Sàn gỗ kỹ thuật còn gọi là sàn gỗ Engineer là một loại sàn gỗ rất được ưa chuộng ở các nước châu âu và mỹ. Những năm gần đây dòng sàn gỗ này được khá nhiều gia chủ ở nước ta yêu thích. Tại sao sàn gỗ kỹ thuật lại được yêu thích như vậy ? Có nên chọn sàn gỗ kỹ thuật để lát sàn không ? Tham khảo bài viết sau của chúng tôi để có câu trả lời cho mình nhé.

Tại sao nên chọn sàn gỗ kỹ thuật để lát sàn ?

Tính thẩm mỹ cao

Sàn gỗ Engineer có ưu điểm lớn nhất chính là bề mặt sàn có tính thẩm mỹ cao. Vân gỗ, màu sắc, kiểu dáng của sàn chính là vân gỗ, màu sắc, kiểu dáng sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh. So với sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ kỹ thuật có máu sắc và vân gỗ đồng đều hơn.

Tính thẩm mỹ của nó cũng cao hơn so với sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa.  Hơn nữa bản rộng của sàn gỗ kỹ thuật cũng rộng và dài hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên.

sàn gỗ kỹ thuật

Đa dạng về quy cách, mẫu mã

Với sàn gỗ kỹ thuật bạn dễ dàng tạo ra những quy cách với bản rộng từ 90mm tới hơn 250mm, độ dài thì tuỳ chọn từ 450mm tới 2000 mm. Có nhiều loại sàn gỗ kỹ thuật khác nhau như Sàn gỗ Sồi kỹ thuật, sàn gỗ thông, sàn gỗ Óc chó kỹ thuật, sàn gỗ căm xe kỹ thuật…

Vân gỗ của ván sàn này cũng tùy thuộc vào cách thức bạn sản xuất ra bề mặt. Cũng như các loại sàn gỗ khác thì ván sàn kỹ thuật có bề mặt sàn có thể tạo được 2 kiểu đó là bề mặt bóng và bề mặt sần. Bạn muốn bề mặt bóng thì bạn sử dụng sơn UV và tăng độ bóng lên. Còn nếu muốn bề mặt sần bạn có thể sử dụng ván sàn với bề mặt cào xước và lau dầu . Để giữ được nét sần tự nhiên vốn có của gỗ tự nhiên.

Ván sàn kỹ thuật cũng có mã màu đa dạng nhưng phụ thuộc vào tính chất từng loại gỗ để có thể lên những màu sắc tự nhiên của gỗ.

Độ ổn định cao

Bề mặt của sàn kỹ thuật chỉ tối đa chỉ 5mm giúp nó ổn định hơn rất nhiều so với sàn tự nhiên dày 15mm. Lớp Plywood được nhập khẩu, sấy độ ẩm đạt 8% – 14% nước cũng ít giãn nở, cong vênh và chống ẩm. Chính vì vậy mà ván sàn kỹ thuật có độ ổn định tốt hơn so với sàn gỗ tự nhiên. Cũng như khả năng chống thấm nước tốt hơn sàn công nghiệp.
sàn gỗ kỹ thuật

>>> Tham khảo thêm : Danh sách sàn gỗ tự nhiên được ưa chuộng hiện nay

Độ bền cao

Tuổi thọ trung bình của ván sàn kỹ thuật là từ 15 – 20 năm. Nếu bạn biết cách bảo quản thì có thể có tuổi thọ cao hơn. Vì thế mà bạn muốn có một loại ván sàn đẹp,bền mà giá cả phải chăng thì sàn gỗ kỹ thuật là một sự lựa chọn dành cho bạn. Cũng như sàn tự nhiên thì sàn kỹ thuật dùng một thời gian có thể làm mới lại. Bạn có thể tái sử dụng từ 2-5 lần, phụ thuộc vào độ dày của lớp bề mặt gỗ tự nhiên. Lớp gỗ tự nhiên càng dày, khả năng tái sử dụng càng nhiều và độ chịu lực càng tốt.

Giá cả phải chăng

Giá của sàn kỹ thuật rẻ hơn nhiều so với sàn tự nhiên. Tuỳ thuộc vào quy cách, bề mặt gỗ mà giá của sàn kỹ thuật sẽ khác nhau. Nói chung giá của ván sàn này khá phù hợp với thu nhập của nhiều đối tượng khách hàng.

Với những thông tin mà Song Thắng cung cấp trên đây hi vọng quý khách hàng sẽ chọn được cho mình một loại sàn gỗ kỹ thuật thích hợp với không gian nhà mình. Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn về các dòng sàn gỗ hãy liên hệ với Song Thắng nhé.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *