Quy cách sơn nội thất gỗ đạt tiêu chuẩn

Để nội thất gỗ được đẹp thì ngoài chất liệu, phần sơn cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay với công nghệ vượt trội, đội ngũ thợ có tay nghề sẽ giúp cho nội thất của bạn có một lớp sơn đẹp và giữ được chất gỗ. Dưới đây là những bật mí quy cách sơn nội thất gỗ đạt tiêu chuẩn và chuyên nghiệp nhất.

Chuẩn bị sơn bề mặt nội thất gỗ

Trước khi sơn, thì bề mặt gỗ cần được xử lý thật kỹ qua các công đoạn giáp làm phẳng, nhẵn. Chúng ta sử dụng máy chà để làm phẳng bề mặt, sau đó đánh bằng giấy nhám. Trong quá trình chọn lọc không tránh khỏi gỗ có những lỗ nhỏ, hay va đập. Với các trường hợp như vậy, chi tiết gỗ bị khuyết tật cần được xử lý bằng cách rặm và vá. Trải qua các bước vá sửa lỗi, chà phá và chà tinh thì các góc cạnh không còn sắc, đường cong biên dạng mịn màng, không gồ ghề.

quy cách sơn nội thất gỗ đạt tiêu chuẩn

Quy trình sơn

Quy trình làm sạch bụi cho bề mặt rất quan trọng, được sử dụng súng sơn với áp lực hơi, góc mở của vòi sơn là 30 phút. Sơn sẽ đi qua bề mặt gỗ 3 lượt cho mỗi lần lót, kết thúc lớp lót 1. Khi sơn lót, lông gỗ sẽ dựng lên phải sử dụng máy rung làm mòn các lông gỗ.

Sau thời gian khoảng 2h, lớp sơn lót 1 đã khô, dùng giấy nhám 320, nhám lại bề mặt gỗ và tiếp tục sơn lớp lót thứ 2 với dùng súng sơn áp lực hơi, góc mở của vòi sơn 30 phút, Cứ vậy sơn đến lần 3,4 thì đợi sản phẩm khô cho bước tiếp theo.

Sơn áp mộc nội thất gỗ

Sau thời gian 2h bề mặt lớp lót đã khô, dùng giấy nhám chà nhẹ cho bề mặt mịn, làm sạch bụi và sơn áp mộc. Với áp lục hơi 8kg/cm2, lớp màu sẽ được sơn 2-3 lượt cho 1 lần sơn.

quy cách sơn nội thất gỗ đạt tiêu chuẩn

Dặm màu và phun bóng cho nội thất gỗ

Muốn cho sản phẩm được giữ màu tự nhiên của gỗ thì Nội thất Song Thắng sử  dụng loại bóng 10 – đây là loại bóng thấp nhất.. Khoảng 1h lớp sơn đã khô, dùng giấy nhám vuốt nhẹ, thổi sạch bụi, dặm lại những điểm nhạt hơn. Để có được màu thật đều trên bề mặt gỗ, sau đó tiến hành phun lớp bóng bề mặt. Sau khoảng 8-10h ( trong điều kiện thời tiết có nắng ) phun bóng sản phẩm có thể đóng gói xuất xưởng.
Xem thêm: Bàn ghế gỗ tự nhiên có những ưu và nhược điểm gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *