối cũng như sự yên tĩnh để có thể đi vào giấc ngủ sâu hơn, tạo nên sự riêng tư hơn. Việc chọn sàn gỗ cho phòng ngủ nên chú ý đến các đặc điểm sau đây:

  • Chọn sàn gỗ chất liệu gỗ tự nhiên

  • Chọn sàn gỗ có chất liệu chống xước tốt

  • Chọn sàn gỗ có độ êm đàn hồi tốt

Trong việc chọn sàn gỗ cho căn hộ chung cư thì việc chọn sàn gỗ cho phòng ngủ nên tập trung vào các yêu tố về đàn hôi, chống xước, tạo không gian thu nhỏ hơn và mục đích tạo nên chỗ ngủ hiệu quả nhất.

Phòng ngủ

       4. Phòng ăn hay phòng bếp nên chọn loại sàn gỗ nào?

Phòng ăn hay phòng bếp là nơi luôn chịu tác động bởi nhiệt độ cao, dẽ bị bám bụi cũng như dầu mỡ . Lưu ý để chọn sàn gỗ cho căn hộ chung cư nơi phòng bếp là ưu tiền các đặc điểm về dễ vệ sinh, có độ ẩm cao, chống xước do ma sát nhiều, nên chọn những loại bản to để tạo nên không gian rộng rãi hơn để có thể tạo nên các bữa ăn ngon hơn. Hằng ngay việc sinh hoạt ăn uống hầu như diễn ra ở phòng bếp nên việc chọn lựa sàn gỗ cho căn hộ chung cư nên tập trung vào phòng bếp để tạo nên không khi sinh hoạt gia đình thoải mái, rộng rãi hơn.

phòng bếp

       5. Phòng tắm

Phòng tắm

Do tính chất phòng tắm luôn có sự tác động bởi độ ẩm lớn nên việc lựa chọn sàn gỗ cho phòng tắm nên tập trung đến sức chống ẩm cao, chống mỗi mọt, hạn chế việc trơn trượt tối đa đảm bảo sự an toàn cho mỗi thành viên trong gia đình.

Thông tin liên hệ:

Công ty đồ gỗ Song Thắng

Nhà máy sản xuất : Lô 4 KCN Nghi Phú Đường Nguyễn Văn Tố Vinh Nghệ An.

Showroom: Số 10 Nguyễn Viết Xuân, TP.Vinh, Nghệ An

Hotline : 0979 777 677

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *