Kích thước các kiểu bàn ăn đúng tiêu chuẩn của người Việt sẽ là như thế nào? Khu vực bàn ăn chính là nơi diễn ra những cuộc trò chuyện. Những buổi quây quần gia đình bên nhau. Khi đó, tình cảm của các thành viên trong gia đình trở nên khăng khít và tình cảm nhiều hơn. Việc lựa chọn kích thước bàn ăn đúng tiêu chuẩn cho phép gia đình của bạn có cảm giác, thoải mái. Mang lại không gian vui vẻ mà không bị khoảng cách làm cản trở bởi kích thước quá lớn. Hãy cùng nội thất đồ gỗ tại Vinh khám phá ngay nhé.

Vậy kích thước các kiểu bàn ăn đúng tiêu chuẩn sẽ là như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn ăn với nhiều mẫu mã kích thước khác nhau. Vậy nên trước khi mua bàn ăn, cần phải đặc biệt lưu ý đến kích thước bàn ăn. Bởi, nếu mua phải bàn ăn bé thì sẽ cảm thấy khó chịu và không được thoải mái. Còn nếu rộng quá thì sẽ tốn diện tích, lãng phí về không gian và tiền của.

Chiều cao tiêu chuẩn của các mẫu bàn ăn hiện nay sẽ là từ 70cm cho tới 76 cm. Với chiều cao như thế thì bạn có thể đặt chân một cách thoải mái khi dùng bữa ăn hàng ngày. Chiều cao tính từ mặt đất đến thanh đáy bàn tối thiểu là 60 cm. Bề rộng thao tác của người ngồi ăn trên mặt bàn phải tối thiểu từ 68 – 75 cm. Như vậy để tránh va chạm giữa những người ngồi cùng bàn khi dùng bữa.

Điểm qua kích thước bàn ăn đúng tiêu chuẩn mà người Việt đang sử dụng hiện nay

  • Kích thước bàn ăn vuông

Bàn ăn vuông phù hợp dành cho ngồi bốn người ngồi, và thường rộng từ 90cm đến 160cm.

Kích thước các kiểu bàn ăn đúng tiêu chuẩn của người Việt
Mẫu bàn hình vuông
  • Kích thước bàn hình chữ nhật

Hình chữ nhật là loại hình bàn đang được sử dụng phổ biến nhất. Kích thước khác nhau vì tùy thuộc vào số lượng người bạn muốn ngồi. Hầu hết các bàn hình chữ nhật có chiều rộng trong khoảng từ 90 cm đến 160 cm. Một cái bàn có bốn chỗ ngồi dài khoảng 145 cm để có thể ngồi được bốn đến sáu người. Cần tìm một cái bàn dài ít nhất 175cm. Đối với sáu đến tám khách, bàn của bạn phải dài ít nhất là 205 cm.

Kích thước các kiểu bàn ăn đúng tiêu chuẩn của người Việt
Mẫu bàn hình chữ nhật
  • Kích thước bàn tròn

Cũng giống như bàn vuông, Hình dạng này còn phù hợp với các nhóm nhỏ với những không gian sống nhỏ. Sự gần gũi khi sử dụng bàn tròn khiến nó trở thành trung tâm trong một gia đình bận rộn. Bạn có thể ngồi bốn người tại một bàn có đường kính từ 90cm đến 160cm. Bốn đến sáu người sẽ vừa với một bàn có đường kính từ 160cm đến 205cm. Và kích thước bàn phải có đường kính 205 cm hoặc lớn hơn để phù hợp với sáu đến tám khách.

Kích thước các kiểu bàn ăn đúng tiêu chuẩn của người Việt
Mẫu bàn hình tròn

Lời kết

Những tiêu chuẩn kích thước bàn ăn đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa không gian phòng ăn một cách tốt hơn. Và trước khi mua bàn ăn, chúng ta cần thiết phải xem trước các thông số phù hợp. Tránh trường hợp không ưng ý vì mua những mẫu bàn ăn quá khổ hoặc và quá bé sẽ gây lãng phí. Qua bài viết này,Nội thất Song Thắng hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết cho bạn. Để có thể lựa chọn mẫu bàn ăn phù hợp nhất cho gia đình của mình.


Post datePost date 27/11/2021
Last editLast edit
AuthorAuthor
CategoriesCategories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *