Cách giúp bạn bảo quản nội thất gỗ óc chó với điều kiện khí hậu Việt Nam

Gỗ óc chó là một trong những loại gỗ cao cấp, ngoài việc đem lại giá trị thẩm mỹ và đẳng cấp cho người sử dụng, để giữa được độ bền và vẻ đẹp lâu dài, nội thất gỗ óc chó cũng cần có cách sử dụng và bảo quản hợp lý. Dưới đây là cách bảo quản nội thất gỗ óc chó với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Nội thất gỗ óc chó với điều kiện khí hậu Việt Nam

Nước ta mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều, miền Bắc có 4 mùa gió mưa thất thường, miền Nam lại khô nóng quanh năm. Độ ẩm cao ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của các thiết bị nội thất nói chung và nội thất gỗ óc chó nói riêng.

bao quan noi that go oc cho

Tuy nhiên đặc tính của gỗ óc chó cho thấy sự ưu việt của chúng với những loại gỗ khác. Ở nước ta, nội thất gỗ chủ yếu được sản xuất từ nguồn gỗ tần bì, thông… và gỗ công nghiệp. Gỗ óc chó có nguồn gốc từ châu Âu, Bắc Mỹ vì vậy nếu là người thích phong cách hiện đại trong lối thiết kế nội thất, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua việc sử dụng chất liệu này.

bao quan noi that go oc cho

Cách bảo quản và sử dụng nội thất gỗ óc chó

Gỗ óc chó được dùng để chế tác rất nhiều thiết bị nội thất khác nhau, mỗi món đồ lại được sử dụng với những mục đích khác nhau nên cách bảo quản cũng không hề trùng lặp. Nếu sử dụng gỗ óc chó cho đồ nội thất ngoài trời, bạn nên đặt ở dưới mái hiên hay vị trí có bóng mát để tránh ánh nắng trực tiếp từ ngoài trời chiếu vào. Khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh bạn có thể phủ lên một tấm vải mỏng để tránh sự tác động trực tiếp.

Bước 1:

– Thấm ướt nhẹ toàn bộ sản phẩm, có thể kết hợp với nước tẩy rửa chuyên dụng

– Rửa sạch bằng nước cho trôi hết các vết bẩn và nước tẩy rửa

– Phơi khô ở nhiệt độ thường trong khoảng 24 giờ, nếu muốn nhanh hơn có thể phơi dưới trời nắng nhẹ

Bước 2:

– Sau khi đồ gỗ óc chó đã khô, lấy vải lau sạch bụi gỗ trên sản phẩm

Bước 3:

– Phủ lại một lớp dầu bóng để bề mặt gỗ được bóng bằng cọ sơn hoặc sản phẩm phun sẵn chuyên dụng sau đó dùng vải mềm lau các vết dầu dư trên bề mặt và để nơi khô ráo trong 24 giờ

– Khoảng 1 ngày sau lặp lại một lần nữa để bảo quản gỗ óc chó được lâu hơn.

bao quan noi that go oc cho

Bạn có thể chọn bàn ghế gỗ óc chó tại Nội thất Song Thắng, một địa chỉ tin cậy với phong cách thiết kế hiện đại sẽ giúp bạn có được sản phẩm bàn ghế gỗ óc chó hay nội thất gỗ óc chó ưng ý nhất.

Nội thất Song Thắng – Nội thất đồ gỗ tại Vinh là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu tại khu vực Nghệ An cũng như trong và ngoài nước cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, chúng tôi đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn. Những thiết kế từ của Song Thắng nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *