Song Thắng hướng dẫn bạn cách sắp xếp Sofa phòng khách hợp phong thủy

Trong phòng khách thì bộ sofa không phải là đặt tùy ý mà phải tuân theo nguyên tắc sắp xếp ghế sofa phòng khách theo phong thủy để gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Phòng khách là một không gian rất quan trọng trong ngôi nhà bởi đây chính là trung tâm bộc lộ nét đẹp của toàn ngôi nhà. Chính vì vậy, thiết kế nội thất phòng khách chính là một trong những hạng mục rất được các gia chủ quan tâm và chú trọng. Và để có được một không gian đón tiếp khách đẹp thì không thể thiếu việc bố trí bộ sofa – điểm nhấn ấn tượng cho không gian. Tuy nhiên thì nội thất này không phải thích là đặt đâu là đặt đấy mà cần phải tuân theo nguyên tắc sắp xếp ghế sofa phòng khách theo phong thủy để mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Các nguyên tắc, cách sắp xếp sofa phòng khách theo phong thủy

1, Đặt ghế sofa dựa tường vững chãi

Trong thiết kế phòng khách thì nhiều người thường đặt bàn ghế tại trung tâm không gian để tạo sự thu hút cho căn phòng. Tuy nhiên thì vị trí này khá không tốt và rất bất ổn cũng như là được đánh giá như một phong thủy xấu. Chính vì vậy, lời khuyên mà các chuyên gia là bạn nên đặt sofa dựa vào tường một cách vững chãi. Theo đó thì bạn cũng cần khéo léo tạo một khoảng cách khoảng vài cm giữa tường và ghế để đảm bảo cho không khí lưu thông.

2, Tránh đặt ghế sofa gần cửa sổ

Theo quan niệm phong thủy thì cửa sổ cũng chính là một nơi dẫn năng lượng và dẫn khí vào nhà. Chính vì vậy, khi kê ghế sofa thì bạn cần tránh kê gần cửa sổ để gây ra các ảnh hưởng hay ngăn chặn sự lưu thông của các luồng khí và năng lượng trong nhà.

cách sắp xếp sofa phòng khách

3, Để ghế sofa nhìn ra cửa chính

Cách sắp xếp ghế sofa phòng khách này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quan sát mọi thứ xung quanh cũng như là tránh cảm giác bất an. Và trong trường hợp bất khả kháng không thể để ghế sofa nhìn ra cửa chính thì bạn có thể treo một chiếc gương để giúp phản chiếu các hình ảnh.

4, Không đặt ghế sofa dưới đèn chùm

Theo quan niệm phong thủy thì đèn chùm được xem như là một điềm dữ, điềm xấu. Do đó nên khi sắp xếp ghế sofa thì bạn không nên kê ghế ở phía dưới đèn chùm mà tốt nhất là nên kê cách xa khu vực đèn chiếu thẳng xuống để hợp phong thủy hơn.

cách sắp xếp sofa phòng khách

5, Chọn ghế phù hợp với diện tích

Để có được một không gian bếp hài hòa thì bạn cần phải lựa chọn được một mẫu ghế phù hợp với diện tích không gian. Theo đó thì một chiếc sofa lớn trong một phòng khách nhỏ hay một chiếc sofa bé trong phòng khách rộng đều không thuận mắt và gây mất cân đối cho không gian.

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu về cách sắp xếp sofa phòng khách sao cho phù hợp với phong thủy nhất. Mong rằng với những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong thiết kế không gian đón tiếp khách của gia đình phù hợp nhất.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách bằng gỗ hương:  đẹp – sang –  tinh tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *