The Spring Sale: Save 25% on chairs & lamps + 20% worldwide
Bài ViếtThực trạng gian lận trong thị trường nội thất Việt Nam hiện nay
Thực trạng gian lận trong thị trường nội thất Việt Nam hiện nay

Thực trạng gian lận trong thị trường nội thất Việt Nam hiện nay

Thời điểm tết đang cận kề, tình trạng gian lận trà trộn hàng kém chất lượng để tung ra thị trường đang rất báo động. Bất kể ngành nghề nào, các sản phẩm thật giả trà trộn vào nhau khiến người tiêu dùng đang rất là hoang mang. Đâu là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho khách hàng. Những chiêu bài nào mà các nhà cung cấp không uy tín thường hay sử dụng để lừa đảo. Và cách nhận biết các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm kém chất lượng như thế nào. Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tổng quan về thị trường nội thất Việt Nam hiện nay

Thị trường nội thất trong những năm gần đây đang luôn có sự chuyển biến nhất định. Tồn tại song song với sự phát triển đó là xuất hiện một thực trạng gian lận đáng lên án. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường nội thất nói chung và niềm tin của khách hàng nói riêng. Tuy nhiên chỉ là một con số rất nhỏ, những thực trạng này đã thành : ” Con sâu làm rầu nồi canh “.

Thực trạng gian lận trong thị trường nội thất Việt Nam hiện nay

Nội thất đồ gỗ đang được sử dụng rất nhiều

Ảnh hưởng đến uy tín của các công ty doanh nghiệp khác trong giới nội thất khi họ làm ăn rất chân chính và đàng hoàng. Một số thực trạng đáng lên án của thị trường hiện nay là ăn bớt nguyên liệu sản phẩm, trà trộn những vật liệu kém chất lượng, Không trung thực trong quá trình phân phối sản phẩm… Thị trường nội thất Việt Nam hiện nay, cũng đã và đang thu hút các tên tuổi có máu mặt ở nước ngoài. Tạo ra một sân chơi sôi động và cạnh tranh hơn. Chính vì vậy mà chỉ có sản phẩm chất lượng mới đứng vững được trong thị trường này.

Những chiêu trò gian lận trong thị trường nội thất là gì?

Hiện nay có rất nhiều chiêu bài gian lận lừa đảo phổ biến có thể kể đến như hình ảnh trên website. Không giống với thực tế, trà trộn những nguyên vật liệu kém chất lượng, cắt giảm các công đoạn đảm bảo an toàn cho sản phẩm…

  • Cố tình trà trộn các nguyên vật liệu kém chất lượng

Một trong những cách làm phổ biến của các doanh nghiệp lừa đảo hiện nay là lựa chọn các nguyên liệu kém chất lượng cho sản phẩm. Những công ty này có một đặc điểm chung là luôn đáp ứng đầu đủ các tiêu chuẩn về chất lượng bên ngoài, nhưng những phần bên trong thường được “đánh tráo” bằng những nguyên liệu rẻ tiền.

Vì dụ: các sản phẩm sofa của công ty nội thất lừa đảo thường có bề ngoài đúng như cam kết chất lượng nhưng bên trong các khung gỗ và lò xo các đơn vị này sẽ lựa chọn những nguyên liệu kém chất lượng. Điều này rất khó để nhận ra, khách hàng chỉ có thể nhận biết được qua thời gian sử dụng. Tuy nhiên, để nhận ra được sự bất thường này thì sản phẩm sẽ không còn trong thời gian bảo hành, người mua cũng khó có thể làm khó được đơn vị cung cấp.

Vì thế, đây là một trong những phương thức lừa đảo rất phổ biến và tinh vi trên thị trường khiến người dùng khó có thể phân biệt được.

  • Cắt giảm công đoạn an toàn cho sản phẩm

Thêm một “tuyệt chiêu” gian lận đáng lên án mà các nhà sản xuất không uy tín thường sẽ sử dụng. Để đạt tối đa hóa lợi nhuận không chỉ các công ty này lựa chọn các vật liệu kém chất lượng ở những khu vực khó thấy, mà còn cắt bớt các công đoạn hoàn thiện sản phẩm.

Thông thường một sản phẩm gỗ phải tuân thủ đầy đủ những công đoạn bảo vệ như các lớp xịt Pu chống mối mọt hoặc các công đoạn sơ chế.

Cũng giống như việc thay đổi các nguyên vật liệu kém chất lượng, cách cắt giảm này cũng khó có thể phát hiện bằng mắt thường và những người không chuyên. Chính vì thế, đây là chiêu thức rất phổ biến mà các công ty không mấy uy tín sử dụng.

Thực trạng gian lận trong thị trường nội thất Việt Nam hiện nay

Nội thất đồ gỗ thường mang một vẻ đẹp sang trọng

  • Sản phẩm không đúng như cam kết

Tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó” cũng rất phổ biến. Chiêu thức này thường được sử dụng ở các danh nghiệp bán hàng online. Với những doanh nghiệp không uy tín, việc hình ảnh trên website có thể sẽ khác hoàn toàn so với sản phẩm thực tế.

Nếu không may gặp phải những trường hợp như vầy, người bán rất khó có thể đổi trả lại sản phẩm vì phía công ty sẽ đưa ra những điều kiện đi kèm rất vô lý.

Đối với những công ty lừa đảo trắng trợn như thế này, người mua có thể liên hệ các cơ quan chức năng để được giải quyết được khiếu nại cũng như giải quyết.

Cách nhận biết các nhà cung cấp nội thất có tình trạng lừa đảo

Để nhận biết được những cơ sở kinh doanh bán nội thất lừa đảo người mua hàng có thể căn cứ vào một số yếu tố như sau:

  • Thông tin công ty không rõ ràng

Các công ty nếu có những thông tin về doanh nghiệp rõ ràng đó là một trong những điều kiện đầu tiên khẳng định uy tín của doanh nghiệp. Nếu như các doanh nghiệp, không cung cấp được các thông tin cần thiết ngày, người mua cần phải cân nhắc và cẩn trọng trước khi tiến hành các hoạt động mua bán.

  • Thái độ phục vụ không chuyên nghiệp, cơ sở vật chất nghèo nàn

Việc trang trí hình thức là rất quan trọng đối với những công ty nội thất có showroom. Khi tiếp xúc với các nhân viên bán hàng và tham quan khu vực bày trí sản phẩm sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để quyết định xem đó có phải là công ty uy tín hay không.

Thông thường, các thương hiệu nội thất lớn đều trọn cách bày trí thông mình, được thiết kế cẩn trọng trong từng chi tiết vì đây chính là bộ mặt của thương hiệu. Nếu gặp phải những showroom được trang trí nhếch nhác, nhân viên không quá nhiệt tình và không hiểu rõ sản phẩm, bạn cần phải đặt nghi vấn về độ chuyên nghiệp của cơ sở này.

  • Là thương hiệu chưa có tên tuổi

Nếu một công ty uy tín và có bề dày lịch sử thì chắc chắn sẽ giúp cho khách hàng có niềm tin hơn so với các công ty còn non trẻ. Tuy nhiên, điều này cũng còn phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện.

Để cho sự lựa chọn được tăng phần chính xác, bạn cần phải có cái nhìn tổng quan dựa trên uy tín của thương hiệu và các thông tin của những người mua trước. 

  • Thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng

Để thu hút được khách hàng, rất nhiều công ty nội thất lừa đảo tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Tuy nhiên, đây thực chất là “treo đầu dê, bán thịt chó”. Sau khi đã tiếp cận được với người mua, nhà bán mới đưa ra những lý lẽ và sản phẩm khác hình ảnh quảng cáo hoặc những điều khoản phải mua thêm các sản phẩm khác mới được hưởng khuyến mãi.

Đối với những thương hiệu có dấu hiệu như vậy thì có khả năng cao đây là các công ty lừa đảo.

  • Các chính sách bảo hành và đổi trả không rõ ràng

Một thương hiệu được quyết định có uy tín hay không không chỉ phụ thuộc vào quá trình bán hàng mà con phụ thuộc rất nhiều vào chính sách hậu mãi, bảo hành phía sau. Một doanh nghiệp uy tín, chắc chắn sẽ cam kết đảm bảo độ bền cho sản phẩm của bạn sau đó. Tùy vào mốc thời gian của mỗi thương hiệu đưa ra.

Nếu như các công ty nội thất không rõ ràng và có những thông tin không rõ ràng thì người mua cần phải đặt nghi vấn trước khi quyết định lựa chọn.

Nội thất đồ gỗ Song Thắng có địa chỉ tại: Khu Công Nghiệp Nghi Phú, xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Là một địa chỉ cung cấp nội thất đồ gỗ tại Nghệ An với hơn 25 năm hình thành và phát triển. Các sản phẩm của Song Thắng không chỉ có mặt tại thị trường Việt Nam mà nó đã và đang vươn xa ra thế giới. Nhật Bản chính là thị trường mà chúng tôi đã cung cấp sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên trong nhiều năm qua. Là thị trường khó tính nhất nhì Châu Á hiện nay, nhưng cũng là đối tác của Song Thắng suốt những năm qua. Đến cả vị khách hàng khó tính như vậy cũng đã dùng sản phẩm của Song Thắng. Vậy không có lý do gì mà bạn không sử dụng sản phẩm của chúng tôi nhỉ. Nếu có nhu cầu về các sản phẩm nội thất về gỗ thì bạn có thể liên hệ với húng tôi:

[button text = “Tư vấn: 096 275 3786 hoặc 097 977 7677” color = “alert” style = “shadow” size = “xlarge” radius = “10” depth = “4” depth_hover = “5” link = “tel : 096 275 3786 – 097 977 7677 “]

>>> Xem thêm: Top 3 sàn gỗ tự nhiên được ưa chuộng nhất năm 2020

                          Lắp đặt sàn gỗ mang lại những lợi ích gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top

Welcome

Pretium lectus quam id leo in vitae turpis massa sed. Pellentesque habitant morbi tristique.