Sàn gỗ tự nhiên nào bền nhất?

Sàn gỗ tự nhiên nào bền nhất tốt nhất? Đây là câu hỏi mà chắc chắn mà ai trong số chúng ta khi mà có ý định lắp sàn gỗ đều tự đặt ra trong đầu mình. Sàn gỗ tự nhiên thì có rất nhiều loại như sàn gỗ Căm xe, sàn gỗ Hương, sàn gỗ Teak, sàn gỗ Gõ nhưng loại nào là tốt nhất và bền nhất thì tất nhiên, chúng ta chưa sử dụng thì làm sao biết được nó như thế nào? Và nói về gỗ tự nhiên thì không phải ai cũng hiểu và biết được hết những đặc tính của nó phải không ạ? May ra những người làm nghề có kinh nghiệm lâu năm thì sẽ phần nào nắm chắc được những đặc tính đặc điểm của từng loại gỗ. Và chúng tôi – Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm sàn cũng như đồ nội thất gỗ sẽ xếp hạng chất lượng từng dòng sàn gỗ tự nhiên phổ biến hiện nay nhằm giúp bạn có một số thông tin để quyết định: Với bạn, sàn gỗ tự nhiên nào bền nhất?

Xếp hạng các loại sàn gỗ tự nhiên

√ Sàn gỗ Căm Xe

Sàn gỗ Căm Xe là loại sàn gỗ tự nhiên phổ biến nhất, được nhiều người biết tới nhất và cũng được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình, các công trình công cộng. Nhưng điều đó có đồng nghĩa với việc sàn gỗ Căm Xe là sàn gỗ tự nhiên tốt nhất? Theo các bạn thì sao? Sàn gỗ tự nhiên loại nào tốt? Sàn gỗ Căm Xe Lào là một lựa chọn đáng lưu ý.

Ưu điểm:
Gỗ cứng, chắc chắn, không mối, không mọt, thớ gỗ mịn là những ưu điểm nổi bật của sàn gỗ Căm Xe. Màu sàn gỗ Căm Xe ban đầu có thể là màu vàng đỏ, màu đỏ thẫm nhưng sau một thời gian sử dụng dưới sự tác động của nắng, của việc lau chùi với nước, sàn gỗ căm xe ngả sang màu đỏ thẫm tạo không gian cổ xưa, quý phái giống cung điện vua chúa ngày xưa.
Sàn gỗ Căm Xe có giá bán thuộc mức trung bình so với các loại sàn gỗ tự nhiên, dao động từ 750.000 đ/ m2 tới 920.000 đ/m2 tuỳ thuộc vào quy cách. Đây có thể là ngưỡng giá phù hợp với túi tiền, với ngân sách của nhiều hộ gia đình.

Sàn gỗ tự nhiên nào bền nhất?
Sàn gỗ Căm Xe

Nhược điểm:
Sự ngả màu sang tông màu đỏ thẫm với nhiều người sẽ là nhược điểm lớn nhất của Căm Xe. Theo thời gian, màu gỗ càng ngày càng đỏ rồi chuyển xuống tối, đen. Điều này dẫn tới sự thay đổi thẩm mỹ, thay đổi phong cách thiết kế ngôi nhà của bạn.Sàn gỗ Căm xe có hệ số giãn nở tương đối cao, nên vẫn xảy ra hiện tượng giãn, nở theo thời gian dưới tác động của nước và độ ẩm. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, với 10 nhà lắp đặt và sử dụng sàn gỗ căm xe thì khả năng 3- 4 nhà sẽ gặp phải việc giãn nở của gỗ.
Trên thị trường hiện nay, có 03 dòng căm xe phổ biến: Căm Xe Lào (Đang ngày càng cạn kiệt), Căm Xe Campuchia (đang chiếm tỷ lệ lớn nhất) và Căm Xe Nam Phi
Dựa vào các yếu tố, xếp hạng sàn gỗ Căm Xe của CQ: 7.5/10.

>>> Xem thêm:  Cách sử dụng sàn gỗ tự nhiên bền đẹp theo năm tháng

                           Thi công sàn gỗ giá rẻ tại Nghệ An

√ Sàn gỗ Gõ Đỏ

Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào hay sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi đều được coi là một trong những loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp nhất hiện nay. Bởi đặc tính, bởi tông màu và bởi chất lượng làm nên thương hiệu sàn gỗ Gõ Đỏ. Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào quy cách 18 x 120 x 900 mm.

Ưu điểm:
Sàn gỗ Gõ Đỏ cứng, chắc chắn, nặng, đanh chắc, thớ gỗ mịn là những ưu điểm nổi trội. Vân gỗ Gõ Đỏ Lào lớn, đẹp mắt, cuộn và vện hình da hổ, sắc nét. Màu gỗ Gõ Đỏ theo thời gian trở nên đỏ nâu, đồng đều, và càng sử dụng sàn gỗ Gõ Đỏ càng bóng lên, càng nổi vân gỗ. Sàn gỗ Gõ Đỏ ổn định, hầu như không giãn nở, cong vênh.

Sàn gỗ tự nhiên nào bền nhất?
Sàn gỗ Đỏ

Nhược điểm:
Sàn gỗ Gõ Đỏ thường có xen kẽ vệt đen, giống như vệt cháy (Cây càng già, vệt đen càng nhiều). Giá thành cao hơn hẳn so với các loại sàn gỗ khác, dao động từ 1.200.000 đ/m2 tới 1.700.000 đ/m2. Có hiện tượng co rút trong quá trình sử dụng. Sàn gỗ Gõ Đỏ là một trong những loại sàn gỗ tự nhiên tốt nhất hiện nay, với điểm số: 8.5/10.

√ Sàn gỗ Giáng Hương

Là sàn gỗ tự nhiên tốt nhất hiện nay nhưng điều đó chỉ đúng với sàn gỗ Giáng Hương Lào (Đinh Hương) chứ không phải là sàn gỗ Hương Nam Phi bạn nhé.

Ưu điểm:
Sàn gỗ cứng,đanh, chắc chắn, chống chịu với thời tiết, mối mọt và hiếm khi cong vênh, giãn nở. Tính ổn định cao, hệ số thay đổi thấp nhất trong các loại gỗ (0.018). Vân gỗ đẹp, mịn, sáng màu, càng dùng càng tươi. Có mùi thơm, tốt cho sức khoẻ.

Sàn gỗ tự nhiên nào bền nhất?
Sàn gỗ Giáng Hương

Nhược điểm:
Giá bán cao, dao động từ 1.400.000 đ/m2 tới 1.900.000 đ/m2
Độ đồng đều màu tương đối, chỉ từ 60 – 70% đồng đều
Xếp hạng: 9.0/10.

Sàn gỗ teak (Giá tỵ)

Sàn gỗ Teak là sàn gỗ có tông màu và vệt vân mang xu hướng hiện tại, phong cách thiết kế châu Âu. Sàn gỗ Teak có màu vàng nhạt hoặc vàng nâu, xen kẽ những vệt vân màu đen. Màu sắc gỗ Teak thay đổi theo mùa, theo thời tiết. Mùa nắng, gỗ ngả màu vàng tươi đồng đều đẹp mắt, mùa mưa, gỗ ngả màu xám tối.

Ưu điểm:
Màu sắc tươi sáng, màu vàng xen kẽ vệt đen. Màu sắc thay đổi theo mùa. Sàn gỗ Teak ổn định cao, ít khi giãn nở cong vênh, không bị mối mọt. Sàn gỗ tự nhiên chịu nước tốt nhất, do đó sàn gỗ Teak là lựa chọn tốt nhất cho sàn gỗ ngoài trời. Vân gỗ lớn, đẹp mắt, theo phong cách hiện đại.

Sàn gỗ tự nhiên nào bền nhất?
Sàn gỗ Teak

Nhược điểm:
Sàn gỗ Teak tương đối mềm, khả năng chịu lực kém hơn các loại gỗ cứng như sàn gỗ Căm Xe, sàn gỗ Gõ Đỏ. Sàn gỗ Teak khó chọn lựa vì nhiều nhà cung cấp sản xuất bề mặt bám nhiều giác, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Vì vậy, lựa chọn sàn gỗ teak là bạn phải lựa chọn nhà cung cấp.
Xếp hạng: 8.0/10.

Sàn gỗ Chiu Liu

Đây là loại sàn gỗ có tông màu lạnh (tông đen – trung tính), phù hợp với những gia đình thích cảm giác trầm, yên tĩnh. Sàn gỗ Chiu Liu mang đến cho bạn phong cách quyến rũ, đẳng cấp.

Ưu điểm:
Sàn gỗ cứng, đanh chắc, nặng hơn cả gỗ Căm Xe, không bị mối mọt, vân gỗ đẹp, dễ nhìn. Màu tối, hoặc nâu tối mang lại cảm giác mát mẻ, sang trọng.

Sàn gỗ tự nhiên nào bền nhất?
Sàn gỗ Chiu Liu

Nhược điểm:
Sàn gỗ Chiu Liu kém ổn định, khả năng giãn nở và cong vênh tương đối cao
Xếp hạng: 7.8/10.

Sàn gỗ Sồi

Sàn gỗ Sồi là loại sàn gỗ được sản xuất từ gỗ Sồi nhập khẩu từ Châu Âu hoặc mỹ nên Sàn gỗ Sồi có vân, màu sắc mang phong cách thiết kế hiện đại, Châu Âu.

Ưu điểm:
Sàn gỗ Sồi có vân sáng, vệt vân vện, cứng, nặng. Vân gỗ đẹp, nhiều vân, giá cả hấp dẫn, thuộc nhóm có giá bán thấp nhất trong các loại sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ tự nhiên nào bền nhất?
Sàn gỗ Sồi

Nhược điểm:
Sàn gỗ Sồi không chống được mối mọt, nên vẫn có khả năng bị mối, bị mọt. Sàn gỗ Sồi kém ổn định, dễ bị giãn nở, cong vênh hoặc co rút.
Xếp hạng: 6.5/10

Ngoài ra còn có các loại sàn gỗ khác như: Sàn gỗ Thông, sàn gỗ Tần Bì, sàn gỗ Engineer….

Vui lòng liên hệ chúng tôi – Công ty đồ gỗ Song Thắng – chuyên sàn gỗ tự nhiên tại Nghệ An để nhận được bảng giá mới nhất các loại sàn gỗ tự nhiên như Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào, sàn gỗ Teak Lào hay sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, sàn gỗ công nghiệp Châu Âu, sàn gỗ công nghiệp Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *