Sàn gỗ Teak là một loại sàn gỗ tự nhiên không quá xa lạ với khách hàng. Dòng sàn gỗ này là sàn gỗ tự nhiên tầm trung nên cũng là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn liệu giữa sàn gỗ Teak và sàn gỗ công nghiệp nên chọn loại nào ? Có nên sử dụng sàn gỗ Teak để lát sàn không ?  Những băn khoăn của khách hàng sẽ được giải đáp ở bài viết sau.

Ưu điểm của sàn gỗ Teak

Khả năng chống nước hiệu quả

Sàn gỗ Teak được đánh giá là một trong những loại sàn có khả năng chịu nước rất tốt. Chính nhờ ưu điểm tuyệt vời này mà sàn gỗ Teak thường được dùng để lát sàn trên boong tàu, du thuyền. Đây là loại gỗ duy nhất có thể chịu nước được khi ở trên biển.

Độ bền màu cao

Sàn gỗ Teak càng sử dụng càng bền màu, màu càng sáng bóng và đẹp. Thường khách hàng hay chọn sàn gỗ Teak Lào để lát sàn. Bởi vì dòng sàn gỗ Lào có lượng tinh dầu đủ . Cho nên khi sử dụng sẽ tiết ra làm cho bề mặt gỗ đẹp hơn.

Có nên sử dụng sàn gỗ Teak để lát sàn gỗ không ?

Khả năng chống mối mọt tốt

Trong sàn gỗ Teak có chứa một lượng dầu nên khả năng chống mối mọt rất tốt.

Khả năng chống cong vênh, co ngót tuyệt vời

Việc áp dụng các công nghệ hiện đại vào dây chuyền sản xuất hạn chế đáng kể khả năng cong vênh co ngót của sản phẩm.  Bên cạnh đó các sản phẩm sàn gỗ còn được phủ một lớp sơn UV nên càng bền màu hơn.

Cách lựa chọn sàn gỗ Teak chất lượng

  • Lựa chọn gỗ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Trước khi đưa vào sản xuất gỗ được tẩm sấy kỹ càng. Để hạn chế khả năng cong vênh mối mọt.
  • Nên lựa chọn sàn gỗ được phủ bề mặt sơn UV để tăng khả năng chống trầy xước. Và giữ cho sàn có độ bóng đẹp hơn.
  • Sàn gỗ cần được sản xuất trên dây chuyền hiện đại để đảm bảo độ chính xác.
  • Nên chọn những đơn vị lâu năm, có kinh nghiệm trong sản xuất, lắp đặt , thi công để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

>>> Tham khảo thêm : TOP 5 sàn gỗ tự nhiên bán chạy nhất năm 2022

Một số lưu ý trước khi mua sàn gỗ Teak 

Không gian lắp đặt

Dòng sàn gỗ này có khả năng chịu lực tốt nên có thể lắp đặt mọi khu vực trong nhà bạn.

Quy cách sàn gỗ 

Sàn gỗ Teak hiện nay có nhiều loại quy cách khác nhau. Độ dày từ 15mm tới 30mm, với bản rộng khoảng từ 90mm tới 130mm, có thể tới 180mm. Lựa chọn quy cách bao nhiêu phụ thuộc vào từng vị trí lắp đặt . Bởi vì mỗi khu vực lắp đặt sẽ có yêu cầu về tỉ lệ gỗ khác nhau.

Có nên sử dụng sàn gỗ Teak để lát sàn gỗ không ?

Cách chọn sàn gỗ 

Thường khi lựa chọn sàn gỗ Teak khách hàng nên lựa chọn sàn gỗ có xuất xứ ở Lào hoặc Nam Phi.  Lựa chọn những tấm ván sàn có vân gỗ nhỏ, lưu ý đến tâm và màu của gỗ. Bên cạnh đó cần để ý đến tỉ lệ lõi/ giác của gỗ. Tỉ lệ càng cao thì giá thành càng đắt. Bởi vì chúng tương đương với độ bền và tính thẩm mỹ. Cuối cùng là cần chú ý đến lớp sơn bề mặt gỗ có tốt không. Được dùng cửa nước nào. Chất lượng có tốt không.

Trên đây là những chia sẻ của Song Thắng về sàn gỗ Teak cũng như giải đáp câu hỏi có nên sử dụng sàn gỗ Teak để lát sàn gỗ không. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây quý khách hàng sẽ chọn cho mình được sản phẩm phù hợp.


Post datePost date 20/04/2022
Last editLast edit
AuthorAuthor
CategoriesCategories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *