Bí quyết nào bảo quản đồ nội thất bằng gỗ một cách hiệu quả

Nhắc đến gỗ thì trong mỗi chúng ta không ai còn xa lạ gì. Gỗ là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất nói chung và các thiết kế riêng biệt khác như: nội thất bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng làn việc… Đỗ gỗ thường là những đồ có giá trị, độ bền cao, tuy nhiên khi sử dụng và bảo quản không đúng cách sẽ khiến cho chiếc tủ, hay cái bàn hay giường… của chúng ta nó giảm đi độ bền và giảm tuổi thọ của gỗ. Tuy nhiên các đồ nội thất gỗ đều có những cách sử dụng và bảo quản giúp tăng độ bền của những thiết kế gỗ, giúp cho những thiết kế nội thất gỗ của gia đình bạn luôn đẹp như mới. Hôm nay Nội thất Song Thắng xin chia sẻ cho các bà nội trợ bí quyết chăm sóc và bảo quản đồ gỗ một cách đơn giản hiệu quả nhất.

Những bí quyết bảo quản đồ nội thất bằng gỗ một cách hiệu quả nhất

bảo quản đồ nội thất bằng gỗ
Nội thất gỗ

√ Tránh tiếp xúc với nước

Gỗ kỵ nhất là nước, các đồ nội thất gỗ nhà bạn nên tránh tiếp xúc với nước, nước thấm sâu vào gỗ sẽ làm hỏng kết cấu gỗ, là nguyên nhân gây ẩm mốc và mối mọt cho đồ dùng của bạn. Để gỗ tiếp xúc quá nhiều hay quá lâu với nước là lỗi mà rất nhiều các gia đình mắc phải khi sử dụng đồ nội thất gỗ. Đối với các đồ nội thất đặc thù như bàn ăn, bàn trà hay bàn bếp, để có thể giữ được cho thiết kế nội thất bền đẹp, bạn nên sử dụng phối hợp các mặt đá hay mặt kính, vừa tăng tính chống nước lại tăng thêm vẻ đẹp hiện đại cho thiết kế nội thất.

√ Phơi nắng

Các đồ gỗ có thể di động như bàn ghế thì hãy đem chúng ra phơi nắng 1, 2 lần mỗi năm để khư khuẩn cũng như làm khô và chắc thớ gỗ. việc phơi dưới ánh nắng nhẹ giúp tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc, làm cho các thiết kế nội thất gỗ bền đẹp hơn. Với thiết kế tủ bếp, bạn cũng có thể mở cửa sổ để ánh nắng sáng sớm hay chiều muộn chiếu vào làm cho chiếc tủ khô hơn, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của thiết kế tủ bếp. Ngoài ra, các vết bẩn cần được lau và xử lý ngay tránh để bám lâu ngày gây ra các vết ố khó có thể xử lý được.

bảo quản đồ nội thất bằng gỗ
Thường xuyên vệ sinh đồ gỗ

√ Sơn lại hoặc đánh vecni mỗi năm

Tủ bếp gỗ hay bàn ghế gỗ nên được sơn lại và đánh vecni mỗi năm để làm sáng sạch bề mặt và giảm thiểu khả năng mối mọt tấn công. Việc sơn lại bàn ghế là điều các gia đình thường nghĩ tới để làm cho thiết kế đẹp như mới, việc này cũng giúp cho đồ nội thất gỗ trở nên bền hơn. Ngoài ra, với các thiết kế nội thất gỗ như kệ gỗ, tủ bếp gỗ nên được vệ sinh thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, nhất là tủ bếp và các thiết kế nội thất nhà bếp. Nhà bếp là nơi nấu ăn, thường xuyên bị dính dầu mỡ và bụi bẩn, vì vậy tủ bếp gỗ cần được làm sạch và bảo quản đúng cách và thường xuyên. Mời các gia đình tham khảo bài viết: cách chống mối mọt cho sản phẩm gỗ tự nhiên như: tủ bếp gỗ, cách vệ sinh tủ bếp gỗ hay bảo quả tủ bếp gỗ đúng cách để biết cách sử dụng và bảo quản chiếc tủ bếp gỗ cho gia đình mình.

bảo quản đồ nội thất bằng gỗ
Tủ bếp nới bám nhiều dầu mỡ cần phải lau chùi thường xuyên

Với những mẹo nhỏ trên các bà nội trợ đã tự tin về cách bảo quản cũng như chăm sóc đồ nội thất gỗ nhà mình chưa. Ngoài ra bạn có thể xem thêm: Cách bảo quản nội thất gỗ tự nhiên. Khi bạn đặt mua một thiết kế tủ bếp gỗ hay bất cứ đồ gỗ nào tại hệ thống Nội thất Song Thắng, chúng tôi luôn hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất cách sử dụng và bảo quản cho bạn, đồng thời có chính sách bảo hành và bảo trì tốt nhất. Mong rằng gia đình bạn sẽ có được không gian nội thất bền đẹp nhất với các thiết kế nội thất từ gỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *