Bàn làm việc đạt chuẩn thì có kích cỡ như thế nào?

Bàn làm việc đạt chuẩn thì có kích cỡ như thế nào? Làm thế nào để biết được kích thước chuẩn của bàn làm việc ? Đây là câu hỏi mà không ít người thắc mắc khi chọn mua bàn làm việc. Câu hỏi này tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn phù hợp với vóc dáng của người Việt Nam. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm kiến thức khi mua bàn làm việc nhé.

» Bàn làm việc tiêu chuẩn có kích thước bao nhiêu ?

Lựa chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn được nhiều người áp dụng khi chọn mua nội thất đồ gỗ cho gia đình mình. Cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Bàn làm việc đạt chuẩn thì có kích cỡ như thế nào?
Bàn làm việc đạt chuẩn
  • Chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc

Chiều cao tiêu chuẩn cho tất cả các mẫu bàn làm việc là 0,75m. Đây là kích thước phù hợp nhất để ngồi với tất cả các loại ghế, thông số này được nghiên cứu dựa trên chiều cao trung bình của những người trưởng thành ở Việt Nam, giúp bảo vệ sức khỏe và tránh được các bệnh về cột sống, thoái hóa, cận thị….

  • Chiều dài tiêu chuẩn bàn làm việc

Chiều dài tiêu chuẩn của chiếc bàn làm việc thông thường là 1,2m, vừa đủ để máy tính, giấy tờ và những vật dụng văn phòng cần thiết. Tuy nhiên với bàn trưởng phòng, giám đốc thì thường có chiều dài 1,4, 1,6m, hoặc 1,8m tùy theo yêu cầu hoặc đi kèm với hộc tủ, tủ phụ để làm tăng độ sang trọng, bệ vệ hơn cho người sử dụng. Lý do là bởi theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam thường kiêng những số lẻ như 1,3 m hay 1,5 m…

Bàn làm việc đạt chuẩn thì có kích cỡ như thế nào?
Bàn làm việc
  • Chiều rộng tiêu chuẩn bàn làm việc

Chiều rộng tiêu chuẩn của bàn làm việc thường phụ thuộc vào chiều dài để đảm bảo tính cân đối cho kiểu dáng. Với văn phòng nhỏ hẹp, bạn nên bố trí bàn làm việc có chiều rộng khoảng 0,6 m sao cho phù hợp với không gian nhưng vẫn đảm bảo sự thuận lợi tối đa của người dùng khi làm việc.

» Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Chọn được mẫu bàn làm việc đẹp phù hợp với không gian phòng làm việc sẽ giúp tăng năng suất công việc. Trong đó kích thước bàn làm việc cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của phòng làm việc.

Những mẫu bàn làm việc có kích thước phù hợp, tuân thủ theo đúng phong thủy, sẽ góp phần sản sinh và quy tụ những nguồn năng lượng tốt.

Theo các chuyên gia phong thủy tin rằng, điều này sẽ góp phần giúp người sử dụng luôn nhận được những điều may mắn, khơi gợi những cơ hội may mắn thuận lợi để họ phát triển năng lực bản thân, sự nghiệp dễ dàng thăng tiến.

Bàn làm việc đạt chuẩn thì có kích cỡ như thế nào?
bàn làm việc

Chính vì thế theo các nhà kiến trúc đã nghiên cứu và đưa ra các kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn để mang lại sự thoải mái tốt nhất cho người sử dụng theo những tiêu chí sau đây:

  • Bàn làm việc đơn giản chỉ để sổ sách, máy tính cá nhân (laptop) cùng các vật dụng đơn giản thì kích thước tiêu chuẩn là: Dài 1,52m, rộng 0,76m và cao 0,75m.
  • Với bàn làm việc để máy tính PC đấu nối thùng máy sẽ phải có kích thước lớn hơn vào khoảng 1,82 x 0,91m x 0.75m.

Tuy nhiên khi lựa chọn bàn làm việc bạn cũng cần lưu ý những yếu tố như nếu phòng làm việc quá nhỏ hẹp thì nên chọn kích thước bàn nhỏ ngược lại thì chọn những mẫu bàn có kích thước lớn.

Với người làm trưởng phòng, quản lý, giám đốc thì bàn làm việc sẽ có kích thước lớn hơn so với nhân viên bình thường. Giới hạn các kích cỡ của bàn làm việc sẽ tuân thủ theo những tiêu chuẩn sau:

  • Chiều dài từ 1,2 m đến 2m
  • Chiều rộng từ 0,5m đến 0,9m
  • Chiều cao từ 0,72m đến 0,78m.

Với kích cỡ này cần lưu ý chọn chiều cao của ghế ngồi sao cho phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SONG THẮNG

Địa Chỉ: Lô 4, KCN Nghi Phú, Tp. Vinh, Nghệ An.
Showroom 1: 10 Nguyễn Viết Xuân, Tp. Vinh, Nghệ An.
Showroom 2: 7 Mai Hắc Đế, Tp. Vinh, Nghệ An
Hotline0979.777.677
Email : songthang.vn@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *