Có những loại sàn gỗ tự nhiên nào đang được sử dụng? Khỏi phải nói, chưa khi nào thị trường sàn gỗ lại sôi động hơn thế. Có rất nhiều loại sàn gỗ đang được sử dụng cho tất cả mọi không gian nhà ở. Từ phòng khách cho tới phòng ngủ hay cầu thang nhà bếp…. Nhưng có những loại sàn gỗ tự nhiên nào đang được sử dụng nhiều nhất. Nó được phân chia như thê nào? Trên thị trường hiện nay, ván gỗ tự nhiên được chia thành 2 loại thiết kế phổ biến, đó là ván sàn tự nhiên nguyên tấm Solid và ván sàn tự nhiên thiết kế Engineered. Với sự phân chia này, giúp cho khách hàng có sự lựa chọn đa dạng hơn. Mỗi loại sở hữu những đặc tính và ưu điểm riêng biệt.

Có những loại sàn gỗ tự nhiên nào đang được sử dụng

⇒ Sàn gỗ tự nhiên nguyên tấm Solid

Đây là kiểu thiết kế đầu tiên của sàn gỗ từ khi ra đời đến nay. Thân cây gỗ được xẻ thành những tấm ván đặc, liền khối dày khoảng 15mm theo chiều các đường vân để cho ra những tấm ván có bề mặt đẹp và tinh tế nhất. Đây cũng là loại sàn có độ dày nhất trong tất cả dòng sàn gỗ. Mặc dù vậy, loại ván sàn tự nhiên này cũng có những ưu – nhược điểm nhất định.

  • Ưu điểm: có độ cứng chắc, bền bỉ cao cao vì được lấy từ nguyên liệu lát gỗ 100% tự nhiên, không pha tạp chất.
  • Nhược điểm: khả năng giãn nở cao hơn các loại khác. Giá thành cao hơn các loại ván sàn khác.
Có những loại sàn gỗ tự nhiên nào đang được sử dụng
Sàn gỗ tự nhiên nguyên tấm

 Do vậy, loại này được khuyến khích lắp đặt ở những khu vực có khí hậu ôn hòa, ít khắc nghiệt nóng lạnh thất thường nhằm giảm thiểu tối đa khả năng giãn nở đột ngột.

⇒ Sàn gỗ tự nhiên thiết kế Engineered

Là loại sàn gỗ được cải tiến để khắc phục nhược điểm của sàn nguyên tấm. Loại này được cấu tạo bởi 3 lớp gỗ tự nhiên. Trong đó:

  • Lớp gỗ bề mặt: dày 3mm là các tấm gỗ có vân đẹp, màu sắc bắt mắt, độ cứng chắc cao.
  • Lớp lõi gỗ thứ 2: là các thanh gỗ tự nhiên được xếp so le có khe hở giãn cách có chức năng bù giãn nở khi thay đổi nhiệt độ. Đây là kiểu thiết kế quyết định đến khả năng chống cong vênh ở sàn gỗ tự nhiên Engineered.
  • Lớp gỗ thứ 3: là lớp gỗ cân bằng ít ngậm nước chống ẩm cho sàn gỗ, ngăn nước ngấm lên mặt sàn gây nồm ẩm khó chịu.
Có những loại sàn gỗ tự nhiên nào đang được sử dụng
Sàn gỗ tự nhiên thiết kế Engineered

Ván sàn tự nhiên thiết kế Engineered là thế hệ sau nên khắc phục được hầu như toàn bộ nhược điểm của sàn nguyên tấm. Giá thành của loại này cũng rẻ hơn sàn Solid mà vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn về thẩm mỹ cao, độ bền, tính chịu nước. Với loại sàn này, bạn có thể ứng dụng lắp đặt ở những khu vực có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm cũng không vấn đề gì vì nó đã giải quyết được tình trạng giãn nở ở gỗ.

Hãy yên tâm, nếu như bạn có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ cho gia đình mình thì hãy liên hệ với Công ty đồ gỗ Song Thắng nhé chúng tôi chuyên: Nội thất đồ gỗ tại Nghệ An uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp. Giá cả ưu đãi nhất. Nhanh tay liên hệ để được tư vấn ngay bạn nhé: 0979 777 677

Xem thêm: Nội thất đồ gỗ sự lựa chọn số 1 cho ngôi nhà của bạn

                   Cửa gỗ nguyên khối là gì?Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *