Gỗ hương Lào và gỗ hương Nam Phi khác nhau như thế nào ?

Gỗ hương Lào là loại gỗ được sử dụng rất nhiều để sản xuất đồ nội thất. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết gỗ hương lào là gì ? Gỗ hương Lào và gỗ hương Nam Phi khác nhau như thế nào ? Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Gỗ hương lào là gì ?

Gỗ hương Lào là một loại gỗ được trồng tại Lào. Đây là một dòng gỗ hương cao cấp, đẹp và có giá trị kinh tế cao. Gỗ hương Lào có mặt trên thị trường đã lâu . Mặc dù là dòng gỗ ngoại nhập nhưng nó lại được nhiều khách hàng ưa chuộng. Hơn nữa là tâm lý thích đồ ngoại của người Việt nên dòng gỗ này trở thành dòng gỗ cao cấp. Và không phải khách hàng nào cũng có khả năng để mua nó.

Gỗ hương Lào và gỗ hương Nam Phi khác nhau như thế nào ?

Đặc điểm của gỗ hương Lào

Gỗ hương Lào được dùng để thiết kế những món đồ nội thất cao cấp được sử dụng phổ biến như: bàn ghế, giường tủ, kệ ti vi, sàn gỗ… Thậm chí là những đồ phong thủy như tượng gỗ, lục bình..Hơn nữa gỗ hương Lào có mùi thơm dễ chịu nên khi sử dụng các món đồ nội thất làm từ gỗ hương. Sẽ khiến cho nhà bạn có cảm giác gần gũi với thiên nhiên và tạo được sự ấn tượng cho khách đến chơi nhà.

So với dòng gỗ hương Nam Phi thì dòng gỗ hương lào có sự khác biệt đó là :

 • Phần thịt gỗ:  có màu nâu hồng tươi sáng hơn hẳn màu nâu đỏ vốn có thế. Nhưng nó vẫn giữ được những nét đặc trưng riêng biệt.
 • Đường vân tự nhiên: Bởi vì dòng gỗ hương có vân gỗ rất đẹp, vân gỗ tự nhiên xoáy sâu vào trong lòng gỗ. Nên rất nhiều gia chủ yêu thích dòng gỗ hương Lào thay vì hương Nam Phi.

>>> Tham khảo thêm : TOP 5 sàn gỗ tự nhiên bán chạy nhất năm 2022

So sánh gỗ hương lào và hương nam phi

Mùi hương

 • Đây là yếu tố đầu tiên để nhận dạng hương Lào và hương Nam Phi.  Sàn gỗ hương Lào có mùi thơm dịu nhẹ . Còn sàn gỗ hương Nam Phi thì thường không có mùi hoặc có mùi hắc của gỗ.
 • Gỗ Hương Lào dù bạn sử dụng 5 năm, 10 năm thì nó vẫn có mùi thơm. Để phân biệt được hai loại gỗ này bạn chỉ cần ngửi mùi gỗ là cách đơn giản nhất.

Gỗ hương Lào và gỗ hương Nam Phi khác nhau như thế nào ?

Màu sắc và vân gỗ

 • Điểm này khá khó nhận biết bởi hương Lào và hương Nam Phi đều có màu nâu đỏ hoặc màu vàng. Sử dụng càng lâu thì màu sẽ đổ đậm lên.
 • Sàn gỗ Hương Nam Phi có màu đỏ đậm, màu giống màu huyết, và tỷ lệ đồng đều màu cao từ 90% – 95%.
 • Do thẩm mỹ và mong muốn đều màu, nên nhiều nhà sản xuất sàn gỗ đã tạo màu cho sàn gỗ Giáng Hương Lào có màu đỏ đậm cho đều màu. Nên nhiều khi dựa vào màu sắc sẽ khiến cho bạn khó khăn trong việc nhận biết.
 • Sàn gỗ Giáng Hương Lào có vân gỗ nhỏ, dạng vân chấm li ti hoặc vân núi nhưng vân gỗ mịn, chạy dọc thân gỗ, sắc nét, xoáy tròn nhìn có điểm nhấn.
 • Sàn gỗ Hương Nam Phi có vân gỗ lớn (vân núi nhưng khoảng vân lớn) hoặc không có vân, vân gỗ nhạt không tạo được điểm nhấn do màu gỗ đỏ au .

Độ cứng, độ ổn định, giá thành

 • Sàn gỗ hương Lào có độ cứng cao hơn sàn gỗ hương Nam Phi.
 • Sàn gỗ Hương Lào ổn định hơn sàn gỗ Hương Nam Phi
 • Giá thành của sàn gỗ hương Lào cũng cao hơn sàn gỗ hương Nam Phi. 
 • Sàn gỗ Hương Nam Phi sẵn có, dễ dàng sản xuất theo quy cách của khách hàng hơn sàn gỗ Hương Lào. Vì sàn gỗ hương Nam Phi có nguồn cung dồi dào hơn. Còn hương Lào khan hiếm hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Song Thắng về sự khác nhau giữa gỗ hương Lào và gỗ hương Nam Phi. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây. Quý khách hàng sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

Gỗ hương Lào và gỗ hương Nam Phi khác nhau như thế nào ?

Để mua được những sản phẩm sàn gỗ hương chất lượng hãy liên hệ với Song Thắng qua địa chỉ sau để có giá tốt nhất nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *